bạn đang đọc
Diễn Đàn, Phỏng Vấn, Tin Tức

Nguyễn Ngọc Lập: N.P. Hùng bú vú cộng đồng mà cắn vú, thì ăn bạt tai

LTS: Dưới đây là bài viết trên Việt Weekly và đã được đăng trên SMCĐ. DVG xin đăng lại trên DVG để bà con xem thêm và hiểu rõ cả Nguyễn Ngọc Lập và Nguyễn Phương Hùng. BBT DVG

Việt Weekly, 24/11/2011

LTS : Nhận định của Nguyễn Ngọc Lập về sự kiện nhà báo Nguyễn Phương Hùng đưa lên website mới của mình hai lá cờ vàng và đỏ.

Việt Weekly (VW): Tuần này, website mới KBCHN.NET của nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã đưa hai lá cờ đỏ và vàng của Việt Nam đứng chung nhau, anh nghĩ có sự liên hệ gì giữa hai sự việc này?

Nguyễn Ngọc Lập (NNL): Chuyện này rất dễ hiểu. VNCH nắm một nửa chân lý là đòi tự do. Còn cộng sản nắm được 50% chân lý là giữ được độc lập cho đất nước. Cộng sản đã hoàn thành công việc đánh Pháp và đánh Mỹ để chiếm lại 326,000 km2 và mất đi 6,000 km2 thác Bản Giốc và hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa.

VW: Phản ứng nói chung của khối chống cộng, hay những người không chấp nhận nhìn thấy lá cờ đỏ là phẫn nộ, bực bội, họ sẽ có phản ứng để ông Nguyễn Phương Hùng phải rút lá cờ đỏ xuống. Theo anh, ông Hùng có nên nghe theo ý của số người này hay không?

NNL: Ông Nguyễn Phương Hùng từng là đứa con cưng của cộng đồng. Trước đây, ông đã làm nhiều việc trong vấn đề chống cộng. Nhưng ông không thể vừa bú vú, vừa cắn vú được. Đó là điều ông phải chấp nhận trong hoàn cảnh đang sống trong cộng đồng chống cộng cực đoan và mù quáng.

VW: Theo anh, tại sao từ một người có tinh thần chống cộng cực đoan như ông Nguyễn Phương Hùng, chỉ sau một chuyến đi Việt Nam, đã có những hành động thay đổi hẳn lập trường chính trị, nhiều người nghĩ rằng ông Hùng bị mua chuộc bởi chính quyền Việt Nam, anh có tin chuyện này là có thật?

NNL: Nếu Cao Thắng và Nguyễn Trường Tộ không qua Pháp sẽ không tin được rằng có ngọn đèn treo ngược. Việc ông Nguyễn Phương Hùng thay đổi ý kiến, đó là điều tất nhiên. Còn những người không đồng ý, trước đây họ đã không đồng ý với ông Phạm Đặng Long Cơ khi ông cổ vũ cho quan hệ Việt Nam và Mỹ. Ngày hôm nay chính họ đã nhờ những laptops và internet để truyền tin biểu tình chống Trung quốc. Cho thấy rằng, họ đã quên xin lỗi ông Phạm Đặng Long Cơ.

VW: Sự việc đưa cờ đỏ ra tiệm của nhân vật Trần Trường năm 1999 sẽ khác thế nào với Nguyễn Phương Hùng đưa cờ đỏ lên website năm 2011 thế nào?

NNL: Ông Trần Trường là tên thất học. Nguyễn Phương Hùng là sinh viên sĩ quan đã được đào tạo tại trường Bộ binh Thủ Đức và biết rất rõ về luật pháp. Hai dữ kiện này là đối diện với một người có học xoay đầu, và một người thất học theo Việt cộng một cách điên rồ. Cho nên, hai dữ kiện này không thể coi là một.

VW: Sự lo ngại cờ đỏ xuất hiện ở Little Saigon của khối chống cộng đã trở thành hiện thực, tuy chỉ là trên diễn đàn mạng. Theo anh, diễn biến tương lai về màu cờ sắc áo sẽ ra sao ở Little Saigon?

NNL: Đây không phải là quyền tự do mà có tiêu hóa được quyền tự do hay không. Cộng đồng chúng ta chưa bao giờ trưởng thành. 36 năm mà chưa trưởng thành, tôi không nghĩ rằng 72 năm cộng đồng chúng ta được trưởng thành. Ông Đỗ Ngọc Yến là người nói rất ít, nhưng ông đã nói rằng, người Việt Nam là như thế rất khó thay đổi. Đầu là trở thành loại đất sét, đá nung, cho nên, không thể thay đổi được. Trong vấn đề đi tiên phong, bắt buộc phải có người đi đầu. Ông Nguyễn Phương Hùng, cũng như ông Phạm Đặng Long Cơ là những người nhìn thấy trước thường bị lên máy chém. Phải làm sao để đừng bị lên máy chém, đó là sự khôn ngoan của mỗi cá nhân.

VW: Anh ủng hộ hay phản đối hành động của ông Nguyễn Phương Hùng?

NNL: Tôi nghĩ ông Nguyễn Phương Hùng phải khôn ngoan hơn một chút nữa. Khi cộng đồng chưa có thể uống rượu đế được mà mới chỉ là đứa trẻ sơ sinh, ông nên cho uống sữa, nước cháo và đường. Như vậy sẽ tốt hơn là đưa ra một cách đột ngột. Oâng đã đi về Việt Nam không có nghĩa là tất cả những người chống cộng cực đoan được đi về Việt Nam và có tinh thần cởi mở như Thiếu úy Nguyễn Ngọc Lập. Ông Nguyễn Phương Hùng phải chấp nhận sự thiệt thòi về cá nhân. Về sau lịch sử sẽ phán xét. Mà lịch sử của người thắng trận viết không đúng với lịch sử của người dân. Bằng chứng là 1.5 triệu người dân sẽ ăn Tết tại Việt Nam và $9 tỉ đô la gởi về. Điều đó thuyết phục hơn. Chính trị là con rối. Quân sự là tên đánh thuê. Kinh tế mới là thực sự. Việc này có lợi hay không, phải nhìn lại rằng, ông Trần Dũ đã bị thiệt hại khi nói rằng, nếu có quan hệ ngoại giao, mỗi chai nước mắm được bớt 10 cents.

Cho nên, khi biểu tình và chống đối phải nhìn bằng lý trí chứ không nên đưa ra vấn đề mà không thấy được. Thái độ hòa giải hòa hợp dân tộc và hóa giải nằm ở tôn giáo không phải nằm trong tay ông Nguyễn Phương Hùng.

VW: Ông Nguyễn Phương Hùng bị đe dọa rạch mặt, giết. Anh nghĩ rằng, sự việc này có bị đẩy đến mức đó không?

NNL: Sau khi hùng biện, người nào thắng sẽ bị những người khác ngụy biện. Kế tiếp sau hành động ngụy biện là côn đồ. Đa số quân lực VNCH tại Little Saigon quên rằng, chúng ta là những trí thức cầm súng, chúng ta phải thuyết phục ông Nguyễn Phương Hùng là, ông ta đang bú vú cộng đồng mà cắn vú cộng đồng thì phải ăn bạt tai.

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

December 2011
M T W T F S S
« Nov   Jan »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: