bạn đang đọc
Diễn Đàn, Tài Liệu, Tin Tức

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: Không cờ, không lửa thiêng vào đầu năm, đầu tháng (01-01-2012)

Thưa Quí Đồng hương,

(Nguyễn Đ.Linh ghi nhận)

          Chúng tôi là những cư dân Quận Cam, vào Chủ Nhật đầu hàng tháng đề đến Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ (TĐCSVM) tọa lạc tại thủ đô tị nan Little Saigon, kể từ sau ngày khánh thành TĐCSVM, ngày 27-4-2003 cho đến nay (hơn 8 năm) đều đến tham dự lễ chào cờ, để tưởng niệm các anh hùng tử sĩ VNCH và Đồng minh đã hy sinh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

Nhưng chưa bao giờ chúng tôi chứng kiến một hiện tượng quái lạ khó hiểu, nhất là vào ngày lễ quan trong đối với người Việt Nam và Hoa Kỳ:  Tượng đài CSVM không cờ Việt Mỹ & tù binh) không ngọn lửa thiêng, khiến hằng trăm người đến tham dự lễ chào quốc kỳ đăt nghi vấn.

1)  Thắc mắc: Có người nóng ruột thắc mắc, gọi vào văn phòng thành phố Westminster để tìm hiểu vụ việc, nhưng không ai trả lời.

–         Các nhà báo tham dự rất hoang mang về hiện tượng lạ này.  Họ đã chạy vòng quanh khuôn viên thành phố để quan sát và tìm câu trả lời.  Trong khi đó họ thấy ba cột cờ trước Westminster City hall lừng lững bay đều cũng như cột cờ trước Le Jao Center trước trường South Coast College vẫn bay phất phới không có gì thay đổi.

–         Họ cũng nghi ngờ cả khu công viên Freedom Park có thể bị cúp điện?  Vì luât pháp Hoa Kỳ không cho phép treo cờ ban đêm mà không có đèn.  Nhưng tất cả đèn trong khuôn viên TĐCSVM cũng như cả công viên đều cháy sáng như thường lệ.

–         Họ cũng nghĩ rằng ngày Lễ từ Giáng Sinh đến Tân niên dương lịch 2012, tất cả nhân viên, công chức đều nghỉ lễ, nhưng cũng không đúng, vì vẫn có nhân viên của City vẫn đến Công viên Freedom Park, TĐCSVM mở và đóng cửa các phòng vệ sinh (toilets) như thường lệ.

–         Chúng tôi có đến hỏi vài thành viên của UBTĐCSVM, nhưng tất cả đều không hiểu nguyên do xảy ra.

–         Như vậy, sự kiện dẹp cờ, dẹp lửa tại TĐCSVM là chỉ có City Westminster mới có trách nhiệm trả lời sự kiện lạ đã xảy ra hơn 10 ngày qua ( từ lễ Giáng Sinh cho đến Tết dương lịch ).

2)   Thời tiết:

–          Số người tham dự lễ chào cờ Chủ Nhật đầu tháng, đầu năm đông hơn nhiều so  với số người đến hàng tháng, thời tiết bình thường, không mưa gió gì cả.

                  Đặc biệt, không thấy được một dân cử nào cả trong thành phố Westminster đến tham dự, kể cả ba nghị viên trẻ Mỹ gốc Việt.  Chỉ có một dân cử là TS Phạm Kim Long, Ủy viên Giáo dục Quận Cam (Orange County) mà thôi.

3)  Chiếu theo phiên họp Hội Đồng Thị Xã Westminster  ngày 14 Sept.2011;(TV channel W.TV3 )

           Trong phần tranh luận giữa Nghị viên (kiêm Chủ tịch UBTĐCSVM ) Ô. Frank Fry với Bà Thị trưởng Margie Rice.

           Bà Rice đã lớn tiếng khẳng định TĐCSVM là tài sản của TP và do tiền đóng thuế của người dân (tax payers.)

          Ông Frank Fry xác nhận rằng:  Ngân sách Ủy Ban TĐCSVM (do tiền đóng góp của cồng đồng tị nạn Cộng sản) đã chi trả:

–         100% cho TĐCSVM – (dĩ nhiên có 3 ngọn cờ cở lớn và 1 cờ tù binh nhỏ)

–         100% cho Kiosk (Trung tâm sử liệu)

–         100% cho phần xây cất (concrete)

–         100% cho phần walk way

–         100% cho phần… Bà chủ tọa Thị trưởng Margie Rice, đột nhiên cắt lời Ông Frank Fry

–         Theo dõi buổi họp của HĐTX Westminster, phần TĐCSVM (check Business 6-1 ), mọi người đều thấy Bà TT Rice đã phủ nhận tất cả sự đóng góp của cộng đồng tị nạn CSVN.

Do đó, Bà Rice hay TP Westminster có toàn quyền  trên TĐCSVM, nên nhân viên thuộc TP Westminster phải làm việc theo thượng lệnh. Như vậy họ có quyền dẹp cờ , dẹp lửa tùy ý trong đó có cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta.

210

           Tượng Đài Việt Mỹ những ngày không có cờ, lửa.

    4.) Áp lực chính trị:

–         Cộng sản VN đã áp lực thành công lên chánh quyền Mã Lai, Nam Dương buộc phải đục bỏ bia tưởng niệm thuyền nhân đã bỏ mình khi vượt biên tìm tự do.

 

    Tượng Đài Mã Lai                Tượng Đài Nam Dương

–         Mới đây, cờ đỏ Công sản VN đã bị dẹp bỏ tại trường Penn Valley Community College, Kansas, và trường Eagle Ridge Junior High School ở Savage Minesota (12-21-2011) và được thay bằng lá cờ tự do của chúng ta người Việt tỵ nạn CS, màu vàng 3 sọc đỏ thân yêu.

–         Hơn nữa, mùa bầu cử sắp tới (general election) tháng 11, 2012, các UCV hoặc dân cử bận rộn và cần tài chánh, nên các đại gia ở địa phương rất được chú ý, họ không có thì giờ để ý đến lá cờ tự do của người VN quốc gia tỵ nạn CS của chúng ta.

–         TĐCSVM đã làm cho Cộng sản VN nhìn với những đôi mắt đổ lửa căm hờn như bản án treo cho chế độ tàn ác của bọn phi nhân bán nước hại dân Cộng sản, nên chúng đã điên cuồng dùng tất cả mọi thủ đoạn để xóa bỏ thẻ căn cước tị nạn Cộng sản của chúng ta.  Chúng không ngần ngại  chi phí vài chục hay vài trăm triệu Mỹ kim (theo nghị quyết 36) trong số 9 tỹ Mỹ kim do người Việt hải ngoại khắp nơi gửi về VN, để tạo áp lực, tạo virus tham nhũng truyền nhiểm vào những nơi mà Việt Cộng hiện diện công khai hoặc nằm vùng.

             Kết luận:

TĐCSVM đã được xây dựng tại thủ đô tị nạn Little Saigon tại Hoa Kỳ do sự đóng góp của hàng trăm ngàn người tị nạn Cộng sản VN ở khắp nơi trên thế giới.  Và lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã nói lên chính nghĩa cho thế giới lòng cương quyết bảo vệ Tự do –  Dân chủ  – Nhân quyền với lời chân thành hát lên:

Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây!……….
.. Mẹ VN ơi, cờ vàng tự do vẫn còn đây!” 

211VNWM 006

    Trong thời gian Tượng Đài không có cờ, các cơ quan trực thuộc City kế cận vẫn có cờ tung bay.

Buổi hearing Ngày 14 tháng 9 năm 2011. Về việc City of Westminster sẻ lấy lại quyền kiểm soát Tượng Đài Việt Mỹ thay vì Ủy Ban xây dựng Tượng Đài.

Kết quả:

Margie Rice, thị trưởng: Yes
Frank Fry: No

Tạ Đức Trí: Phiếu trắng.

Diệp Miên Trường: Phiếu trắng.

Andy Quách: Phiếu trắng.

YouTube links:

Phần 1: http://www.youtube.com/watch?v=DOTOPsv25GI&context=C33852bdADOEgsToPDskJXYK8b3VG4kbSjBN__VjPj

Phần 2: http://www.youtube.com/watch?v=cvc2fdqSuqc&context=C35e771aADOEgsToPDskKA7TbYsIemivxP3m6jMnjB

Phần 3: http://www.youtube.com/watch?v=-uXm2avx1aM&context=C37d6b9cADOEgsToPDskIXc6252wWwTlIMp33lfQkp

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

February 2012
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: