bạn đang đọc
Tài Liệu, Tin Tức

Lập Chi hội HK-HH Doanh nhân VN ở Nước Ngoài-nhân dịp Nguyễn T. Dũng đến DC

16/04/10 | Tác giả:

Chi hội Mỹ trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV)

LTS. Nhân dịp TT Nguyễn Tấn Dũng sang Mỹ dự Hội nghị Thượng Đỉnh An Ninh Hạt nhân, một số doanh nhân Việt Nam tại Mỹ đã kết hợp với Hiệp hội Doanh nhân Nước ngoài để thành lập Chi hội Doanh nhân Việt Nam tại Mỹ. Đàn Chim Việt xin chuyển đến qúy độc giả một số tin tức liên quan đến vấn đề này.

Ngày 12/4, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài đã tổ chức lễ ra mắt chi hội tại Mỹ. Cùng dự lễ ra mắt với đông đảo doanh nhân Việt kiều tại Mỹ có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện một số doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đi cùng đoàn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sang Mỹ nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân vào ngày 12-13/4.

Theo ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài, cùng với những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, và cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông đảo đang sinh sống tại Mỹ, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài quyết định thành lập chi hội tại Mỹ để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh vào Mỹ, cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nhân Việt Nam tìm kiếm và mở rộng kinh doanh tại thị trường Mỹ.

David Huy Hồ, Phó Chủ tịch Hiệp hội và Chi hội trưởng Chi hội tại Mỹ

Ông David Huy Hồ, Phó Chủ tịch Hiệp hội và Chi hội trưởng Chi hội tại Mỹ cho rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng vào việc duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ Mỹ-Việt ngày càng phát triển và môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi. Theo ông, trong năm 2008, khi GDP của Việt Nam là 90 tỷ USD, người Mỹ gốc Việt chuyển tiền cho thân nhân tại Việt Nam khoảng 6 tỷ USD.

Ông David Huy Hồ cho biết, tại Mỹ hiện có khoảng hơn 170.000 doanh nghiệp Việt Nam, tạo ra gần 20 tỷ USD doanh thu mỗi năm. Khoảng 60-70% kiều hối Việt kiều gửi về nước mỗi năm là từ Mỹ. Tại Mỹ, và đầu tư khoảng 200 triệu USD vào Việt Nam trong nhiều dự án. Người Mỹ gốc Việt đóng góp không chỉ cho nền kinh tế Mỹ nói chung mà còn cho cả lĩnh vực khoa học và giáo dục. Ông cũng nhận định rằng người Mỹ gốc Việt có tiềm năng ổn định và góp phần thúc đẩy sự đổi mới trong việc mở rộng nhanh chóng nền kinh tế Việt Nam.

Buổi họp của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài – Chi hội Mỹ cùng TT Nguyễn Tấn Dũng

Theo ông David Huy Hồ, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài thành lập chi hội tại Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ. Nhiệm vụ của chi hội là tạo cầu nối để tăng cường giao dịch kinh doanh giữa Việt Nam-Mỹ và các nước khác cũng như gia tăng đầu tư vào Việt Nam. Ông cho rằng việc này hoàn toàn có thể thực hiện được vì môi trường đầu tư tại Việt Nam rất tốt và ổn định, giá nhân công thấp và trình độ học vấn của nhân công tương đối cao.

Phát biểu tại lễ ra mắt chi hội, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Lê Công Phụng hy vọng chi hội sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa giới doanh nghiệp của Việt Nam và Mỹ, cũng như góp phần to lớn vào mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Mỹ. Ông đại sứ nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài, một tổ chức xã hội nghề nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, được thành lập vào tháng 8/2009 nhằm huy động năng lực của cá nhân và tập thể doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước Việt Nam. Chi hội cũng sẽ là một trung tâm đoàn kết của cộng đồng hơn 2 triệu người Việt Nam tại Mỹ, gắn kết chặt chẽ với đồng bào trong nước, xây dựng tình cảm hướng về quê hương đất nước của đông đảo cộng đồng người gốc Việt tại đây”.

© TTXVN

http://www.danchimviet.info/archives/6651   

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

January 2012
M T W T F S S
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

%d bloggers like this: