bạn đang đọc
Hoa Kỳ, Nhận Định, Quốc Nội, Tài Liệu, Tin Tức

David Dương, VABA, VAEA và Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài

Dưới đây là môt phẩn tiểu sử của Ô. David Dương đăng trên website VABA  (Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỷ).

Gia đình ông David Dương làm chủ công ty giấy Cogido tại Miền Nam Việt Nam thuộc VNCH trước năm 1975.

Gia đình David Dơng cũng vượt biên vào đầu thập niên 1980, đã định cư ở San Jose và lập nghiệp tại đây với sự thành công trong kỹ nghệ tái chế biến các sản phẩm phế thải như rác, giấy, nhựa plastic, thuỷ tinh…

Mr. David Duong, Chairman

davidduongMr. David Duong arrived in the United States with his family in 1979, having left Vietnam after the fall of Saigon in 1975. While his younger siblings went to school during the day, David worked during the day and went to school at night to learn English.

By the early 1980s recycling in California had not yet become the industry it is today, and David and his family saw opportunity there. They began in San Francisco’s Financial District with a small recyclables collection operation and rapidly built the business into a full-service recycling and secondary materials brokering company.In 1989 David and his family successfully sold their company, CoGiDo Recycling, to a large national waste management company and David assumed the position of General Manager of an integrated waste management operating company.

In 1992 David established California Waste Solutions, Inc., and won his first local government contract, a contract to implement residential curbside recycling collection and processing in Oakland. David built a new processing facility in West Oakland. Not long thereafter he won more contracts with more government agencies and began buying materials from the nation’s largest garbage companies. Since starting his first company, David has been committed to adopting new technologies for recycling and waste management.

Today California Waste Solutions operates from six properties in the San Francisco Bay Area, has three state-of-the-art recyclables processing facilities, and operates a fleet of approximately 70 brand new ultra low emissions heavy collection vehicles, for its municipal residential collection contracts in San Jose and Oakland, California. The fleet is managed through computerized routing and is tracked continuously with satellites, making it possible to perform customer service and custom order processing on a real-time basis.In 2005 David was awarded a contract to design, construct, and operate a sanitary landfill in Ho Chi Minh City (formerly Saigon.)

This facility was to be designed, built, and operated to Western standards and U.S. EPA guidelines. Through his company, Vietnam Waste Solutions, David successfully opened the Da Phuoc Integrated Waste Management Facility in Ho Chi Minh City last year and now has the first modern sanitary waste disposal facility in Vietnam.

David has one of the most advanced reverse-osmosis waste water treatment facilities in the world and is treating waste liquids to drinking-water standards at the Da Phuoc facility. The facility has large-scale recycling, landfill gas-to-energy, and composting operations scheduled for start-up in 2010 and currently receives 3,000 tons per day of municipal solid waste every day. The facility also boasts state-of-the-art odor suppression systems and spray-on concrete and fiber-based intermediate cover technology for managing surface water and odor. No other facility in the region operates this many different technologies for managing the landfill and contiguous environments.At any given moment, David’s companies may be collecting, processing or brokering recyclables from over seven million people in Northern California. The Da Phuoc facility in Ho Chi Minh City serves another approximately seven million people.

______________________________________

David Dương đã lập ra công ty California Waste Solutions năm 1992 và làm ăn phát đạt với loại doanh nghiệp này cho tới nay.

David Dương đã về Việt Nam, cộng tác làm ăn với CSVN hàng chục năm qua, đáp ứng chủ trương và thực thi Nghị Quyết 36 của CSVN nhưng rất khéo léo che đậy dưới chiêu bài chỉ kinh doanh kiếm lời, kiếm lợi nhuận cho cá nhân, không làm chính trị. Đây cũng chính là thủ đoạn David Dương đang xử dụng khắp nơi để đánh lừa những thương gia nhẹ dạ, ham lợi, hay đang gặp khó khăn trong công cuộc làm ăn, những trí thức chuyên gia trẻ ngây thơ … gia nhập hội Hiêp Hội Doanh Gia Việt Mỹ (VABA) để hợp tác làm ăn ở Viêt Nam ngõ hầu giúp CSVN đang gặp trở ngại trong việc kêu gọi gia tăng đầu tư quôc tế vì bât ổn chính trị và suy thoái kinh tế.

Đầu thập niên 2000, David Dương bắt đầu về Việt Nam làm ăn với chính quyền CSVN qua việc thành lập công ty Vietnam Waste Solutions với Nhà Máy Xử Lý Rác Thả Đa Phước tại Quận Bình Chánh, Sàigòn.

David Dương đã khéo cộng  tác làm ăn với CSVN và đã được CSVN khen ngợi, vinh danh, tưởng thưởng trong cuộc Họp Mặt Kiều Bào Xuân Mậu Tý,  2008, tại Sàigòn.

Trên trang mạng quehuongonline.vn của của Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài trực thuộc Bộ Ngoại giao có bài viêt tường thuât khá rõ (Phó Thủ tướng tiếp đoàn đại biểu Việt kiều Mỹ) về kết quả của Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài năm 2009 mà David Dương là môt Đại Biểu và có hình ảnh rõ rệt bên trên với lời kết luận: “Các đại biểu là doanh nhân đang làm ăn tại Mỹ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới có nhiều cơ hội đầu tư về Việt Nam và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước.”

David Dương đã tham gia Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài nói trên và được mời vào làm thành viên chính thức của Uỷ Ban Chấp Hành Trung Ương Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài (Business Association of Overseas Vietnamese).

David Dương là Uỷ Viên Ban Chấp Hành thứ 32 của Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài (HHDNVNONN):

Quyết đinh Công nhận BCH HHDNVNONN cũa Bộ Ngoai Giao Cộng Sản Việt Nam

Chi Hội Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài ở Hoa Kỳ gồm có 4 người là một bô phận của HHDNVNONN trung ương. Với tư cách là thành viên Ban Chấp Hành Trung Ương của Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài, không cách chi mà David Dương không có ảnh hưởng hay không làm việc với Chi Hội Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài ở Hoa Kỳ để hoàn thành nhiệm vụ của HHDNVNONN trung ương.

David Dương không nhìn nhận minh là thành viên của Chi Hội HHDNVNONN ở Hoa Kỳ là để đánh lừa dư luận, che đậy khéo léo vai trò của mình, nhưng không thể che mắt được người Việt quôc gia tại hải ngoại.

Dưới đây là trích đoạn bản tin về Lễ ra mắt Chi hội Hoa Kỳ (BAOOV-US) trên website của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài  (BAOOV):

Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2010

Hôm qua, ngày 12 tháng 4 năm 2010, tại Washington DC, USA, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài  (BAOOV) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Hoa Kỳ (BAOOV-US). Tới dự Lễ ra mắt có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam, Lê Công Phụng; đại diện Bộ Kinh doanh và Phát triển kinh tế Hoa Kỳ; đại diện lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn của Hoa Kỳ có quan hệ hợp tác với Việt Nam cùng đông đảo các doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại nước Mỹ.

Chi Hội Hoa Kỳ là đơn vị trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài, được thành lập theo Quyết định của Ban Chấp hành Hiệp hội, chịu sự quản lý của Ban Chấp hành Hiệp hội, có con dấu riêng, văn phòng riêng và được mở tài khoản tại ngân hàng. Ban Chấp hành Chi Hội Hoa Kỳ nhiệm kỳ 3 năm đầu tiên bao gồm 4 thành viên là những doanh nhân thành đạt, nhiệt tình họat động cộng đồng và có tâm với quê hương Việt Nam. Ông David Huy Hồ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài phụ trách khu vực Hoa Kỳ được bầu là Chi hội trưởng.

Những mục tiêu đầu tiên được Ban chấp hành Chi hội BAOOV Hoa Kỳ đề ra là: Làm cầu nối cung cấp thông tin, đào tạo và giới thiệu cơ hội để các hội viên phát triển đầu tư, sản xuất kinh doanh, tại Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) và tại Việt Nam; Xúc tiến thành lập các quỹ đầu tư cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ gốc Việt đầu tư vào Việt Nam; Thúc đẩy và khuyến khích nhập khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ.

Chi hội trưởng của Chi Hội Hoa Kỳ HHDNVNONN David Hồ, Chủ tịch  HĐQT & TGĐ của Cty Hememics Biotechnologies là một trong các Phó Chủ Tịch của HHDNVNONN.

Một thành viên của Chi Hội Hoa Kỳ HHDNVNONN là LS Nguyễn Hiếu Liêm ở San Jose với chức vụ Phó Chủ Tịch kiêm nhiệm chức vụ Chủ Tịch Uỷ Ban Kế Hoạch và Pháp Lý (Chairman of Planning and Legal Affairs Committee). Nguyễn Hiêu Liêm,  CEO của Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Mỹ (VAEA tiền thân của VABA) và cũng là một Giám Đôc của Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ (VABA) mà David Dương là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị.

LS Nguyễn Hiếu Liêm là người đã công khai cộng tác làm ăn, giảng dạy tại một trường Đại Học ở Sàigòn mà ai cũng đã biêt. Nguyễn Hiếu Liêm đã từng viêt bài (Nơi giữa Đại hội Việt kiều: Một nỗi bình an trên mạng quehuongonline.vn của CSVN) ca ngợi chế độ cộng sản VN trong chuyến về dự Đại Hội Việt Kiều năm 2009, cũng là năm HHDNVNONN được thành lâp.

Tiền thân của VABA là VAEA (Vietnamese American Entrepreneurs Association) cũng do David Dương và Nguyễn Hữu Liêm lập ra năm 2007. David Dương cũng là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của VAEA này. Hầu hết những thành viên của VAEA nay là thành viên của VABA.  Trên website của Bộ Nội Vụ của Tiểu Bang California thì liệt kê VAEA đã bị suspended, tức là có thể không còn hoạt động vì không đã cập nhật giấy tờ. Nhưng VAEA cũng có thể vẫn hoạt động một cách bất hợp pháp, vỉ Nguyễn Hiếu Liêm vẫn để mình là CEO trong tiểu sử của mình tại trang về Board of Directors và Executive Committee như chúng ta thây ở trên.

Trong VABA còn môt nhân vât lớn nữa là Le Kenneth, môt Giàm Đốc trong Board of Directors. Nhưng quan trọng hơn nữa, Le Kenneth là người đồng sáng lập và là Phó Chủ Tịch của VAEA [He is co-founder and Vice President of Vietnamese American Entrepreneurs Association (VAEA)]. Le Kenneth là môt doanh gia rât lớn, có thể gọi là môt “đại đại gia”,  làm chủ nhiều công ty làm ăn lớn ở Hoa Kỳ (Texas, California), Thai Lan, Trung Công và Việt Nam trong các lãnh vưc xây dựng và cho thuê mươn cao ôc kinh doanh, xuất nhâp cảng, chế tạo, sản xuât, quản trị nhà hàng, làm bánh, thậm chí cả internet.

Mr. Kenneth Le, Board Member

Kenneth_Le_-_photoKenneth Le, President and CEO of Le Investment Group LLC, has over 25 years of successful international business experience specializing in varied entrepreneurial enterprises, ranging from real estate development, import-export, manufactory, bakery and restaurant management to Internet ventures.Kenneth is a real estate developer, very successful in building multi-million dollar ranch-style homes, apartments, and condos in the San Francisco and Oakland Bay Area; and developing Saigon Mall Shopping Center in Dallas, Texas.  He buys and sells commercial and rental property.He is also co-founder and Chief Executive Officer of Integrated Passive Technology (IPT), a manufactory of tantalum capacitor chips established in 1996 in Nakhonpathom, right outside Bangkok, Thailand.  IPT has recently changed its name to Tan TRO Industrial Components Co., Ltd. and moved its factory to Tianjin, China.He is co-founder and Vice President of Vietnamese American Entrepreneurs Association (VAEA).  VAEA is a non-profit mutual benefit corporation created to promote business activities within the Vietnamese community, provide an invaluable resource for networking and business growth, and promote trade and business relation among the United States and South East Asian countries, and support charitable organizations within the Vietnamese community.Mr. Le sits on five Board of Directors—Texatronics Corp, My Viet Phu, Saigon Mall Corp. in Dallas, Texas; Foundation for Unity and Development of Cambodia (FUDC) and Vietnamese American Entrepreneurs Association (VAEA).  He is a director and has shareholder interest in all companies, except FUDC and VAEA which are not for profit, mutual benefit organizations.

He is Director of Business Development Asia at Texatronics Corp. which is headquartered in Richardson, Texas.  It is a privately owned Electronic Contract Manufacturing Services (EMS) provider for high quality, cost effective solutions, offering complete turnkey manufacturing services to tele/data communications, networking, semiconductor, medical, high-tech consumer electronics, and industrial control customers.

My Viet Phu develops high-rise apartments and condo housing complexes including retail shopping units near Ho Chi Minh City, Vietnam and is currently doing a joint venture with Kien Giang Construction, a Vietnamese government owned entity in Kien Giang province, Vietnam.  My Viet Phu also owns and operates Saigon Mall Corp. which owns Saigon Mall, the largest Asian mall in Dallas, Texas.  Mr. Le is co-owner and managing director of Saigon Mall Corp.

In January 2009, Mr. Le was appointed to Dot VN, Inc. Strategic Advisory Board and will assist in strategic planning for future growth and development of key projects of the domain name registration and business e-commerce solutions company in Vietnam and internationally.

He is also General Director of Business Development for VNPT Group US, a division of VietNam Postal and Telecom Corporation, Vietnam’s state-run postal and telephone services organization responsible for landline, cellular, Internet and satellite systems.  It also manufactures and distributes network products including copper and fiber optic cable, digital microwave equipment, and peripheral devices.

In June 2009, Mr. Le was appointed as strategic consultant to conglomerate True Corporation in Thailand (a subsidiary of Charoen Pokphand Group), the only fully-integrated communications solutions provider (landline, wireless, cable TV, IPTV and broadband services) and leading lifestyle enabler to help bring True communication technology to Vietnam.

He successfully founded and operates the China Express restaurant franchise and the All Stars Donut coffee restaurant chain established over 25 years ago in the western United States region.  With currently over 20 shops in operation, the All Stars Donut franchise includes All Stars Café which serves specialty coffee.

As current managing partner of Pacific Bay Ventures, Mr. Le is working on a joint venture developing 1,550 hectares as a mixed use residential industrial park in conjunction with Dat Quang Chu Lai Industrial Park, JSP in Tam An city in Chu Lai province, Vietnam’s first international open economic trade zone.

In addition to his many business endeavors, Mr. Le is multi-lingual and has extensive high-level business contacts in Southeast Asia, many of which he has helped bring together acting as international liaison.  He recently helped coordinate with the President, Prime Minister and Deputy Prime Minister of Vietnam, Vietnam Chamber of Commerce and Industry, Ministry of Trade and Industry, and high level delegation groups to meet with global US corporations planning to do business in Vietnam as one example of his many joint ventures in the Far East underway.

Contact:
Kenneth Le
Le Investment Group LLC
E-mail: kenneth@leinvestment.com
Phone: (415) 252-9888
Cell: (415) 720-8888
Address: 1500 Market Street,  Suite 100m San Francisco, CA 94102

Le Kenneth là Tổng Giám Đôc phụ trách Phát Triển Kinh Doanh tại Hoa Kỳ, một bộ phận của Tổng Công Ty Bưu Chính và Viễn Thông của Chính quyên CSVN. Le Kenneth còn là Phối Trí Viên phối hợp hoạt đông với Thủ Tướng, Phó Thủ Tướng CSVN, Phòng Thương Mại và Kỹ Nghệ, Bộ Ngoại Thương và Kỹ Nghệ và các phái đoàn cao cấp tiếp xúc với những công ty Toàn Cầu của Hoa Kỳ có kế hoạch đầu tư và làm ăn ở Việt Nam.

Với công cuộc đầu tư và làm ăn tại Việt Nam của riêng mình đã lên đến mấy trăm triệu đô la, cùng với những nhân sự móc nối làm ăn lớn nữa như Nguyễn Hiêu Liêm và Le Kenneth, David Dương đã lâp ra VABA,  âm mưu và tìm cách lôi kéo các doanh nhân Viêt_Mỹ ham lời và nhẹ dạ   về làm ăn tại Việt Nam trước tình trạng kinh tế và tài chánh của VN đang khó khăn và thiếu vốn, đồng thời sự bất ổn chính trị tiềm tàng nay đã càng ngày càng trở nên mối đe doạ thực sự hiển nhiên.

Ta có thể thây rõ CSVN đang rất cần nhiều tiền đầu tư bơm vào nền kinh tế và tài chánh đang khó khăn và thiếu hụt trầm trọng đề duy trì và cứu nguy nền kinh tế VN tránh khỏi xụp đổ, vì giới đầu tư quốc tế băt đầu e ngại và dè dặt. Nguồn đầu tư ngoại quốc vào VN đã xút giảm ngày càng nghiêm trọng. Nên CSVN càn phải gấp rút chuyển hướng qua hoạ đông vân đông, lôi kéo, dụ dỗ giới doanh gia VN nhẹ dạ, ham tiền hám lợi tham gia hợp tác với VABA về VN làm ăn.

Việc David Dương lập ra Hiêp Hội Doanh Gia Việt Mỹ (VABA) chính là một thủ đoạn khéo léo, che đậy môt cách khôn ngoan ý đồ gian manh là dụ dỗ để sẽ ăn cướp sau này tiền bạc hay tài sản đầu tư của những người Viêt ngây thơ, nhẹ dạ. Ý đồ đen tối xấu xa này không thể che dấu được đối với người Việt quôc gia nhiều kinh nghiệm và khôn ngoan hiểu biết CSVN một cách tường tận.

Tuy nhiên David Dương, VABA và CSVN có thể vẫn chiêu dụ được giới thương gia người Viêt nhẹ dạ, hợp tác làm ăn tại VN rồi vô tình làm giàu cho bè đảng cầm quyền cộng sản và phục vụ cho chế độ phản dân hại nước.

Chúng tôi xin cảnh báo quí vị thương gia hẵy nhớ đến những nạn nhân như Trịnh Vĩnh Bình tại Na Uy, Nguyễn Gia Thiều tại Pháp, Lưu Sơn tại California và rât nhiều nãn nhân khác đã im hơi lặng tiêng … đã vì ham làm giầu mà đã phải trả một giá rât đắt về tiền bạc, tài sản và tù tội tại Việt Nam.

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

December 2011
M T W T F S S
« Nov   Jan »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: