bạn đang đọc
Diễn Đàn, Nhận Định, Tài Liệu

Những hành động phá hoại cộng đồng, các tổ chức đấu tranh và các vị nhân sĩ, lãnh đạo cộng đồng của Nguyễn Phương Hùng

Suốt mấy chục năm qua, Nguyễn Phương Hùng tìm đủ mọi cách để len lỏi vào các tổ chức và sinh hoạt cộng đồng, xung phong, tự nguyện làm đủ mọi việc, để tạo thành tích sinh hoạt cộng đồng và “chống cộng giả”,  để lợi dụng tìm một chỗ đứng, tìm chút danh vị, để kiếm ăn cho hắn và Lệ Hàng- vợ hắn, tất nhiến tất cả là để làm lợi cho riêng cá nhân hắn.

Đồng thời với sự lên lỏi, tình nguyện tham gia đóng góp vào các sinh hoạt cộng đồng và đoàn thể,  Nguyễn Phương Hùng cũng thu thập mọi thông tin, hình ảnh, tài liệu về cá nhân cũng như các tổ chức, cộng đồng, các mối liên hệ giữa các các nhân và tổ chức đoàn thể cộng đồng để dùng làm phương tiện, tài liệu để xử dụng vào những viết bài với mục đích khen tặng, tâng bốc, nịnh bợ, hay hù doạ, bôi bẩn, đánh phá bất kỳ ai mà hắn không ưa thích, hay hắn không lôi cuốn kết bè kết đảng được với hắn, hay cản trở công cuộc làm ăn, bẩn thỉu xấu xa của hắn, không ngoài mục đích phục vụ cho những ý đồ  đen tối xấu xa:  khai thác để kiếm danh kiếm lợi hay chia rẽ, phân hóa các tổ chức đoàn thể đấu tranh của cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California và hải ngoại.

Thủ đoạn thâm độc của Nguyễn Phương Hùng là luôn luông sốt sắng, tình nguyện làm đủ mọi việc kể cả đóng góp tiền bạc để tạo niềm tin, sự tin cậy nơi các vị lãnh đạo trong các tổ chức đoàn thể và cộng đồng để xin một chức vụ quan trọng như Uỷ Viên Báo Chí, MC, Tổng Thư Ký, Phó Chủ Tịch để hắn vừa có danh vừa có điều kiện khuynh đảo, khoe khoang, khóac lác thêm khi đi ra ngoài hay viết báo tường thuật tự đánh bóng và đồng thời “nói xấu”, bôi bẩn người khác để đề cao mình lên.

Nguyễn Phương Hùng không từ một thủ đoạn nào để cố gắng thực hiện ý đồ đen tối xấu xa này. Hắn tự tung tự tác nhờ khả năng viết lách nhanh chóng và kỹ năng xử dùng điện toán, mạng lưới toàn cầu nên đã len lỏi váo giới báo chí truyền thông, viết nhiều bài vở, tin tức, ký sự phóng sự trên các báo chí Việt ngữ, – báo tuần báo ngày, các diễn đàn điện tử Paltalk,  với hàng chục bút hiệu (Nguyễn Phương Hùng, ThắcMac52, Tú Ngang, Phó Nhòm Bolsa, Người Bolsa,  Người Bônsa, Bát Nháo Bolsa,Thám Tử Sherlock Bolsa, KBVHN, Bolsa Thiên Hạ Sự, và nick name (Sấm Sét Miền Đông) để tâng bốc mình và đánh phá bôi bẩn mọi cá nhân và các tổ chức đoàn thể cộng đồng khắp nơi.

Hầu hết các tổ chức đoàn thể, các vị nhân sĩ lãnh đạo trong cộng đồng tại Nam Cali và các nơi đều đã lầm tưởng, đã vô tình tin cậy hắn trong rất nhiều công tác khiến cho hắn đã có thể huênh hoang khoác lác, láo khoét tự phong cho mình là chống cộng có thành tích cao hơn ai hết.

Về sự đánh phá của Nguyễn Phương Hùng thì cũng rất là nhiều, viết lại hết thì cũng phải thành một quyển sách. Đối với các đoàn thể quân đội, tại miền Nam California, không có một ai trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali, Hội Ái Hữu Biệt Động Quân Nam Cali, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, rồi đến Tổng Hội Biệt Động Quân, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hội HO Cứu Trợ, Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ mà không biết đến sự len lỏi, xâm nhập để lợi dụng rồi phá hoại của Nguyễn Phương.

Các tổ chức đoàn thể đấu tranh khác từ Đại Việt đến Việt Nam Quốc Dân Dảng, Liên Minh Dân Chủ, Đảng Dân Tộc, Các Hội Đoàn Hiệp Hội Đồng Hương Ái Hữu, đến các Ban Đại Diện Cộng Đồng đều là nạn nhân đánh phá bẩn thỉu và kịch liệt bởi Nguyễn Phương Hùng dù có lúc được hắn nịnh bợ tâng bốc, khen tặng. Khó mà có thể kể hết tất cả những việc làm gian ác, phá hoại của Nguyễn Phương Hùng trong phạm vi một bài viết. Chúng tôi chỉ xin viết về những sự đánh phá gần đây trong phạm vi một năm và hành vi đón gió trở cờ phản bội lại cộng đồng và những chiến sĩ quân lực VNCH của Nguyễn Phương Hùng trong bài này.

Trước khi trở cờ chạy theo CSVN hoàn toàn trong cuộc phỏng vấn ngày 12 tháng 3, 2011 khi hắn nâng bị, nịnh bợ, bưng bô TLS CSVN Lê Quốc Hùng, xoay ngược 180 độ, hoàn toàn công khai làm tay sai cho CSVN, quay lại đánh phá cộng đồng một các tàn nhẫn, dứt khoát và quyết liệt, Nguyễn Phương Hùng còn mưu mô thủ đoạn cùng đi với chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, LS Nguyễn Xuân Nghiã và rất đông đồng hương đồng bào xuống San Diego để tham dự cuộc biểu tình phản đối Đại sứ CSVN Lê Cộng Phụng đến tổ chức Hội Thảo chiêu dụ đầu tư tại San Diego ngày 1 tháng 3, 2011.

Không những thế Nguyễn Phương Hùng còn công bố là có một mạnh thường quân dấu tên tặng cho Ban Tổ Chức cuộc biểu tình 500 đô la trên xe buýt. Và đến ngày 10 tháng 3, 2011, Nguyễn Phương Hùng còn đưa cái chi phiếu “donation” 500 đô la này tại buổi họp tổng kết của Ban Tổ Chức. Đây là một thủ đoạn khôn khéo và vô cùng gian manh của Nguyễn Phương Hùng trong mưu mô mua chuộc cảm tình của ông Phan Kỳ Nhơn và LS Nguyễn Xuân Nghiã để gài hai vị này vào thế phải ngậm miệng vì đã bị đấm mỏm, đã ăn tiền đóng góp của hắn. Rất tiếc là mưu mô đấm mõm bịt miệng LS Nghiã và ông Nhơn đã không thành công.

Hai ngày sau khi Nguyễn Phương Hùng “hối lộ” 500 đô la, tưởng rằng ông Phan Kỳ Nhơn và LS Nghiã sẽ phải im lặng trước những việc làm sai trái của hắn, hắn đã trâng tráo, trở mặt, cười nói nịnh bợ, nâng bi TLS CSVN Lê Quốc Hùng trong cuộc phòng vấn ngày 12 tháng 3, 2011, khen ngợi sự thành công của CSVN, chê bai các cuộc biểu tình của các chiến sĩ HO trong tập thể người Việt quốc gia èo uột, không hiệu qủa.  Thật là trơ trẽn, bỉ ổi chưa từng thấy trong lịch sử của bọn phản bội, đón gió trở cờ. Nguyễn Phương Hùng quả là tỏ ra khá xuất sắc trong lãnh vực này.

Khi bị 72 tổ chức, đoàn thể, và các cộng đồng tại Miền Nam Cali lên tiếng tố cáo những hành vi làm tay sai và làm lợi cho CSVN, Nguyễn Phương Hùng đã không ngần ngại lên tiếng, gửi e-mail ra khắp các diễn đàn, chửi bới, bôi bấn hầu như tất cả mọi người kể cả ông Phan Kỳ Nhơn và LS Nguyễn Xuân Nghiã, Uỷ Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, 94 Hội Đoàn thuộc Hội Đồng Đại Biểu của CĐNVQG-NC, đe dọa thưa gửi, gây một không khí lo âu và khủng bố tràn làn, đòi hỏi mọi người phải công khai xin lỗi, phải thế này thế nọ thế kia với hắn và vợ hắn một cách lố bịch và lếu láo chưa từng thấy.

Nguyễn Phương Hùng còn lôi kéo kết bè kết đảng với cả Trần Nhật Phong, Etcetera Nguyễn Trường, Hứa Trung Quân, Dr. Yêu, Đinh Viết Tứ, Phùng Tuệ Châu, Vũ Hoàng Lân và Bùi Kim Thành lợi dụng “sự cố Bùi Kim Thành” tại cuộc biểu tình yểm trợ “Cuộc Tranh Đấu của Giáo xứ Thái Hà đòi lại tài sản đất đai” giúp đỡ, xúi dục Bùi Kim Thành bịa đặt, cáo gian là bị hành hung để thưa ra toà những người mà hắn muốn triệt hạ là ông Nguyễn Tấn Lạc và Bùi Liên cùng Ban Tổ Chức Cuộc Biểu Tình. Nguyễn Phương Hùng, Bùi Kim Thành và bè nhóm Việt gian, tay sai cộng sản đã hoàn toàn thất bại trong ý đồ đen tối xấu xa này. Vì sự thật việc hành hung đã hoàn toàn không có. Nay thì mọi người đã biết rõ hơn nữa bộ mặt thật của tên bất hảo Nguyễn Phương Hùng.

Nguyễn Phương Hùng còn bẩn thỉu xuyên tạc các sinh hoạt của cộng đồng và Hội Đền Hùng Hải Ngoại, hạch sách LS Nguyễn Xuân Nghiã đủ điều về hồ sơ bầu cử, về giấy tờ của 94 hội đoàn, về hoạt động của Tổng Hội Sinh Viên, rồi ra tận TP Westmisnter thưa gửi LS Nghiã và Hội Đền Hùng Hải Ngoại và các sinh hoạt tại trụ sở Hội Đền Hùng Hải Ngoại ngõ hầu gây khó khăn và làm tê liệt mọi sinh hoạt của CĐNVQG-NC, Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đền Hùng Hải Ngoại. Tiếc thay, Nguyễn Phương Hùng đã thất bại trong ý đồ xâu xa và đen tối này. 

Điên cuồng hơn nữa Nguyễn Phương Hùng đã đích thân và lôi kéo được một phần tử xấu nữa là  Nguyễn Lang đưa đơn “tô cáo vụ mước người hành hung” với cảnh sát TP Westminster, một cách vu vơ vô căn cứ, nếu không muốn nói là bịa đặt hoàn toàn như tường thuật trong bài báo N.P.H với Những Lời Tố Cáo Vu VơÔng Nguyễn Phương Hùng tố cáo “ông Phan Kỳ Nhơn mướn người đánh ông ta”… trên Tuần báo Viet Star ngày 18 tháng 1, 2012 dưới đây.  Hành động bẩn thiu, ngang ngược và lểu láo này của Nguyễn Phương Hùng chỉ một lần nữa cho thấy sự ngu xuẩn và mất hết lương tri của một con chó điên, khiến cho cơ quan công lực của TP Westminster phải tốn công và làm tốn tiền thuế đóng góp của người dân vào những việc làm ruồi bu của Nguyễn Phương Hùng.

Châu Bá Thông

________________________________________________________________

N.P.H với Những Lời Tố Cáo Vu Vơ

Ông Nguyễn Phương Hùng tố cáo “ông Phan Kỳ Nhơn mướn người đánh ông ta”…

Việt Star, 18-1-2012

“Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Hai người đàn ông mang tên là Lang Nguyễn 66 tuổi và Nguyễn Phương Hùng đã tố cáo ông Phan Kỳ Nhơn và Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch cộng đồng người Việt quốc Gia Miền Nam California mướn người đánh hại ông Lang nguyễn và Nguyễn Phương Hùng. Tại sở cảnh sát cụ Phan Kỳ Nhơn và trả lời về việc tố cáo cụ mướn người đánh Nguyễn Phương Hùng và Lang Nguyễn.” 

Việc Cụ Phan Kỳ Nhơn, 76 tuổi, một nhân vật có tiếng tăm, từng tham dự nhiều sinh họat trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đã bị điều tra viên Wilson cảnh sát thành phố Westminster, qua điện thọai mời đến thẩm vấn tại sở cảnh sát Wetsminster. Cụ Phan Kỳ Nhơn đã có mặt tại phòng làm việc của điều tra viên Wilson, cảnh sát Westminster vào lúc 1:00PM ngày 19 tháng 12 năm 2011. Vẩn theo lời ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Hai người đàn ông mang tên là Lang Nguyễn 66 tuổi và Nguyễn Phương Hùng đã tố cáo ông Phan Kỳ Nhơn và Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch cộng đồng người Việt quốc Gia Miền Nam California mướn người đánh hại ông Lang nguyễn và Nguyễn Phương Hùng. Tại sở cảnh sát cụ Phan Kỳ Nhơn và trả lời về việc tố cáo cụ mướn người đánh Nguyễn Phương Hùng và Lang Nguyễn. Theo cụ Phan Kỳ Nhơn thì đơn tố cáo này do hai người là Lang nguyễn và Nguyễn Phương Hùng đứng tên chỉ nhằm “Vu Khống” và làm hỏang sợ đến những người có tinh thần tranh đấu quốc gia. Nhằm kịp thời gởi đến đồng hương đến sự việc trên. Chúng tôi qua điện thọai đã đích thân hỏi ông Phan Kỳ Nhơn và được ông cho biết như sau:

Việt Star: Biết tin cụ đã bị sở cảnh sát Westminster qua điện thọai mời đến thẩm vấn. Cụ có thể cho biết về nội vụ như thế nào không?

Cụ Phan Kỳ Nhơn: Đúng như vậy, Tôi được sở cảnh sát Westminster mời đến lúc 1:00 PM ngày 19 tháng 12 năm 2011. Tại đây tôi đã làm việc cùng điều tra viên Wilson, chính điều tra viên này đã hỏi tôi về hồ sơ do anh Nguyễn Phương Hùng và Lang Nguyễn 66 tuổi đứng tên, thưa tôi và ông luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa.họ cho rằng, chúng tôi mướn người đánh hai ông này. Tôi trả lời cùng điều tra viên Wilson là sự việc này hòan tòan không có. Đồng thời họ còn hỏi tôi “Thời gian gần đây tôi có gặp Nguyễn Phương Hùng Không?” Tôi trà lời có nhưng không nói chuyện trực tiếp cùng ông Hùng.

Việt Star: làm sao để cảnh sát Wetsminster có thể tiếp xúc liên lạc cùng cụ, Thưa cụ?

Cụ Phan Kỳ Nhơn: Qua số điện thọai riêng của tôi, điều tra viên Wilson đã liên lạc và mời tôi đến sở cảnh sàt làm việc. Cảnh sát cho tôi biết có người thưa là tôi mướn người đánh họ.

Việt Star: Nếu không có trát của tòa án. Vậy tại sao cụ với tuổi già đã trên 76 tuổi lại phải đến gặp cảnh sát?

Cụ Phan Kỳ Nhơn: Tôi là một công dân Hoa Kỳ, chưa bao giờ có hành vi phạm pháp. Hơn nữa tôi là một thành viên họat động trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt được nhiều ngươi biết đến. Nên muốn làm gương và chứng tỏ cho chính quyền Hoa Kỳ biết được sự tôn trọng pháp luật của những người Mỹ gốc Việt như thế nào. Lẽ dĩ nhiên việc này mất nhiều thì giờ nhưng tôi vẫn cố gắng để làm sáng tỏ vấn đề. Tôi nghĩ đây là sự kiện nhằm chủ mưu vu khống, hoảng sợ những người Việt quốc gia. 

Việt Star: Nếu cụ cho rằng là “Vu khống”, Liệu mai đây với tuổi già cụ làm sao có thể tiếp tục đối phó với những thành phần “Phá Rối”?

Cụ Phan Kỳ Nhơn: Tôi nghĩ đây cũng là vấn đề cần đặt lại cùng các nghị viên thành phố Wetsminster. Họ có trách nhiệm bảo vệ người dân lương thiện khỏi bị quấy nhiễu bởi những thành phần chuyên chủ mưu phá rối, quấy phá nhằm tạo điều kiện mất thì giờ của những người trong cộng đồng.

Việt Star: Cụ vừa nêu lên vấn đề trình bày cùng các nghị viên. Trong vụ việc này cụ có hành động cụ thể gì cùng các nghị viên Westminster?

Cụ Phan Kỳ Nhơn: Sẽ đặt vấn đề cùng các nghị viên, hiện tại tôi đã nói cho nghị viên Andy Quách biết. Nghị viên Andy Quách khuyên tôi nên chờ và sẽ làm sáng tỏ vụ việc sau này.

Việt Star: Cám ơn Ông Phan Kỳ Nhơn.

Liên quan đến vụ việc này, Việt Star đã liên lạc cùng nghị viên Diệp Miên Trường, đồng thời là ứng cữ viên dân biểu tiểu bang địa hạt 72 trong tương lai và được ông cho biết.

Việt Star: Vừa qua cụ Phan Kỳ Nhơn và Luật sư Chủ tịch cộng đồng Nguyễn Xuân Nghĩa, vừa bị ông Nguyễn Phương Hùng đưa đơn tố cáo “Mướn người đánh ông ta” Cụ đã bị sở cảnh sát mời đến làm việc. Với hai nhân vật có tiếng là đại diện cho người Việt còn bị hành xữ như vậy thì đối với dân thường liệu cảnh sát sẽ đối xử như thế nào?

Nghị viên Diệp Miên Trường: Vụ việc về ông Phan Kỳ Nhơn và luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, bị mời đến sở cảnh sát làm việc. Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói đến, nên tôi cần tìm hiểu thêm để mới có thể đi đến một kết luận rõ ràng nào đó trong thời gian tới.

Việt Star: Theo sự hiểu biết của một nghị viên như ông. Thông thường sở cảnh sát có cân nhắc kỷ khi việc dùng tiền thuế để xữ dụng vào thời gian làm việc với đối tượng, khi bất cứ ai đó nạp đơn tố cáo không ? thưa nghị viên.

Nghị viên Diệp Miên Trường: Câu hỏi anh vừa đưa ra, nó đã đặt nặng vấn đề công bằng. Thế nào tôi cũng đọc bản báo cáo trước để có thể sau đó có những phát biểu chính xác hơn về vụ việc liên quan đến ông Phan Kỳ Nhơn.

Việt Star: Đối với ông cụ đã trên 76 tuổi, tại sao cảnh sát không tự điều tra, lại đi mời ông cụ đến làm việc như vậy. Liệu hành động này có làm mất thời giờ của người công dân không?

Nghị viên Diệp Miên Trường: Điều này anh nên đề cập và hỏi cùng sở cảnh sát chắc sẽ có câu trả lời tốt hơn.

Việt Star: Kính cám ơn nghị viên Diệp Trường.

Để tìm hiểu thêm nội vụ chúng tôi đã liên lạc cùng nghị viênn Andy Quách và được ông cho biết.

Việt Star: Kính chào nghị viên Andy Quách, hôm nay qua cụ Phan Kỳ Nhơn cho biết về sự việc cụ đã bị mời đến làm việc cùng sở cảnh sát Westminster, khi hai ông Nguyễn Phương Hùng và Lang Nguyễn tố cáo tội “Mướn người đánh hai ông này” Nghị viên nghĩ gì về vụ việc này thưa ông.

Nghị viên Andy Quách: Sự việc này chúng tôi không trả lời được. Khi cảnh sát điều tra chúng tôi không có đóng góp ý kiến. Nếu cần quý vị nên liên lạc cùng nhân viên đặc trách báo chí của sở cảnh sát sẽ tìm hiểu rỏ vấn đề dễ dàng hơn. Thông thường các trường hợp đang được các điều tra viên làm việc, chúng tôi 5 nghị viên và thị trưởng không được báo cáo đến. Tuy nhiên tôi sẽ cố theo dõi vấn đề này trong điều kiện cho phép.

Việt Star: Cám ơn nghị viên.

Chúng tôi đã gọi đến nghị viên tạ Đức Trí, nhưng đường dây bận và không liên lạc được.

Qua sự kiện những vụ thưa kiện cứ liên tục xảy ra trong cộng đồng thời gian gần đây. Liệu câu hỏi đặt ra là có thật sự những phần tử không có lợi tức nên khỏi bị trả tiền lệ phí tòa án. Chính họ đã lợi dụng cơ hội này để xữ dụng thưa kiện nhũng người khác quan điểm lập trường của mình. Việc làm này nhằm tính cách hù dọa hay cố tạo tình trạng bất ổn và rắc rối, chứ không nhằm mang đến kết quả cụ thể . Những ai đã từng gắn bó với cộng đồng lúc này hơn lúc nào hết có nên đặt vấn đề công khai trước công luận không?

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

February 2012
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: