bạn đang đọc
Diễn Đàn, Hải Ngoại, Quốc Nội, Tin Tức

Sự thật về “Thành Phố Sáng Tạo… Ma” và chủ nhiệm Lê Vũ của tuần báo Việt Weekly

LTS: Có nhiều tin tức về dự án “Thành Phố Sàng Tạo” tại Phú Yên, Việt Nam đã được cấp giấy phép đầu tư từ lâu và sẽ bị thâu hồi giấy phép vào đầu năm 2012 vì không có tiến bộ gì về mặt thực hiên do không kêu gọi được vốn đầu tư và khuất tất trong việc vay mượn làm ăn hay lừa ảo. Cũng có những tin đồn về công việc làm ăn và sự móc nối hợp tác làm ăn của ông Lê Vũ với chính quyền CS tại Viêt Nam, và đời tư của ông Lê Vũ. Bài báo này đã được đăng trên tuần báo Việt Star ngày 30/11/2011 và trên mạng SMCĐ. BBT DVG xin đưa lên trang mạng này để rộng đường dư luận.

__________________________________________

Lê Vũ, chủ nhiệm Việt Weekly & sự thật về “Thành Phố Sáng Tạo… Ma”

Việt Star, 30/11/2011

Lê Vũ – chủ nhiệm tuần báo Việt Weekly đang hớn hở nhận bằng chứng nhận của tỉnh Ủy cấp cho làm dự án “THÀNH PHỐ SÁNG TẠO… ma”.

Chuyện ông Lê Cẩm Thạch với các biệt danh như: Lê Vũ, Ô Quan Hạ, Dốc Thượng, vv… để người vợ Tàu – A. Mìn một mình điều hành tờ báo Viet Weekly tại Garden Grove. Về Việt Nam đầu tư vào dự án ảo tưởng “Thành Phố Sáng Tạo“ tại Tuy Hòa, Phú Yên đã dần dà được thần dân thiên hạ bàn tán công khai…

Cách đây mấy năm, nhờ quan hệ đưa tin chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của cựu chủ tịch cộng sản Việt Nam Nguyễn Minh Triết (đã bị đồng hương hải ngoại biểu tình chống đối quyết liệt). Ông Lê Cẩm Thạch (bí danh Lê Vũ) cùng cựu ứng cử viên thất cử Tân Nguyễn (đang bị tù) đã lợi dụng quen biết này để thực hiện chuyến về Việt Nam nhằm đầu tư làm ăn. Dự án này được đánh bóng cổ động, đồn đải, ồn ào náo lọan là sẽ thành công ngòai mức tưởng tượng, tương lai sẽ đem về nhiều triệu bạc lợi nhuận, nếu biết chịu khó đầu tư vào dự án…

Vì quá say mê vào dự án “hoang tưởng” này, ông Lê Cẩm Thạch (Lê Vũ chủ nhiệm VW) đã bỏ mặc tờ báo Việt Weekly dở chết dở sống cho A Mìn – người vợ gốc Tàu tại Garden Grove. Vì quá tin tưởng và nhẹ dạ, người đàn bà này đã ngậm đắng nuốt cay một mình, mõi mòn chờ chồng như Hòn Vọng Phu ngày xưa… Thời gian tiếp tục trôi qua, điềm xấu đến nhiều, tin vui chẳng thấy. Thân xác chồng vẫn như “bóng chim tăm cá” biền biệt tận trời Nam nơi đầy rẫy những cám dỗ dục vọng hão huyền…?

Thời gian gần đây, sau những đợt về Việt Nam đầu tư xảy ra. Phần lớn những doanh gia gốc Việt dù thành công hay thất bại họ vẫn thường xuyên đi đi về về lại Mỹ thăm gia đình. Nhưng trường hợp ông chủ nhiệm Lê Cẩm Thạch (Lê Vũ) thì hoàn toàn trái ngược. Ông Lê Vũ miệt mài “cắm dùi” bên Việt Nam đã hơn năm nay, không chịu hay không được phép về lại Hoa Kỳ? Nên không ai thấy mặt mày ông ta trắng đen lúc này ra làm sao? Bỏ rơi đám đàn em bên này, để mặc họ “chơi ngông” bị cộng đồng người Việt hải ngoại biểu tình, tẩy chay vì mọi người cho rằng tờ báo của ông là “thân cộng”, làm bồi bút và tạo tiếng nói cho cộng sản tuyên truyền qua báo tuần Weekly. Tuy nhiên, ông Lê Vũ vẫn được đàn em bên này (Mỹ) tuyên hứa trung thành và “suy tôn” là vị lãnh tụ tối cao, ông Lê Vũ là thần tượng của đàn em trong báo Weekly… bất di bất dịch?

Sự kiện ông chủ nhiệm Lê Vũ (Lê Cẩm Thạch) vắng bóng, quên mất đường về Hoa Kỳ đã được giới truyền thông và đồng hương theo dõi và đưa ra nhiều nghi vấn:

Có người cho rằng, có thể ông Lê Vũ còn trẻ, ham chơi, kinh nghiệm tình yêu chưa chính chắn, nên ông Lê Vũ (Lê Cẩm Thạch) này đã gặp phải sức quyến rũ hấp dẫn, tràn đầy mãnh lực tình yêu ma quái của các người đẹp tại thành phố “Sáng Tạo… ma” ở Tuy Hòa, Việt Nam. Sự kiện này làm ông ta quên đi nhiệm vụ được Viet Weekly giao phó. Cuối cùng ông Lê Vũ đành buông tay, chịu “Sáng Tạo” cắm thuyền nuôi con tại bến Tuy Hòa, quê hương Việt Nam. Đành phải mang tiếng bỏ bê, thiếu trách nhiệm, “bội bạc” cùng Vợ ??? Có “hàng mới chê hàng cũ”?

Tuy nhiên cũng lại có nguồn tin do các đồng hương gốc Tuy Hòa, Phú Yên về thăm Việt Nam cho biết: Ông Lê Vũ (Lê Cẩm Thạch) này về làm ăn, kêu gọi đầu tư , nhưng trên thực tế ông ta không biết gì về kế hoạch và phương thức đầu tư ở Việt Nam nên làm hỏng các dự án? Nhưng trên thực tế thử hỏi có bao nhiêu thành công? phần lớn cuối cùng cũng chỉ chuốc lấy cảnh “tiền mất tật mang” cho mình không hơn không kém? Cuối cùng chỉ gây thiệt hại lớn về tiền bạc cho những người trước đây “cả tin” và chịu khó bỏ tiền hùn vốn cùng công ty của ông Lê Vũ mà mấy năm trước rao méo quảng cáo rùm beng trên tờ báo tuần (weekly)? Dù sao, đến nay đoạn cuối dự án và kế họach thi công “Thành phố Sáng Tạo” đã được xem là “ẢO TƯỞNG”. Nghe đâu nhà cầm quyền cộng sản địa phương đã thu hồi giấp phép và thẻ đỏ? Nhưng điểm chính cần nên biết hiện nay, là giải pháp và phương thức được đưa ra từ phía nhà nước tỉnh Phú Yên, nhằm để giải quyết thích đáng vẫn là vấn đề tài chánh vay mượn ngân hàng phía Việt Nam cho dự án. Nếu ngày nào ông Lê Vũ (Lê Cẩm Thạch) chưa có đủ khoản tiền trả lại ngân hàng phía Việt Nam, chắc ngày trở lại Hoa Kỳ thăm người vợ gốc Tàu khó có thể xảy ra với ông Lê Vũ hay Lê Cẩm Thạch hoặc Dốc Thượng, Dốc Hạ v..v… Nhiều “Dốc” quá, vậy chuyện Tuột Dốc lần này khó tránh! thương thay, thương thay…

Còn chuyện giải quyết sự việc ông Lê Vũ (Lê Cẩm Thạch) sẽ xảy ra như thế nào? Nhất là lúc gần đây đã có dấu hiệu cho thấy việc tín nhiệm và tin tưởng chủ nhiệm báo Việt Weekly đã không còn được giới chức cộng sản Việt Nam trong nước “để tâm” đến nữa. Thậm chí các cuộc gặp gỡ giữa nhóm đàn em làm báo Viet Weekly và quan chức cầm quyền tại Hà Nội vừa qua, cộng sản đã công khai đồng tình “loại ra” sự có mặt hay tham dự của ông chủ nhiệm Lê Vũ tại Việt Nam. Các tiệc tùng và ngay cả việc cộng sản đãi nhóm đàn em Việt Weekly ăn thịt chó ở Hà Nội vẫn không thấy có chừa phần cho vị chủ nhiệm Việt Weekly tham dự…

Nghe đâu ngày nay tòa đại sứ Việt nam tại Mỹ và bộ thông tin Việt Nam cộng sản đã dồn toàn bộ vốn liếng để đầu tư vào ông bà Lệ Hằng-Nguyễn Phương Hùng của KBCHN vào mục đích xoay xở, tuyên truyền tại hải ngọai? Như vậy, có thể thực tế Việt Weekly và đồng bọn đã bị cộng sản trong nước đã … bỏ rơi? lẽ nào vậy sao?

 
Đồ án cho “THÀNH PHỐ SÁNG TAO… Ma”

Tin giờ chót, nghe đâu có sự thương lượng giữa tòa đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt hải ngọai. Hai bên đã thỏa thuận đưa toàn bộ nhóm làm báo Việt Weekly và chủ nhiệm Lê Vũ cùng gia đình (mới) tại Việt Nam ra an nghỉ tại quần đảo Hoàng Sa. Tại đây, họ sẽ có đủ thời giờ “hoái bỉ ngạn” để tái xuất bản tuần báo Việt Weekly tại Biển Đông? nhưng có giải pháp này sẽ gặp phải sự chống đối từ A Mìn (phu nhân ông chủ nhiệm Lê Vũ)? Nếu cuối cùng không đạt được sự đồng thuận từ các phía về vụ LÊ VŨ, LÊ CẨM THẠCH, Ô QUAN HẠ, DỐC THƯỢNG… thì không khéo có thể lại xảy ra một cuộc vượt biên lần thứ nhì của gia đình (mới) của ông Lê Vũ từ Việt Nam như ngày xưa(?). Chuyến đi nhằm “phải” bỏ quên các khúc mắc liên quan đến giấc mơ “Thành Phố Sáng Tạo… Ma” lại cho Tuy Hòa, Phú Yên. Hy vọng chuyến vượt biển lần nhì này được an toàn để ông Lê Vũ và gia đình (mới), một lần nữa có cơ hội định cư tại quốc gia thứ ba khác. Nghe đâu nước Lybia sẽ thuận cho gia đình ông Lê Vũ đến định cư tại quốc gia này, sau khi đại tá Ghadafi đã… ra đi!

Việt Star sẽ tiếp tục theo dõi cuộc hành trình vượt biển lần thứ nhì có thể xảy ra của ông chủ nhiệm Lê Vũ và gia đình (mới) từ Việt Nam, để hầu đưa tin cho độc giả khắp nơi có cái nhìn về những hình ảnh và sự kiện của những người về quê hương dấu yêu làm ăn (ten) với csVN…


Tin liên quan:
Etcetera, Việt Weekly: Vệ Binh Đỏ?

Comments 

0 #1Người Săn Tin 2011-12-12 09:58

http://sgtt.vn/Kien-truc-doi-song/Chi-tiet/137669/Phu-Yen-De-nghi-Chinh-phu-cho-dung-sieu-du-an-250-ti-USD.htmlLê Vũ là đại diện của Tập Đoàn Lường Gạt Galileo Investment Group, Inc. (USA)
Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

December 2011
M T W T F S S
« Nov   Jan »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: