bạn đang đọc
Quốc Nội, Tài Liệu, Tin Tức

Những VẬT DỤNG Lạ Xuất Hiện ở Sàigòn

Bài này trích trang mạng tuoitreyeunuoc.com

NHỮNG VẬT DỤNG LẠ XUẤT HIỆN Ở SÀI GÒN

Trong thời gian gần đây, đường phố sài gòn xuất hiện một số hình ảnh lạ mà chưa bao giờ xuất hiện trước đây, khiến cho người dân vô cùng bỡ ngỡ. Nhóm tuổi trẻ yêu nước đã kịp thời có mặt để ghi nhận hiện tượng hiếm có này.

Nón bảo hiểm mang hình ảnh Quốc Kỳ VNCH

Đây là hình ảnh chúng tôi ghi nhận được ở Trường cao đẳng Giao thông vận Tải 3
Đ/c: 189 Kinh Dương Vương, F12, Q6, TP.HCM

 Và một số hình ảnh khác

Hình ảnh từ đường Cách mạng tháng 8, Quận 3 TP.HCM

Một sự vô tình hay cố ý

Ngang nhiên xuất hiện trên đường phố Sài Gòn, không rõ là một sự vô tình hay cố ý. Tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, thành viên nhóm tuổi trẻ yêu nước đã đến các tiệm nón trong thành phố để rõ thật hư.

Ngạc nhiên, là những chiếc nón này được bày bán một cách công khai ở hầu hết các lề đường và kể cả các tiệm nón lớn ở thành phố.

Tiếp xúc với chị Lan – một người bán nón bảo hiểm ở khu vực Chợ Lớn, chúng tôi thử hỏi mua một chiếc nón như vậy, chi Lan cho biết hiện của tiệm đã hết hàng và chỉ còn một chiếc nón để trưng bày.

Giá một chiếc nón như vậy là từ 100 – 150.000 vnd/nón. Trong khi những chiếc nón khác giá thấp hơn rất nhiều chỉ độ khoảng 50 – 60.000/nón.

Vì sao những chiếc nón này lại đắt như vậy ?

Chị Lan cho biết, trong khoảng thời gian 2 tháng gần đây, một số bạn trẻ có đặt mua nón màu vàng với biểu tượng ba sọc kẽ và từ khi xuất hiện trên thị trường những chiếc nón này ngày càng có nhiều người đặt mua.

Chị Lan còn cho biết thêm những chiếc nón này không có sẵn mà chúng tôi phải thu mua các nón màu vàng khác từ các đầu mối và về sơn lại vì thế giá thành đắt hơn những chiếc nón bình thường.

Đây là một số hình ảnh từ chiếc nón kì lạ này, chúng tôi đã mua được ở khu vực Chợ Lớn :

Ngoài nón bảo hiểm, chúng tôi còn phát hiện được một số vật dụng khác cũng được các bạn trẻ ưa chuộng như : vỏ điện thoại, khăn tay, áo choàng…

Sinh viên mặc áo khoác trên đường QL 1A hướng đi Thủ Đức

Có chăng một sự trùng hợp ?

Trong bối cảnh đất nước hiện nay, việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng lãnh thồ Việt Nam làm dậy lên một làn song phản đối mạnh mẽ từ người dân cho đến các bạn trẻ ở khắp nơi trên đất nước.

Hàng loạt những hình ảnh trên xuất hiện đúng lúc trong 2 tháng gần đây, như một phong trào của bạn trẻ quốc nội, việc chính quyền Việt Nam tỏ vẽ sự nhu nhược thẳng tay đàn áp các cuộc biều tình ôn hòa của người dân yêu nước. Những bạn sinh viên mặc áo cờ đỏ sao vàng cũng bị sách nhiễu bằng nhiều phương thức khác nhau có thể  do sự mất tin tưởng vào khả năng của chế độ hiện tại trong vấn đề bảo vệ Tổ Quốc và làm liên tưởng đến trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 của hải quân VNCH hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trước Trung Quốc.

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

January 2012
M T W T F S S
« Dec   Feb »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: