Vận động cho các tù nhân chính trị VN

Vận động Humanrights cho các tù nhân chính trị V Việt Nam: LM Nguyễn Văn Lý, NS Việt Khang, LS Cù Huy Hà Vũ, LS Lê Công Địng, Trần Anh Kim, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Đỗ Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghiã …

Đài truyền hình SBTN đang vận động chiến dịch “VVV – Việt Nam-Victory-Vẻ Vang”, bằng cách vận động tự do hoàn toàn cho Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Nhạc Sĩ Việt Khang với 25,000 (hai mươi lăm ngàn) chử ký trong vòng 30 ngày gửi về cho Toà Bạch Ốc trực tiếp đến Tổng Thống Hoa Kỳ Barrak Obama.

Cuộc vận động này bắt đầu từ ngày 07-02-2012 đến ngày 08-03-2012 (30 ngày)

Cách ký vào bản thỉnh nguyện thư gửi đến TT Obama như sau:

1)      Trước hết, nếu quý vị chưa có email address thì xin quí vị vào yahoo.com hoặc gmail.com để tạo cho mình một email ví dụ như nguyenvanx@yahoo.com, nguyenvanhuy@gmail.com  v.v..)

2)      Sau đó bấm vào link dưới đây để tạo một tài khoản (account) với whitehouse.gov để có thể ký vào petition gửi trực tiếp đến TT Obama: https://wwws.whitehouse.gov.

Khi tạo xong tài khoản trên thì dùng email mà qúy vị đã có hay vừa tạo ra trong bước 1 và theo bước thứ 3 dưới đây để ký TNT (nếu quý vị không làm được thì xem sự chỉ dẫn các link dưới đây để tạo một account ký vào Toà Bạch Ốc: http://www.tuoitreyeunuoc.com/category/hotnews/

3)      Sau khi tạo tài khoản (account)  với whitehouse.gov xong thì quý vị bấm vào link dưới đây để ký petition

https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH 

Một bàn tay, một lá phiếu thì chúng ta sẽ đem tự do nhân quyền đến cho Việt Nam. Vì tự do cho nhân quyền cho nhân dân Việt Nam yêu cầu quý vị nhanh chóng vào ký thỉnh nguyện thư kêu gọi Hoa Kỳ ngưng hết mọi khoản viện trợ cho đến khi Cộng Sản Việt Nam tôn trọng nhân quyền thật sự.

_____________________________________________________________

Hướng Dẫn Vào Trang Web Của White House Để Ký Thỉnh Nguyện Thư Về Việc Tranh Đấu Đòi Hỏi Nhân Quyền Cho Vn

Hướng Dẫn Vào Trang Web Của White House Để Ký Thỉnh Nguyện Thư Về Việc Tranh Đấu Đòi Hỏi Nhân Quyền Cho Vn

Xin bấm vào hình để được mở lớn ra.

Trạm nối (Petition Link) Thỉnh Nguyện Thứ chính thức sẽ được mở vào sáng thứ sáng Thứ Tư ngày 7 tháng 2 năm 2012, xin Quý Vị bấm vào link dưới Ký Thỉnh Nguyện Thư.

https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Bản Hướng Dẫn Số 1

Bản Hướng Dẫn Số 2

Bản Hướng Dẫn Số 3

Bản Hướng Dẫn Số 4

 Bản Hướng Dẫn Số 5
 Bản Hướng Dẫn Số 6

_______________________________________________________________

Cập Nhật Về Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Gởi Tổng Thống Obama

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành, BPSOS

Ngày 8 tháng 2, 2012

Trước hết là tin phấn khởi: tình đến 5 giờ chiều ngày 8 tháng 2, số người ký thỉnh nguyện đã vượt quá 6 ngàn. Với sự tiếp tay của mọi người Việt ở Hoa Kỳ, vào cuối ngày chúng ta có quyền kỳ vọng là sẽ đạt được mức 7.5 ngàn người ký tên trong ngày đầu của chiến dịch kéo dài 30 ngày.

Chưa bao giờ trong cộng đồng Việt ở hải ngoại lại có cuộc vận động đầy hứng khởi, muôn người như một với sự tham gia của mọi thành phần, mọi tuổi tác như thế này. Nhiều bác cao niên, dù phải vật lộn với các khó khăn kỹ thuật, đã không sờn lòng và miệt mài để bằng mọi cách ghi danh và ký tên thỉnh nguyện thư. Nhiều người đã huy động cả gia đình, giòng họ, thân hữu, đồng nghiệp tham gia. Nhiều bạn trẻ báo cho nhau biết cách thức để huy động thêm người ủng hộ từ ngoài cộng đồng Việt. Một số cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến ở Việt Nam đang huy động đường dây chiến hữu của mình để yểm trợ.

Nhiều bác cao niên biểu lộ niềm phấn khởi khi thấy tên mình trên trang mạng của Toà Bạch Ốc, góp tiếng nói trực tiếp với Tổng Thống Hoa Kỳ và góp phần mình cho đại cuộc. Ở một số nơi các nhóm người trẻ tự động tổ chức trạm hướng dẫn cho đồng hương nào không tự mình vượt qua được trở ngại kỹ thuật. Việc người người theo dõi từng giờ từng phút và báo động cho nhau về số người ủng hộ được cập nhật liên tục trên trang mạng của Toà Bạch Ốc góp thêm khí thế hào hứng cho chiến dịch.

Tin phấn khởi thứ hai là 3 giờ chiều hôm nay, đúng ngày SBTN phát động chiến dịch thỉnh nguyện thư, tiểu ban đặc trách các vấn đề nhân quyền của Hạ Viện Hoa Kỳ đã đồng thanh biểu quyết thông qua Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam mà tác giả là DB Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ). Để chuẩn bị cho cuộc biểu quyết này, ngày 24 tháng Giêng vừa rồi DB Smith triệu tập buổi điều trần về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Thỉnh nguyện thư gởi TT Obama có nói đến đạo luật này nhằm tạo thêm sự chú ý từ Hành Pháp.

Chúng tôi đã thông báo để Toà Bạch Ốc theo dõi cuộc vận động của chúng ta. Đây là cơ hội để tập thể người Việt ở Hoa Kỳ biểu dương sức mạnh, tinh thần đoàn kết, khả năng huy động nhân lực, sự am tường về luật pháp và chính sách Hoa Kỳ, và mối quan tâm của mình trước tình trạng vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng ở Việt Nam. 

Sang ngày thứ hai của chiến dịch, chúng tôi sẽ kêu gọi sự hưởng ứng của các tổ chức toàn quốc của người Mỹ gốc Á mà chúng tôi đã hợp tác với trong nhiều năm qua, vừa để thông tin về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, vừa để lấy thêm hậu thuẫn, vừa để biểu dương sự đồng tâm quyết chí của cộng đồng Việt.

Dưới đây là một số vấn đề chúng tôi ghi nhận trong ngày đầu của chiến dịch: 

  • Nhiều người gặp trở ngại kỹ thuật khi mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc hoặc khi ký tên ủng hộ. Chúng tôi nhận diện hai lý do kỹ thuật: (1) Nhu liệu lướt mạng Firefox hay Google Chrome có thể bất cập với trang mạng của Toà Bạch Ốc; do đó nên dùng MS Internet Explorer. (2) Trang mạng của Toà Bạch Ốc có thể bị chậm hay tắc nghẽn vì quá tải do nhiều người vào cùng lúc; trong trường hợp đó xin quý vị nghỉ tay và quay trở lại sau một thời gian. 
  • Nhiều người cho biết là những chỉ dẫn để mở trương mục với trang mạng của Toà Bạch Ốc không rõ ràng. Chúng tôi đề nghị quý vị nào có con, cháu trong nhà hay bạn bè rành máy điện toán giúp đỡ. Bằng không thì SBTN, BPSOS, nhiều tổ chức trong cộng đồng và nhiều nhóm trẻ tự phát sẵn sàng hướng dẫn. SBTN sẽ thông báo các số điện thoại để quý vị liên lạc. 
  • Các trạm hướng dẫn đã gặp trở ngại khi mở email account cho những người chưa hề sử dụng email: mỗi lần chỉ được mở 3 email account mới. Chúng tôi đang nghiên cứu giải pháp và sẽ thông báo sau. 
  • Điều kiện để ký tên ủng hộ là trên 13 tuổi và đang cư ngụ ở Hoa Kỳ. Những quý vị ở ngoài Hoa Kỳ vẫn có thể tham gia chiến dịch bằng cách vận động thân nhân, bạn bè ở Hoa Kỳ ký tên ủng hộ. 

Đây là lần đầu tiên cộng đồng chúng ta thực hiện một công cuộc quốc tế vận bằng kỹ thuật thông tin ở quy mô như thế này nên những trục trặc kỹ thuật khó mà tránh khỏi. Chúng tôi ca ngợi lòng kiên nhẫn và quyết tâm của mọi người, không để những trở ngại nhỏ ngăn cản sự góp phần của mình cho đại cuộc. 

*** 

Để giúp những đồng hương gặp trở ngại kỹ thuật hay không biết dùng máy điện toán hay internet, BPSOS đã thiết lập các trạm hướng dẫn tại các địa điểm sau đây:

Atlanta (GA): 770-458-6700

Camden (NJ): 856-486-7770

Falls Church (VA): 703-538-2190

Houston (TX): 281-530-6888

Louisville (KY): 502-368-1491

Orange County (CA): 714-897-2214

Philadelphia (PA): 215-334-1500

Silver Spring (MD): 301-439-0505

Bayou La Batre (AL): 251-824-7004

Biloxi (MS): 228-436-9999

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

May 2020
M T W T F S S
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

%d bloggers like this: