bạn đang đọc
Diễn Đàn, Tài Liệu

Những Tráo Trở Trong Sinh Hoạt Cộng Đồng Của Nguyễn Phương Hùng

Trần Thanh Hiền

Là một trong những người sinh hoạt tại CĐ Nam Cali từ những ngày đầu tiên, khi tập thể người Việt QG tại đây ngồi lại với nhau để hình thành ra một cơ cấu CĐ hầu kết hợp đồng bào thành một khối để tranh đấu cho những người còn kẹt lại quê nhà và nhất là để giúp đỡ những cựu tù nhân chính trị đang ào ạt đến Hoa Kỳ theo chương trình HO vào thập niên 90. Ban Đại diên CĐ tiên khởi do Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt làm Chủ tịch đã ra đời trong bối cảnh đó. Tôi và nhiều người đã có mặt ở CĐ từ thuở khai lập CĐ này. Do đó tất cả những  trò show up, múa may quay cuồng của Nguyễn Phương Hùng,  không qua mặt được những người sinh hoạt CĐ từ lúc sơ khai. Một trong số những người sinh hoạt CĐ vào thời điểm đó (nay đã ẩn dật) vừa mới gọi phone đề nghị tôi nên viết một bài về đề tài “những  trò tráo trở bát nháo của con rối Nguyễn Phương Hùng.”

Điều tráo trở đầu tiên. Trước đây NPH  từng làm việc rất ăn ý và sát cánh với Mặt Trận “Hoàng Cơ Minh” (sau này là đảng Việt Tân). Nhiều người vẫn nghĩ  trước đây “NPH

từng là đảng viên của Mặt Trận” (điều này tôi không dám khẳng định vì không biết rõ.) Nhưng  một điều mà ai sinh hoạt CĐ trong giai đoạn đó đều biết là  NPH có ra ứng cử  trong Liên danh do Bs Võ Đình Hữu làm thụ ủy, sát cánh đêm ngày với một số đảng viên của MT. Liên danh này  tranh cử Ban Đại Diện CĐ chống lại liên danh của Ô. Bùi Binh Bân (nhiệm kỳ đầu của Ô. Bân). Trong thời gian tranh cử, phe Ô.BBB đã qui kết cho liên danh  Bs Võ Đình Hữu, Nguyễn P Hùng, Trần Cầu, Nhất Phương, Trương Quang Hòa … “là  liên danh của Mặt Trận… chủ trương hòa hợp hòa giải với VC…” Có thể vì thế liên danh này đã thất cử (?) Lúc đó Bà Phùng Tuệ Châu là Chủ tịch UB Tổ chức Bầu Cử CĐ.

Sau khi liên danh Võ Đình Hữu thất cử, NPH trở thành mũi tên xung kích bảo vệ tối đa phe MT, bới lông tìm vết, đánh phá chụp mũ  CĐ/ Ô.BBB đủ thứ chuyện nào là “lợi dụng tổ chức Hội Chợ Tết để bỏ tiến vào túi…” nào1à Ô. Bân tổ chức “CĐ vũ trụ” (CĐ Người Việt QG hải ngoại) để dùng làm bàn đạp về nói chuyện hòa hợp hoà giải với CSVN….”  Ô.BBB cũng không vừa gì, dùng đài Sống Trên Nước Mỹ của Ô. Võ Đại Vạn để phản công lai, cho đàn bà phụ nữ xếp hàng gọi vào ra rả chửi bới  tấn công phe MT là “thân Cộng là hòa hợp hòa giải với CS”… Phe NPH đã đặt tên cho đài Vạn Võ là đài “Vặn Vẹo”, “Đài sống trên Cầu Muối”.. và cộng đồng Nam Cali từ đó cứ rối tung lên bắt đầu từ thời kỳ “đồ đá” ấy!!

Ai ở đây lâu cũng đều ngán ngẩm về những chuyện dội bom qua lại hàng đêm giữa đài VOV (do 4 nhà báo Tú Gàn, Hà Tường Cát, Phạm Minh và Đỗ Sơn) chống Ô.BBB và nhóm UB Bảo vệ Chính Nghĩa QG của Ô. Hồ Anh Tuấn bênh vực Ô. BBB trên đài STĐM và giữa tuần báo VN Tư Do của Ô. Duy Sinh với tuần báo Lập Trường (Trách Nhiệm) của Ô. Hồ Anh Tuấn…Điều tráo trở và đổi trắng thay đen của NPH là không biết vì lý do thầm kín nào (?) bỗng nhiên sau một thời gian phò Mặt Trận tối đa, NPH lại quay phắt 180 độ đánh phá lại MT te tua, qui chụp cho MT là “chủ trương hòa hợp hòa giải với VC.. là ăn cắp credit của các tổ chức khác, là chia năm xẻ bảy là chệch hướng, chính hướng, là chống Cộng cuội” ôi thôi đủ thứ tội…Và NPH lại vô liêm sỉ leo lên Đài Sống Trên Đất Mỹ mà chính NPH đã từng đánh phá  không tiếc lời là đài “Sống Trên Cầu Muối” để “bình loạn”, bốc phét và tấn công MT và tất cả những tổ chức QG nào không cho NPH chơi chung. NPH cười “hềnh hệch” cầu tài với Vạn Võ (y như kiểu hắn cười cầu tài với Tổng Lãnh Sự VC Lê Quốc Hùng mới đây vậy…) Không những thế khi Ô.Vạn Võ di chuyển lên Las Vegas lập nghiệp, để tỏ thái đô trung thành hết mình với chủ, NPH cũng khăn gói quả mướp đi theo (có thể do không còn đất sống vì đã đánh phá hầu hết mọi  người?) Nhờ vậy cộng đồng Nam Cali đã tạm yên ổn được một thời gian. Còn đối với Ô. BBB khi xưa là kẻ thù truyền kiếp, chỉ sau một thời gian. lại trở thành “bạn cố tri” tay bắt mặt mừng của NPH !! Phải công nhận NPH trở mặt nhanh hơn trở bàn tay !

Đối với tuần báo Việt Weekly, NPH cũng đổi trắng thay đen hết sức diệu kỳ.  Những ai từng đi biểu tình chống VW đều biết, trong thời gian biểu tình NPH từng là một trong những tên xung kích, tay sai tích cực nhất đã từng giúp đỡ  LUB chống NQ 36 do Ô. Nguyễn Xuân Tùng,  Phan Kỳ Nhơn, Trần Trọng An Sơn,Vi Anh, Trần Sơn Hà, Trần Thanh Hiền, Nguyễn Tấn Lạc, Phạm Kim Long …và rất nhiều thành viên khác nữa… tổ  chức và điều hành cuộc biểu tình suốt nhiều tháng trời dòng dã cũng vì lý do “VW phỏng vấn VC, làm loa tuyên truyền cho Võ Văn Kiệt, đăng những bài viết có lợi cho CS và tác hại cho người QG…”Nguyễn P Hùng đã từng dẫn đầu đoàn biểu tình đi vòng quanh  khu đường Main tay cầm micro hô vang khẩu hiệu  “đả đảo VW làm tay sai cho CSVN… đả đảo VW làm cò mồi cho VC…” và còn dịch sang Anh ngữ cho cư dân  bản xứ  hiểu vì sao CĐVN chống VW…(Ai từng tham dự biểu tình hoặc còn giữ các tape biểu tình trước toà báo VW trên đường Main, TP Garden Grove  sẽ thấy những gì tôi viết về NPH là hoàn toàn sự thật). Rồi bỗng nhiên NPH quay phắt 180 độ, sát nhập thân thiết với đám VW và nay trở thành ngòi bút chính của VW chửi lại CĐ, chửi lại những người mà NPH đã một thời sát cánh đấu tranh.

Do đó nhiều người ngạc nhiên “không biết VW đã dùng bùa phép nào để chiêu hồi NPH.nhanh như thế?” mà từ một tên xung kích chống VW và chống Cộng quá khích, bỗng nhiên một sớm một chiều, NPH trở thành một con cừu non để VW có thể dễ dàng xỏ mũi, gọi dạ bảo vâng như ngày nay?. NPH sẵn sàng hy sinh “sự nghiệp chống Cộng (cuội) 36 năm” để nạp mạng đầu thú “ngài” Tổng Lãnh Sự VC ở San Francisco cũng như “ngài” David Dương ở San José, người mà NPH luôn miệng ca tụng là “được TT Obama mời làm cố vấn, cố vấn cho TT Mỹ thì làm sao thân Cộng được??”  NPH ngu dốt quá khi lý sự cùn như vậy vì đầu óc NPH  thiển cận  không hiểu rằng, vì quyền lợi của  nước Mỹ, TT Obama có  thể mời cả Chủ tịch nhà  nước CSVN làm cố vấn chứ đừng nói chi một  tên thân Cộng tép riu như David Dương ?! Sao mà  NPH có thể lý luận ngu si dốt nát đến thế là cùng! Hèn chi  trên internet có người biết gốc gác NPH kể rằng “NPH chả học hành gì ráo trọi, cũng chả đi lính tráng ngày nào, bị thương là do tinh nghịch, sang đây từ 75 chẳng làm ăn gì, chỉ  sống nhờ tiền SSI…” (do thương tích ở tay) và nghề chính của NPH là len lỏi phá làng phá xóm (có người trên net gọi NPH là tên “biệt động thành”) Điều này không dễ tin nhưng khi thấy NPH lý luận kiểu “nhân bất học bất tri lý” nên không muốn tin cũng phải tin.

Khoảng mười mấy năm về trước đây, các cuộc biểu tình của CĐ thường diễn ra trong khu parking lot trước mặt Zip Post (đối diện quán ZEN của Lý Kiến Trúc bây giờ). Lúc đó NPH  thường hay tình nguyện làm MC các cuộc biểu tình và nhạc đấu tranh. NPH  tỏ ra rất khắt khe, ai hát nhạc Trịnh Công Sơn là bị NPH dựt lại micro liền và còn lớn tiếng lên lớp. Có lần bé Dan Vy lúc đó khoảng 5, 6 tuổi được Mẹ đưa đến hát bài “Quê hương là chùm khế ngọt..” cũng bị NPH  dựt lại micro không cho hát. NPH cũng từng cầm cờ đi biểu tình chống những nơi hát nhạc Trịnh Công Sơn… Thế nhưng ngày nay mọi sự đã thay đổi 180 độ, NPH lại tỏ ra hết sức hãnh diện khoe khoang được ca sĩ già  Khánh Ly  chuyên trị nhạc Trịnh Công Sơn khen là anh hùng là can đảm…

NPH đã nhiều lần bi bô kể công trên VW là ”nhờ NPH mới chấm dứt được cuộc biểu tình trên đường Main…” Câu chuyện là thế này thưa quý vị, để thỏa mãn yêu cầu của Nghị Viên Dina Nguyễn muốn lấy điểm với HĐTP Garden Grove  khỏi phải trả tiền over time cho cảnh sát giám sát cuộc biểu tình chống VW kéo dài gần năm trời dòng dã  trên đường Main nên NPH, trong một buổi họp, có đưa ý kiến là LUB nên “chấm dứt biểu tình VW vì sợ đồng hương quá mệt mỏi và để save tiền bạc cho cư dân  TP/GG…”. Thực sự chả phải vì nhân nghĩa gì với ai mà mục đích chính của NPH là làm sao vừa lòng được NV Dina Nguyễn vì NPH đang có việc nhờ vả  NV Dina như sau:  NPH có nhờ Dina giúp thực hiện một cái  giấy phép cho Hội Văn Hóa để làm diễn  hành Tết trên đường Bolsa mà NPH tự đề cử là TTK, Ô Nguyễn Xuân Tùng làm Chủ Tịch và  NV Dina Nguyễn  làm Thủ Quỹ (3 người cùng đứng tên chung trong giấy phép). Để tránh tiếng, NV Dina Nguyễn có giới thiêu Ls Lê Vân Khanh, (ái nữ của Tướng Lê Nguyên Khang, là bạn chí thiết của Dina) đứng tên Thủ Quỹ thay thế mình và giấy phép đó sau này đã hoàn tất.  

Sau một buổi lên đài VHN (do NV Dina Nguyễn host), Dina có mời Ô. NXT và tôi đi uống nước và trong lúc vui miệng, NV Dina Nguyễn đã nói trước mặt Ô. NXT và cá nhân tôi là  “cháu sẽ cố gắng hết sức thuyết phục HĐTP để lấy lại  Hội Chợ Tết của THSV tại Garden Grove Park  để trao lại cho  Hội Văn Hóa  của Bác Xuân Tùng và Chú Phương Hùng để có ngân quỹ tổ chức diễn hành Tết..và xây Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ…

Tôi rất đỗi ngạc nhiên khi nghe tin này do NV Dina Nguyễn đã buột miệng nói ra một câu chuyện kín mà NPH đã manh nha với Hội Văn Hóa nào đó do ông ta chủ mưu dựng lên để toan tính lấy lại Hội Chợ Tết của THSV. Câu chuyện hết sức bí mật  này đáng lẽ ra, ngoài 3  người đứng tên  trên giấy phép và NV Dina Nguyễn ra, không ai ở CĐ được quyền biết đến. Không  ngờ NV Dina Nguyễn lại “trống miệng” nói ra tùm lum đến nỗi GSV Janet Nguyễn cũng biết và “mét bu” với THSV. THSV đổ vấy cho là có bàn tay phù thủy của Ls Trần Thái Văn xúi bảo… Chuyện này chỉ có Trời biết.(Dieu seul le sait !)

Âm mưu này bất thành vì HĐTP Westminster dự định lấy lại việc tổ chức diễn hành Tết hàng năm, Ô CT Hội Văn Hóa NXT cáo bệnh cũng biến khỏi sinh hoạt CĐ…do đó NPH hổng cẳng quay ra đánh phá diễn hành Tết của TP Westminster không tiếc lời!! Tuy nhiên việc lấy lại Hội Chợ Tết từ tay THSV không dễ dàng như NPH tưởng đâu. Kể cả Ô. cựu Thị trưởng TP/ GG là Bruce Broadwater với sự tiếp tay của Ls TT Văn trước đây còn thất bại huống gì Dina Nguyễn chỉ là một NV đơn phương độc mã…

Nhiều điều tráo trở của Nguyễn Phương Hùng trong sinh hoạt chung của Liên Hội CCS Nam Cali và Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH  thì không kể xiết. Chỉ biết NPH đã bị hầu hết những hội đoàn quân đội tại Nam Cali, đặc biệt là Hội Biệt Động Quân, đơn vị gốc(?) của NPH đã đào thải NPH từ lâu vì tội show up, bát nháo từ bao năm nay. Hội Võ Khoa Thủ Đức mới hình thành mấy năm nay cũng đã loại trừ NPH không tiếc tay… Còn đối với Tập Thể CCS/ VNCH do TT Lê Minh Đảo  làm Chủ tịch HĐ Chỉ Đạo và Gs Nguyễn Xuân Vinh làm Chủ tịch HĐ Điều Hành cũng bị NPH  phá rối nát tan. Nhiều năm trước đây khi Tướng Lê Minh Đạo về Nam Cali công tác, NPH không hề được đề cử bất cứ một chức vụ nào trong Tập Thể quân đội này nhưng để len lỏi vào, NPH đã tình nguyện làm tài xế chở Tướng LMĐ đi mọi nơi mọi chốn, làm bất cứ điều gì Ông Tướng muốn, nói chung NPH cứ nhũn như con chi chi, Ông. Tướng bảo sao NPH nghe vậy, y hệt như nay NPH tuân lệnh Ông TLS/ VC LQH vậy ! Thế nhưng khi anh em trong LHCCS và Tập Thể CCS Nam Cali nhìn thấy thái độ xum xoe, bỡ đỡ bất bình thường của NPH đối với Tướng LMĐ có hàm chứa điều gì đó bất an,  họ e ngai NPH, một tên bát nháo chuyên tráo bài ba lá, đã từng mon men len lỏi, cách này cách khác, vào các tổ chức để gây xáo trộn… sẽ tỉ tê khuynh loát Tướng LMĐ  làm đảo lộn sinh hoạt chung của TTCCS… do đó những người này khuyến cáo Gs NX Vinh và cả Tướng LMĐ nên tránh xa NPH ra vì tên này “sớm đầu tối đánh, rất nguy hiểm…” Thế là từ đó các vị lãnh đạo của Tập Thể CCS (ở phương xa về không hiểu nội tình nam Cali), đành phải xa lánh, không dám xài NPH nữa.

Để trả thù cho việc bị bất khiển dụng này, liền sau đó, NPH trưng ra các bill đổ xăng, bill điện thoại long distance, bill ăn uống… khi đưa đón, phục vụ quý vị niên trưởng này và bắt Liên Hội  CCS phải bồi hoàn đầy đủ.  LHCCS là kẻ cả, không muốn dây với tên bát nháo, nên đã bồi hoàn cho NPH không thiếu một đồng mặc dù việc này do NPH tự nguyện “hứng váy xin dừa”  chứ LHCCS và TTCCS không ai nhờ vả cả !.

Nhưng điều nham nhở nữa là sau đó trong một đại hội của Tập thể CCS tổ chức tại Nam Cali, NPH không có giấy mời nhưng vẫn trân tráo vác mắt dầy đến, lấy tư cách báo chí, đặt những câu hỏi xách mé hỗn xược do đó đã bị Gs Nguyễn Xuân Vinh chỉ mặt đuổi ra khỏi phòng họp. NPH chơi trò lì không chiụ ra, bị 2 cựu quân nhân escort đuổi ra khỏi cửa trước mặt bá quan văn võ một cách hết sức nhục nhã. (báo chí  Nam Cali có chụp hình và tường trình chuyện này). Để rửa hận, NPH đã đem Tướng Lê Minh Đảo và Gs Nguyễn Xuân Vinh lên bàn mổ, mổ nát bét, vu cáo và đánh phá hết sức bỉ  ổi Tập Thể CCS đến độ cả hai vị chỉ huy  cao cấp của Tập Thể này đã chán nản và đã  “bỏ của chạy lấy người” đưa đến một sự khủng hoảng lãnh đạo trong một thời gian dài cho đến gần đây, trong đại hội bầu lại các chức vụ trong các cơ chế của Tập Thể CCS, NPH vẫn  không được ai mời nhưng vẫn mặt trơ trán bóng vác xác đến tham dự bữa tiệc ra mắt tân Hội đồng Điều Hợp tại nhà hàng  Mon Cheri và chính mắt tôi trông thấy NPH nham nhở mon men đến bắt tay Gs Nguyễn XuânVinh, người mà NPH từng chửi bới thậm tệ và vu cáo đời tư không chút  thương tiếc trên KBC hải ngoại và VW đến nỗi vị này đã  phải chửi lại NPH là “đồ mất dậy” và NPH cũng đã dọa kiên GS Nguyễn Xuân Vinh về tội “mạ lị” này. Không biết “vụ án mạ lị” này nay đã đến đâu rồi NPH?

Điều trơ tráo nhất là sau khi đem cả Tập Thể CCS này lên chửi bới không thương tiếc bao nhiêu ngày tháng trên KBC hải ngoại và cả trên VW, gần đây NPH lại cậy cục để được Ô.Trần Vệ, đang thiếu nhân sự làm việc, nhận vào Ban Chấp Hành mới của Tập Thể CCS Tây Nam với nhiệm vụ lo về truyền thông báo chí. Nhận chức chưa được bao lâu, chưa làm được gì, nay NPH lại phạm tội tầy đình là theo chân hèn Tướng Nguyễn Cao Kỳ công khai tiếm danh KBC hải ngoại làm cò mồi cho tên Tổng lãnh sự CS Lê Quốc Hùng và tên David Dương… nên đã bị đích thân ông Chủ tịch Tập Thể CCS Tây  Nam Hoa Kỳ  Trần Vệ ra thông cáo, đăng trên nhật báo Saigon Nhỏ để loại trừ ra khỏi TTCCS Tây Nam Hoa Kỳ, chưa kể tất cả các hội đoàn, tổ chức quân đội  tại Nam Cali cũng như tại một số tiểu bang khác đều tình nguyện xin ký tên vào Bản Lên Tiếng Chung  loại trừ NPH.

NPH cứ nhổ ra xong lại liếm vào liên tục mà không hề thấy nhờm tởm. Do đó mà Cô Phạm Diệu Chi, Chủ tịch Hội Nữ Quân Nhân Nam Cali đã đặt tên cho  NPH là  “tên dòi bọ của CĐ quả không ngoa chút nào. Ô. Ngô Kỷ và cả Ô.Đoàn Trọng là những người cũng đã một thời sát cánh với NPH cũng đã đặt cho NPH một tên thật chính xác nữa là “sán lải của CĐ”, vì chỉ có loài  bò sát bẩn thiủ này mới sống nhờ bơi móc và hít thở những đống rác, đống phân dơ dáy, hôi thối của  người khác bài tiết ra. Chuyện loạn luân ghê tởm của mình như cái xà chưa ai muốn phanh phui vì nó dơ bẩn quá mà cứ đi xoi bói cái bụi ở mắt người.là thế .

Trong buổi họp báo ở parking đậu xe phiá sau quán ZEN vào ngày 9/ 4 2011 mới đây,  NPH  đã bị con gái của KG  Báo Văn Hóa Lý Kiến Trúc, chủ nhân quán ZEN, gọi  Cảnh Sát Westminster giúp đuổi nhóm họp báo ra khỏi hành lang và ngay cả side walk trước quán ZEN. Tổng số 12 người tham dự, đa số là phe nhóm của VW như Nguyễn Thế Ngọc, Nguyễn Ngọc Lập, Ngô Doãn Tiên … những người luôn luôn được VW ưu ái cho lên mặt báo dạy dỗ đồng bào tị nạn chống Cộng theo kiểu tân tiến của thế kỷ 21… không có một nhà báo nào khác đến tham dự ngoài Ô. TrầnVăn Chi của VHN và Ban Biên tập báo VW và Vũ Hoàng Lân của Phố Bolsa TV. Trong  dịp này để hiệp thông “hoàn cảnh cơm không lành, canh không ngọt  của NPH và Lệ Hằng vì tội thích bưng  bô…”, Ô. Ngô Kỷ có trao tặng  hai vợ chồng NPH một vali cũ mầu da bò  trên đó có ghi chú vài hàng là “để giúp NPH có phương tiện di tản.”. Thật nhục nhã hêt chỗ nói, Nguyễn Phương Hề ơi.

Discussion

One thought on “Những Tráo Trở Trong Sinh Hoạt Cộng Đồng Của Nguyễn Phương Hùng

  1. Tại sao Hùng sún răng tráo trở?vì bản chất vô lại hám danh ,nhưng không thuyết phục được ai vì nhân cách thua con chó,vì thế nên nó mới tình nguyện làm con chó tat sai cho vẹm [nghề của nó].Hòi đó tới giờ nó chuyên mon chui gầm guong thiên hạ để nge ngóng chuyện tục tĩu rồi dựng chuyện nói nhãn kiếm cơm đó mà.

    Posted by cong nguyen | January 23, 2012, 11:39 pm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

January 2012
M T W T F S S
« Dec   Feb »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

%d bloggers like this: