bạn đang đọc
Tài Liệu, Tin Tức

Những bài viết đánh phá cộng đồng trong tháng 12/2011 của Nguyễn Phương Hùng

Mạng dietvietgian.com xin gửi đến các bạn Bản Tổng Kết 14 bài viêt của NPH trên KBCHN.net trong Thang 12-2011 để các bạn có thể đọc tất cả tại đây mà không phải vào KBCHN.NET của NPH để phải nhìn thấy lá cờ máu của tập đoàn phản dân hại nước. 

Các bài viêt này cũng được đăng trên Việt Weekly.  Những cái links chỉ có mục đích là bằng cớ, là sự thật để cho các netters kiểm chứng nếu cần. Nêu cán bạn tin tưởng vào việc làm của BBT DVG thì các bạn không cần dùng các link này để khỏi bẩn mắt vi phải trông thấy lá cờ máu.

Phần nhận định, phê phán, hành đông, và phản ứng là tuỳ các bạn. Ban Biên Tập mạng dietvietgian.com sẽ có bài nhận định riêng thêm tùy theo nhu cầu.

1. -Yêu cầu tuàn báo Việt Star đính chính về bản tin:

http://kbchn.net/news/Bolsa/Yeu-cau-dinh-chinh-ve-ban-tin-821/

Yêu cầu tuàn báo Việt Star đính chính về bản tin

Thứ ba – 20/12/2011 16:13

Căn cứ Bộ Luật dân sự CCP mục 48A California, tôi, Nguyễn Phương Hùng, yêu cầu và đòi hỏi Việt Star Tuần Báo phải công khai rút lại lời tố cáo và xin lỗi đã phỉ báng tôi, ngay lập tức trong vòng 30 ngày sau khi nhận được lá thư này (“Thông báo”) như sau về những biạ đặt mang tính phỉ báng, vu cáo, nhục mạ, xâm phạm đời tư chúng tôi như sau:

12/20/2011

Ông Chris Phan
Việt Star Tuần Báo
14884 Dillow St., Westminster, CA 92683
email: llprinting9999@yahoo.com

RE: Yêu cầu đính chính về bản tin chiếu theo CCP Mục 48A

Thưa ông Chris Phan,

Căn cứ Bộ Luật dân sự CCP mục 48A California, tôi, Nguyễn Phương Hùng, yêu cầu và đòi hỏi Việt Star Tuần Báo phải công khai rút lại lời tố cáo và xin lỗi đã phỉ báng tôi, ngay lập tức trong vòng 30 ngày sau khi nhận được lá thư này (“Thông báo”) như sau về những biạ đặt mang tính phỉ báng, vu cáo, nhục mạ, xâm phạm đời tư chúng tôi như sau:

– Bài viết “Quan Nhất Thời, Báo Vạn Đại” – Trong mục Đoạt Từ Cưỡng Lý với tác giả Xe Pháo Mã trong số báo Volume VII – 178 Việt Star Tuần Báo trang 7 và tiếp theo trang 14.

– Bài viết “Tương Lai Tờ Việt Weekly Sẽ Đi Về Đâu?” với tác giả Chris Phan và Đoàn Trọng trong số báo Volume VII – 178 Việt Star Tuần Báo trang 15.

(“Bài viết mạ lỵ”) của Việt Star đã gây ra xúc động ảnh hưởng chấn thương tâm lý lớn lao cho bản thân tôi và vợ tôi cũng như đời sống cuả gia đình và con cái chúng tôi. Ngoài ra, sự phỉ báng cũng đã ngăn chặn công việc của tôi hiện tại và tương lai, cũng như, cơ hội kinh doanh mà tôi và các thành viên gia đình của tôi có thể nhận được.

– Lời phỉ báng số 1: “Phó Nhòm Bolsa, Người Bolsa, Nguyễn Phương Hùng chuyên nghề nhìn trộm từ mọi nơi, cái gì cũng nói, đúng sai gì cũng viết” là không đúng sự thật và không đạo đức. Vui lòng cho biết Nguyễn Phương Hùng chuyên nghề nhìn trộm ở đâu, cái gì và hồi nào? Nhìn trộm từ moị nơi ngày, giờ, năm tháng, sự kiện? Cái gì cũng nói, vậy nói cái gì tại sao không được quyền nói? Đúng sai gì cũng viết,  viết đúng cái gì và viết sai cái gì?

– Lời phỉ báng số 2: Quen nghề thưa kiện từ lâu, lỡ dại báo cáo nhầm cùng sở cứu hoả Garden Grove thì khốn cả cuộc đời, nhất là chủ nhà cho mướn nhà lại là nhân viên sở cứu hoả thì ăn nói làm sao? là không đúng sự thật và không đạo đức. Xin vui lòng chứng minh tại sao Nguyễn Phương Hùng phải báo cáo sở cứu hoả Garden Grove khi tôi đang là cư dân Westminster? Báo cáo hồi nào Ngày Giờ Năm Tháng. Tôi không mướn nhà tại Garden Grove và đang là sở hữu chủ căn nhà tại Westminster. Vui lòng cho biết người chủ nhà cho mướn là ai, tên gì? Nếu mướn nhà và chủ nhà là nhân viên sở cưú hoả thì tại sao không được báo sở cứu hoả, luật nào không cho phép?

– Lời phỉ báng số 3: Hội doanh gia VABA thì Nguyễn Phương Hùng xé lẻ, kêu ca, van xin một mình hốt hết là không đúng sự thật và không đạo đức. Yêu cầu trưng dẫn bằng chứng xé lẻ chuyện gì, với ai, ai bị xé lẻ? Kêu ca với ai hồi nào và kêu ca cái gì? Van xin một mình hốt hết, Van xin ai và hốt gì mà hết? Hốt được bao nhiêu mà bảo là hốt hết, ai là người bị hốt hết?

– Lời phỉ báng số 4: Nguyễn Phương Hùng không mặc đồ LÍNH. Không đội Mũ. Chỉ đội NÓN CỐI có hình cờ ĐỎ là không đúng sự thật và không đạo đức. Lý do tại sao Nguyễn Phương Hùng không mặc đồ LÍNH. Không đội Mũ? Có luật lệ nào bắt chúng tôi phải mặc đồ Lính không? Tại sao những người khác không mặc lại không bị thắc mắc? Vui lòng cung cấp hình ảnh tôi “Chỉ đội NÓN CỐI có hình cờ ĐỎ.”  Đây là một sự biạ đặt với mục đích như lời phỉ báng số 6 bên dưới.

– Lời phỉ báng số 5: Khi đưa Lệ Hằng về VN hát không được đeo thẻ báo chí cấp bởi sheriff quận Cam là không đúng sự thật và không đạo đức. Điều này hoàn toàn biạ đặt, Lê Hằng chưa về VN hát bao giờ và ai không cho phép được đeo thẻ báo chí cấp bởi sheriff quận Cam? Ngày, Giờ Năm Tháng?

– Lời phỉ báng số số 6: Việc Nguyễn Phương Hùng đang tâm “xé lẻ” và trình bày những gì cùng các chính uỷ sẽ là bài học cho Việt Weekly học được trong một ngày rất gần đây. Vì theo tin từ từ toà tổng lãnh sự và đại sứ quán lộ ra cho biết, họ đã hoàn toàn thất vọng vì tầm mức quá hạ cấp và tham lam, chuyên xé lẻ, đầy tính toán của Nguyễn Phương Hùng là không đúng sự thật và không đạo đức. Yêu cầu chứng minhNguyễn Phương Hùng đang tâm “xé lẻ” và trình bày những gì cùng các chính uỷ.  Xé lẻ với ai? 25 nhà báo hải ngoại và trên 10 cơ quan truyền thông đều độc lập và không đại diện cho cơ quan nào ngoài đơn vị của mình. Vậy xé lẻ chuyện gì với ai hồi nào? Ai là chính uỷ và Nguyễn Phương Hùng trình bày gì với chính uỷ nào? Tin từ toà tổng lãnh sự và đại sứ quán lộ ra cho biết là một sự biạ đặt cố tình tạo thành luồng sóng phẫn nộ của những người chống Cộng cực đoan hầu khích động lòng căm phẫn có thể gây ra thương tổn hoặc nặng nề hơn dẫn đến án mạng như cái chết cuả các ký giả Đạm Phong, Lê Triết….v…v… hoặc suýt chết như Duyên Anh, Cao Thế Dung,…v…v… Vui lòng cho biết nguồn tin “lộ ra cho biết” cuả ai và giữa Chris Phan và Đoàn Trọng ai là người đã liên lạc với TLS hay đại sứ đễ nhận tin “lộ ra cho biết”? Yêu cầu chứng minh tầm mức hạ cấp và tham lam, chuyên xé lẻ, đầy tính toán cuả Nguyễn Phương Hùng là gì?

– Lời phỉ báng số 7: Tạo cơ hội để Nguyễn Phương Hùng dẫn Lệ Hằng về hát chầu tại chơ Bến Thành như đôi tình nhân này đã mong muốn trước đây là không đúng sự thật và không đạo đức. Ai tạo cơ hội và hát chầu là gì ngày giờ năm tháng? Chúng tôi là vợ chồng có hôn thú không phải tình trạng già nhân ngải non vợ chồng như ký giả Đoàn Trọng. Vui lòng đừng suy bụng ta ra bụng người.

– Lời phỉ báng số 8: Ngay cả VNCH cuả Nguyễn Phương Hùng vẫn đều bị ông ta phản bội là không đúng sự thật và không đạo đức.VNCH là gì và tại sao VNCH của Nguyễn Phương Hùng. Nguyễn Phương Hùng phản bội ai? Ngày, Giờ, Năm, Tháng? Nên nhớ Bản Lên Tiếng Chung ra đời tháng 20/ 3/2011 và tôi chỉ nộp đơn kiện ngày 22/8/2011. Khi người đi kiện không có nghĩa là phản bội.

Như đã nêu trong đoạn đầu tiên của bức thư này, tôi yêu cầu và đòi hỏi Việt Star Tuần Báo phải rút lại ngay lập tức bản vu cáo này và có lời xin lỗi từ những lời phỉ báng có ý định bôi nhọ và ác ý đã bôi nhọ tôi và gây ra nhiều thiệt hại cá nhân của tôi, cũng như, phúc lợi gia đình của tôi thể chất, tinh thần và tôi dành mọi quyền ưu tiên để đi bước xa hơn để khởi nộp đơn khiếu nại chính thức truy tố sự  phỉ báng tại tòa án Hoa Kỳ mà không có cần thông báo trước.

Trân trọng,
Nguyễn Phương Hùng
14362 Bushard St Spc # 93
Westminster, CA 92683

2.- Ban Đại Diện Người Việt Quốc Gia ngày càng xa dần cộng đồng

http://kbchn.net/news/Bolsa/Ban-Dai-Dien-Nguoi-Viet-Quoc-Gia-ngay-cang-xa-dan-cong-dong-817/

Ban Đại Diện Người Việt Quốc Gia ngày càng xa dần cộng đồng

Thứ ba – 20/12/2011 10:28

Ban Đại Diện Người Việt Quốc Gia ngày càng xa dần cộng đồng

Lại một lần nữa tự do báo chí lại bị vi phạm trầm trọng vào sáng thứ Bẩy 17/12/2011 tại ngay thủ đô tinh thần của người Việt hải ngoại.

Ký Sự Cộng Đồng 19/12/2011

Phó Nhòm Bolsa

Ban Đại Diện Người Việt Quốc Gia ngày càng xa dần cộng đồng

Lại một lần nữa tự do báo chí lại bị vi phạm trầm trọng vào sáng thứ Bẩy 17/12/2011 tại ngay thủ đô tinh thần của người Việt hải ngoại. Ban đại diện cộng đồng dưới sự lãnh đạo của một người trí thức trẻ, luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã có một hành động rất là khả ố vi phạm trầm trọng nguyên tắc sinh hoạt tự do, dân chủ và tự do báo chí. Nhà báo Vũ Hoàng Lân (Phố Bolsa TV) và nhà báo Nguyễn Phương Hùng (KBCHN) bị ban tổ chức của cái gọi là đại hội cộng đồng thành lập ban tổ chức bầu cử cộng đồng NVQG nhiệm kỳ 2012 – 2015 (Vừa  tự ý đổi thành nhiệm kỳ 3 năm trong ngày thứ Bảy 17/12/2011.)

Nhật báo Người Việt, một cơ quan ngôn luận và là nhật báo lớn nhất tại hải ngoại đã quyết định không tường trình phiên họp dù có đến 2 ký giả có mặt là nhà báo lão thành Hà Tường Cát và ký giả Nguyên Huy. Một thái độ đứng đắn và xứng đáng truyền thống 34 năm phục vụ độc giả của ban giám đốc và công ty Người Việt. Phó Nhòm Bolsa rất cảm kích về những những lời cầu xin của nhóm học trò Việt Weekly trước vong linh của thầy Đỗ Ngọc Yến. Quả thật lời khẩn cầu đã có hiệu ứng làm cho ban giám đồc công ty Người Việt đã có những quyết định sáng suốt và thái độ đứng đắn. Lần thứ nhất nhật báo Người Việt không loan tin về Đại hội cộng đồng “nhổ nước miếng” ngày 1/10/2011 và lần thứ nhì “hội đại cộng trừ” (đuổi bớt nhà báo) ngày 17/12/2011.

Phó Nhòm Bolsa tôi nghĩ rằng các cơ quan báo chí cần phải xem lại thiên chức làm truyền thông để “hướng dẫn” các ban đại diện cộng đồng nếu thật sự muốn đại diện cộng đồng thì hãy chứng minh quý vị có thể đại diện cho chính mình trước công chúng. Phó Nhòm Bolsa bảo đảm ngay chính con cái của quý vị trong ban đại diện cũng nhìn thấy hình xấu xa của 2 cái hội đại này mà cảm thấy xấu hố cho 2 chữ Quốc Gia mà quý vị đã dùng làm mặt nạ hoá trang che đậy những những khuôn mặt ác quỷ cộng đồng. Một Ban Đại Diện 7 người mà chỉ có 4 người hiện diện. Đừng nguỵ biện là đa số 4/7 đủ để họp, vì cả 3 người vắng mặt đều là những chức vụ quan trọng: Phó Nội Vụ (Bruce Trần,) Phó Ngoại Vụ (Khanh Nguyễn,) và Uỷ viên Kế Hoạch (Trần Trọng An Sơn.) Trở lại vấn đề các cơ quan báo chí như Việt Báo, Viễn Đông, Sài Gòn Nhỏ, Việt Star, Sài Gòn Times và các đài truyền hình thích làm phóng sự cộng đồng nghĩ sao về lời tuyên bố (đúng ra là chửi cha các cơ quan truyền thông không biết làm tin tức) của ông Phan Kỳ Nhơn trên tờ báo tuần dạy làm tình hơn là chuyện cộng đồng.

Ngạn ngữ Tây Phương có câu: “Muốn làm tốt cho người khác hãy làm tốt cho chính mình”, hoặc “Đừng làm người khác những gì họ không muốn và cũng đừng làm người khác những gì mình không muốn,”người Mỹ có câu: “If you want to do right, do right the first time” (tạm dịch: Nếu bạn muốn làm đúng, hãy làm đúng ngay từ lúc đầu.) Ngày 10/7/2011 và 16/7/2011 đuổi nhà báo Nguyễn Phương Hùng là việc làm đúng? Tệ hại hơn nữa là ngày 16/7/2011 đã không cho vào, lại còn tổ chức “toà án nhân dân” đế đấu tố ông NPH ngay tại cái gọi là Trung Tâm NHƠN-NGHIÃ. 36 năm tại Hoa Kỳ Phó Nhòm Bolsa không hề nghe người Mỹ nói đến NHƠN-NGHIÃ, nhưng đã chứng kiến cái NHƠN-NGHIÃ cuả văn hoá đền Hùng hải ngoại (gần 5 ngàn năm văn hiến.) Lấy một nền văn hoá “ăn cháo đá bát” trình diện (đem chuông đánh xứ người) với văn hoá Hoa Kỳ, trong khi họ chỉ có 235 năm lập quốc? Nhà báo Nguyễn Phương Hùng làm một đơn kiện để quý vị tự do ra toà “đấu tố” tại sao lại bỏ chạy khi mùa điền kinh Olympic chưa bắt đầu?

Chuyện tưởng đã xong nay cái nhóm thảo khấu đầu gấu cộng đồng này lại càng ngày càng đi vào tử lộ. Việc hành hung bà Bùi Kim Thanh (đi vào hồ sơ cảnh sát Westminster, cho dù cảnh sát không làm gì, có thể không làm gì vì thiếu dữ kiện truy tố, nhưng vẫn là một hồ sơ xấu với cảnh sát Hoa Kỳ); tiếp đến đuổi Phố Bolsa TV và KBCHN tạo thêm những hình ảnh bát nháo thiếu dân chủ, không tôn trọng tự do báo chí rất bất lợi cho tổ chức. Nếu sợ và đuổi nhà báo Nguyễn Phương Hùng vì ông ta đến với 13 hồ sơ của những còn lại trong đơn kiện thì nếu ở vào điạ vị cuả ông chủ tịch Nguyễn Xuân Nghiã, Phó Nhòm Bolsa sẽ nói: “Chào anh Nguyễn Phương Hùng, anh là nhà báo mời anh vào làm phóng sự, nhưng xin anh vui lòng đừng làm náo động và mất trật tự khi tống đạt đơn kiện nơi đây. Vì đây là đại hội cộng đồng, nếu anh không tôn trọng đề nghị, chúng tôi bắt buộc phải mời anh ra.” Thế có phải là hay và tránh được tiếng xấu hay không? Chó ngu có mùa, người dại quanh năm. Thế mới biết trình độ con người sự thông minh có giới hạn, nhưng cái dốt thì vô bờ bến.

Trường hợp phố Bolsa TV lại càng lạ lùng hơn nữa vì nhà báo Vũ Hoàng Lân không viết bài mà chỉ ghi nhận sự thật qua ống kính. Các diễn viên (ngoài đời) đóng sao thì Phố Bolsa TV thu hình nguyên bản và chiếu lên youtube. Phải chăng vì làm chuyện khuất tất nên ban đại diện NVQG không muốn những cảnh bát nháo được thâu và chiếu lên youtube cho người Việt hải ngoại trên toàn thế giới cùng xem và cùng cười? Vậy thì dẹp luôn cái tổ chức này và lấy tên đại hội riêng một góc mùng cho tiện việc và không ai dòm ngó nữa. Mang danh cộng đồng Nam California làm gì cho thêm nhục?

Phó Nhòm Bolsa không muốn phí thì giờ với những người đàn gảy tai trâu hoặc những người điếc không đeo máy. Chúng tôi muốn nói đến 2 cơ cấu tạm gọi là có tư thế trong cộng đồng là Tổng Hội Sinh Viên và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ. Đại diện cho THSV có cháu Billy Lê (thành viên của đảng Việt Tân có Mai Hữu Bảo luôn luôn đi kèm để “cố vấn”) coi như không còn gì để nói (hết ý.) Nhưng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Nam California dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của cựu Trung tá Không Quân Nguyễn Văn Ức, một cựu SVSQ Khoá 16 trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, một quân trường nổi tiếng Đông Nam Á rập khuôn trường West Point Hoa Kỳ huấn luyện và sản xuất những sĩ quan ưu tú của QLVNCH (Rất tiếc Phó Nhòm Bolsa không được may mắn xuất thân từ trường này.) Ông Trần Vệ cựu Thiếu Tá binh chủng Thuỷ Quân Lục Chiến, ông Nguyễn Văn Triệu cựu Thiếu tá binh chủng Nhảy Dù (cả hai cùng khoá 19 trường VBQGVN) và cựu Thiếu tá CSQG Phan Tấn Ngưu tất cả đều hiện diện và chứng kiến cảnh bát nháo nhưng không có phản ứng ngược lại chấp nhận cái trò chơi dân chủ kiểu Bôn-Sa-Vích bằng cách ở lại ngồi họp?

Quý vị là đàn anh của nhiều người và là những sĩ quan cấp Tá trong QLVNCH, Phó Nhòm Bolsa chỉ là một đàn em rất xa. Chúng tôi không dám chê trách và phê bình cấp chỉ huy mà chỉ xin được hỏi quý vị một câu:Trong kiến thức “lãnh đạo và chỉ huy” của một người sĩ quan QLVNCH và trong sự hiểu biết về Tú Chính Án số 1 cũng như hiến pháp Hoa Kỳ và trong tinh thần quý vị đang theo đuổi là “đấu tranh chống cộng sản độc tài và áp bức” thì hành động cuả Ban Đại Diện cộng đồng NVQG mà chúng tôi viết trong bài này quý vị nghĩ sao? Đúng hay sai?

Lẽ dĩ nhiên khi tiếp tục ngồi lại và họp với những cái sai quấy này thì quý vị đã mặc nhiên công nhận họ “đúng.” Vây xin ý kiến của quý vị tại sao quý vị cho là đúng? Trân trọng cám ơn quý vị trước, đã biết nghe dư luận báo chí nếu trả lời. Phó Nhòm Bolsa rất may mắn không nằm dưới sự chỉ huy của quý vị trước ngày 30 tháng Tư năm 1975. Vì nếu Phó Nhòm Bolsa bị chết trong thời điểm đó có lẽ sẽ không nhắm mắt vì đã được lãnh đạo bởi những người chỉ huy kém hiểu biết, Trân trọng cám ơn câu trả lời của quý vị. Kính chúc quý vị và gia đình một muà Giáng Sinh hạnh phúc, vui vẻ, ấm cúng và một Tết Dương Lịch đầy may mắn, sức khỏe và nhiều sáng suốt.

Tác giả bài viết: Phó Nhòm Bolsa  Nguồn tin: kbchn.com

3.- Tại sao LS Nguyễn Xuân Nghiã chịu án Default?

http://kbchn.net/news/Bolsa/Tai-sao-LS-Nguyen-Xuan-Nghia-chiu-an-Default-816/

 Tại sao LS Nguyễn Xuân Nghiã chịu án Default?

Thứ hai – 19/12/2011 21:57

Ai cũng biết tại Hoa Kỳ khi nhận đơn kiện thì người bị kiện phải tìm ngay một luật sư để nhờ “gỡ rối tơ lòng” nếu không trong vòng 30 ngày sẽ đương nhiên xem như là bị thua và chấp nhận điều kiện mà đương đơn đã thưa.

Bát Nháo Bolsa

Ai cũng biết tại Hoa Kỳ khi nhận đơn kiện thì người bị kiện phải tìm ngay một luật sư để nhờ “gỡ rối tơ lòng” nếu không trong vòng 30 ngày sẽ đương nhiên xem như là bị thua và chấp nhận điều kiện mà đương đơn đã thưa. Là một luật sư, ông Nguyễn Xuân Nghiã biết điều này và ông đã không trả lời trong vòng 30 theo luật định. Default là hình thức đầu hàng vô điều kiện hiểu theo nghiã bình dân học vụ.

Điều oái oăm ở đây là người đi kiện luật sư Nguyễn Xuân Nghiã là một người không phải là luật sư và điều ngạc nhiên hơn nữa là người kiện ông Nghiã lại tự biện hộ để tranh luận với một luật sư “kinh nghiệm chiến trường.” Một luật sư người Việt, nhà báo Nguyễn Phương Hùng kể lại, nhờ biện hộ vào tháng 3/2011 anh ta đã trả lời: “Bà thị trưởng thành phố Westminster Margie Rice bảo LS Nguyễn Xuân Nghiã, tôi chẳng biết ông nói nói gì, vui lòng cho biết ông chống hay thuận về việc này” thành ra với sự kiện vu cáo anh là Việt Cộng, Việt Gian hay Tay Sai VC thì Nguyễn Xuân Nghiã chỉ lãnh cán buá mà thôi. Anh không cần là luật sư vẫn thắng ông Nghiã yên trí. Tôi rất bận trong tháng này (tháng 3).”

Trước ngày lên toà nộp đơn làm thủ tục xin default nhà báo Nguyễn Phương Hùng nói chuyện với 4 luật sư Việt Nam mà trong đó có 2 luật sư sinh hoạt rất gần với cộng đồng người Việt tại nam California. Tất cả đều ngạc nhiên: “Tại sao ông Nghiã là luật sư mà lại tránh không nhận đơn kiện. Ngạc nhiên hơn nữa là tại sao không xin thủ tục phàn bác để được xử. Dù xử có thua thì cũng còn anh hùng hơn là bị default.”

Cũng theo luật toà thì nhà báo Nguyễn Phương Hùng vẫn chưa hoàn toàn chiến thắng dù đã xin được default. Ông Nguyễn Xuân Nghiã cũng vẫn còn có cơ hội để đưa lý do chính đáng xin toà gia hạn thêm để trả lời đơn kiện cuả nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Nếu khiếu nại và được toà cho phép thì hồ sơ kiện sẽ được mở lại và bắt đầu ngày giờ để xử. Nhưng lấy lý do gì để thuyết phục quan toà cho là hữu lý? Nếu không khiếu nại thì nhà báo Nguyễn Phương Hùng sẽ tiếp tục những thủ tục kế tiếp xin phán quyết chung thẩm để bắt đầu đi thu hụi chết.

Sáng thứ Hai 19/12/2011 bác sĩ Võ Đình Hữu nhờ luật sư Nguyễn Mai xin nhà báo Nguyễn Phương Hùng bãi nại đơn kiện đã bị “mặc định” (default.) Luật sư Nguyễn Mai nói: “Thủ tục luật pháp ông Hùng làm rất đúng và rất chuyên nghiệp, không có gì sai quấy. Tuy nhiên, thân chủ chúng tôi là bác sĩ Võ Đình Hữu muốn ông Hùng đồng ý một cơ hội là được bãi nại hồ sơ kiện.”61y lại danh dự Nhà báo Nguyễn Phương Hùng như đã từng tuyên bố đã đồng ý bãi nại hồ sơ 1 triệu mỹ kim và mọi chi phí về thủ tục bãi nại, phiá bác sĩ Võ Đình Hữu phải chịu trách nhiệm. Sự việc bác sĩ Võ Đình Hữu xin bãi nại là một câu trả lời rõ ràng cho vụ án phỉ báng, mạ lỵ và vu cáo. Phải nói là nhà báo Nguyễn Phương Hùng chơi cú đẹp vì bác sĩ Võ Đình Hữu là người có tóc (có nhà cửa và phòng mạch và tiền lương nhà thương hàng tháng) nhưng ông Hùng đã chấp nhận bãi nại để dư luận biết rằng BLTC là việc làm bố láo, ông chỉ muốn lấy lại danh dự. Những người làm bậy nên xấu hổ với lương tâm và rút lui đừng sinh hoạt trong cộng đồng nữa.

Sáng thứ Hai 19/12/2011, nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng đã gửi thư cảnh cáo luật sư Nguyễn Xuân Nghiã và phe nhóm ông Phan Kỳ Nhơn kể từ ngày 19 tháng 12 năm 2011 không được biểu tình, lên án nhà báo Nguyễn Phương Hùng là VC, Việt gian hay Tay sai VC. Nếu tái phạm sẽ bị thưa lần thứ hai, khi đó không còn là trường hợp dân sự nữa mà là hình sự (tái phạm.) Sự kiện kéo cờ trắng đều hàng vô điều kiện đã làm cho dư luận rất bất bình về nhóm luật sư Nguyễn Xuân Nghiã, Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu là có gan làm mà không có gan chịu. Thua thì thua cố níu lấy con.

Tuy nhiên, việc làm cuả Tiến sĩ Hà Thế Ruyệt và bác sĩ Võ Đình Hữu cho thấy chuyện vu cáo nhà báo Nguyễn Phương Hùng rõ ràng là chuyện cá nhân. Vì thực tế rất nhiều người cũng đã làm những công việc mà nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã làm thì lại không bị lên án. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng được xem là nhân vật chính trong các cuộc biểu tình chống Việt Gian và tay sai cộng sản; nhóm ông Nhơn-Nghiã-Ngưu đã đầu hàng vô điều kiện thì Việt Weekly và Phố Bolsa TV coi như cũng xếp xó. Không còn ai còn tinh thần để đấu tranh nữa.

Câu hỏi được đặt ra là liệu các nhà báo còn bị cấm đoán nữa hay không? Thay vì trả lời là một câu hỏi ngược lại: Có còn ai tin tưởng vào cái cộng đồng làm chuyện ruồi bu và ba láp đến họp hành nữa hay không? Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết ông sẽ tiến hành thủ tục xin án lệnh của bộ Nội Vụ tiểu bang California ngưng không cho tổ chức bầu cử 2012 – 2014 vì tính cách bất hợp lệ của tổ chức cộng đồng cũng như ban tổ chức bầu cử “cây nhà lá vườn.” Luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đừng coi thường đồng hương và luật pháp. Coi chừng cái bằng luật sư của ông cũng sẽ không cánh mà bay vì ba cái trò lăng nhăng. Ông nên nhớ ông đã ký tên trong Bản Lên Tiếng Chung là chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia. Cái ban đại diện có thật hay không cho đến giờ này ông vẫn chưa trả lời nhà báo Nguyễn Phương Hùng về những đòi hỏi chính đáng cuả cơ quan ngôn luận. Hơn ai hết ông hiểu câu phải giải quyết không phải là tránh né là xong chuyện.

Tác giả bài viết: Bát Nháo Bolsa

4.- Thư cảnh báo gửi ban đại diện Nguyễn Xuân Nghiã

http://kbchn.net/news/Bolsa/Thu-canh-bao-gui-ban-dai-dien-Nguyen-Xuan-Nghia-815/

Thư cảnh báo gửi ban đại diện Nguyễn Xuân Nghiã

Ngày thứ Sáu 16/12/2011, chúng tôi Nguyễn Phương Hùng là người khởi đơn kiện và tự biện hộ thụ lý hồ sơ toà án của toà tối cao Santa Ana,

Westminster, Thứ Hai 19 tháng 12 năm 2011
Người gửi:   Nguyễn Phương Hùng
Luật sư nhiệm cách (In Pro Per)

Người nhận: Neil Nghiã Xuân Nguyễn, Attorney at Law và
14 bị đơn trong danh sách Default
14550 Magnolia Ave. Ste.#203
Westminster, CA 92683

Thưa ông Nguyễn Xuân Nghiã,

Ngày thứ Sáu 16/12/2011, chúng tôi Nguyễn Phương Hùng là người khởi đơn kiện và tự biện hộ thụ lý hồ sơ toà án của toà tối cao Santa Ana, tiểu bang California số 30-2011-00501890 nộp ngày 22/8/2011 đã làm thủ tục xin default cá nhân ông và 14 người khác trong đó gồm có: Nguyễn Minh Chánh, Nguyễn Văn Cừ, Lê Quang Dật, Bùi Trí Dũng, Trần Sơn Hà, Nguyễn Văn Hiển, Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phục Hưng, Phan Như Hữu, Võ Đình Hữu, Phạm Ngọc Khôi, Nguyễn Tấn Lạc, Phan Tấn Ngưu, Lê Nguyễn Thiện Truyền.

Chiếu theo luật default có nghĩa ông và những người có tên ở trên đã tự động xác nhận đơn kiện cuả chúng tôi sau thời hạn 30 ngày không trả lời. Do đó, chiếu theo thủ tục luật pháp sơ khởi, chúng tôi yêu cầu ông và những người trong nhóm phải thực hiện những điều sau đây:

– Không được trong bất cứ trường hợp nào có ý ám chỉ hoặc cố ý vu khống tôi là tay sai Việt gian hoặc Việt Cộng tại bất cứ nơi công cộng.

– Không được lên tiếng trên báo chí, đài phát thanh, truyền hình, hệ thống internet bao gồm website và diễn đàn điện tử, email hoặc thả truyền đơn tố cáo tôi là tay sai cộng sản hoặc tay sai Việt Cộng hoặc Việt gian.

– Không được giăng biểu ngữ hình ảnh và chữ viết có tên tôi và hình chụp của tôi dưới bất cứ hình thái nào trong các cuộc biểu tình.

Là một luật sư ông phải biết và nên khuyến cáo tất cả những người trong nhóm của ông nếu tiếp tục tái phạm những điều kiện liệt kê ở trên kể từ ngày hôm nay 19 tháng 12 năm 2011 trở đi, theo luật chúng tôi có quyền truy tố quý ông/bà về tội hình sự thay vì tội dân sự. Xin nhắc nhở ông tội hình sự nếu bị kết tội thì bản án sẽ là thời gian bị cầm tù tuỳ theo phán quyết của bồi thẩm đoàn hay chánh án.

Chúng tôi kêu gọi sự tự chế và tôn trọng luật pháp của quốc gia quý vị đang cư ngụ. Trân trọng kính chào.

Nguyễn Phương Hùng

5.- Bác sĩ Võ Đình Hữu xin bãi nại

http://kbchn.net/news/Bolsa/Bac-si-Vo-Dinh-Huu-xin-bai-nai-814/

Bác sĩ Võ Đình Hữu xin bãi nại

Thứ hai – 19/12/2011 18:20
Phó Nhòm Bolsa

“Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” câu nói trong các phim chưởng hình như đã thấm rất nhuần trong cộng đồng người Việt hải ngoại nói riêng và trong nước nói chung, nhất là những người thích xem phim loại này. Từ những email nói cứng để trấn an đồng đội của bà Trần Thanh Hiền và chúng tôi sẵn sàng “tử chiến” hoặc ngon thì cứ kiện chứng tôi sẽ chờ. Nhưng thay vì chờ đơn kiện thì lại bảo nhau bỏ chạy toán loạn trong đó có cả bà Trần Thanh Hiền, người đã viết hịch Nguyễn Trãi khích động tinh thần của bà con.

Thực tế đã chứng minh thứ Sáu ngày 16/12/2011 nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã tiến hành thủ tục “chấp nhận thua vô điều kiện” (default) 15 người trong nhóm Phan Kỳ Nhơn trong số có cả luật sư Nguyễn Xuân Nghiã. Sáng thứ Hai 19/12/2011 luật sư Mai Nguyễn của bác sĩ Võ Đình Hữu đã xin bãi nại nhà báo Nguyễn Phương Hùng với lý do ông chẳng biết gì. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng đã đồng ý thủ tục bãi nại (dismissal) và coi như bác sĩ được huỷ bỏ số tiền bồi thường 1 triệu mỹ kim (tiền đô-la nghe bà con) dù rằng ông nhà báo đang là kẻ chiến thắng. Trong lần nhà báo Nguyễn Phương Hùng và bà Phùng Tuệ Châu đưa đơn kiện tại văn phòng, Bác sĩ Võ Đình Hữu hứa sẽ viết thư xin bãi nại, nhưng có lẽ vì đang điên đầu về vụ cộng đồng NVQG/Hoa Kỳ nên quên?

Sáng thứ Hai 19/12/2011 khi nhận được thủ tục “default” của nhà báo Nguyễn Phương Hùng, văn phòng luật sư Mai Nguyễn (Pomona) đã liên lạc lúc 9.30 sáng để xin được tiến hành thủ tục xin bãi nại. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng trả lời luật sư Mai Nguyễn, ông sẵn sàng ngay từ lúc trước khi vụ kiện bắt đầu 17/3/2011 cho đến khi nộp đơn 22/8/2011 vụ kiện ông luôn luôn chủ trương dĩ hoà vi quý và sẵn sàng đối thoại để tìm một giải pháp thương lượng. Rất tiếc phiá ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã viện lẽ nội quy (của cộng đồng NVQG giả) có điều khoản không chấp nhận CSVN và tay sai nên ban đại diện cộng đồng NVQG có quyền lên án nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Một lý luận ngược ngạo và dốt luật của luật sư chỉ loanh quanh ba vụ đụng xe và ly dị. Kết quả chính LS Nguyễn Xuân Nghiã cũng không dám nhận đơn kiện và cũng không trả lời đơn kiện dí vào mặt ngày 29/10/2011. Nguyên tắc ngày 30/11/2011 nhà báo Nguyễn Phươg Hùng có thể tiến hành thủ tục xin default sau 30 ngày.

Tuy nhiên, trong trường hợp bác sĩ Võ Đình Hữu, nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết vì tình nghĩa sinh hoạt trong quá khứ ông sẵn sàng ký giấy bãi nại dù bác sĩ Võ Đình Hữu đã bị ràng buộc bởi thủ tục chấp nhận thua kiện với tiền bồi thường 1 triệu mỹ kim. Lúc 12.30 trưa thứ Hai tại văn phòng luật sư Robert Nguyen, số 10495 Bolsa Ave. Ste.#206, Westminster, CA 92683 nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã đồng ý ký giấy bãi nại cho người bạn đấu tranh bác sĩ Võ Đình Hữu thoát món nợ 1 triệu mỹ kim. Mọi phí tổn về thủ tục bãi nại do văn phòng luật sư Mai Nguyễn đảm trách cho phiá bác sĩ Võ Đình Hữu. 14 người còn lại nếu muốn vui lòng liên lạc với văn phòng luật sư Robert Nguyen.

Đến đây dư luận có lẽ đã thấy ông nhà báo Nguyễn Phương Hùng là một người rất nhân đạo đặt tình cảm lên trên pháp lý và sẵn sàng mở con đường dễ dàng cho những người biết phục thiện. Mặc dù, danh dự bị tổn thương và bị ăn cháo đá bát, nhưng ông vẫn tiếp tục nhặt lại cái bát đưa lại cho những người thích đá bát để họ biểu diễn lòng yêu nước.

Điều này là một vết thương nhức nhối cho ông Phan Kỳ Nhơn và luật sư Nguyễn Xuân Nghiã. Một kết quả ê chề và mất mặt với nhà báo Nguyễn Phương Hùng và dư luận cộng đồng người Việt hải ngoại. Sau ngày 17 tháng 1 năm 2012, ông Phan Kỳ Nhơn và 12 người còn lại cũng sẽ nhận được một thủ tục default giống như vậy nếu không trả lời đơn kiện. Nhắn tin ông Trần Trung Dũng đừng nghĩ rằng trốn trong xó xỉnh cũng thoát nạn vu cáo bậy bạ.

6.- Biểu tình 11/12/2011 hồi chuông báo tử

http://kbchn.net/news/Bolsa/Bieu-tinh-11122011-hoi-chuong-bao-tu-812/

Cuộc biểu tình Chủ Nhật ngày 11/12/2011 coi như hồi chuông báo tử cho ban điên dại cộng đồng Nguyễn Xuân Nghiã hay đùng hơn là một cáo phó cậy đăng có trả tiền trên báo Người Việt mà không được đăng.

Sự Kiện Cộng Đồng 12/19/2011

Người Bolsa

Cuộc biểu tình Chủ Nhật ngày 11/12/2011 coi như hồi chuông báo tử cho ban điên dại cộng đồng Nguyễn Xuân Nghiã hay đùng hơn là một cáo phó cậy đăng có trả tiền trên báo Người Việt mà không được đăng. Bởi vì chỉ hơn 50 người (có thể là 70 nếu tính cả quan sát viên “thời cuộc” và tò mò và ký giả) thiếu vắng hoàn toàn những chức sắc đại diện các lãnh đạo tinh thần tôn giáo, các dân cử và các nhân vật lãnh đạo cộng đồng. Tệ hại hơn nữa ngay chính Hội Đồng Đại Diện (3/7) và cái Uỷ Ban Rối Trí với 11 thành viên đã coi như đã rút dù và ngay cả các thành viên trong Ủy Ban Đặc Nhiệm và Liên Uỷ Ban của ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã nửa đực nửa cái, nửa trùm mềm nửa phất phơ lang thang phương trời vô định.

Nhưng ngược lại để điền vào chỗ trống cho hợp nghĩa, ban tam ca “bất nhơn-nghiã-ngưu” đã chiêu mộ những khuôn mặt chưa hề thấy trong cộng đồng, các cuộc biểu tình và nhìn rất cô hồn các đảng (xem phố Bolsa TV.) Cũng có người than vãn cho một sự thoái trào chống Cộng và ví von quang cảnh thê lương sáng Chủ Nhật 11/12/2011 buồn như một tang lễ đang đào huyệt chôn vùi nhóm thảo khấu chính trị đội lốt cờ Vàng, lấy chiêu bài chính nghiã làm mồi câu cơm, lấy khí thế VNCH để hù doạ các chủ chợ yếu bóng viá và non tay đối phó, lấy con ngáo ộp cộng đồng ra khống chế cộng đồng.

Nhưng hình ảnh thật sự đã làm cháy tiêu danh dự và thành tích chống Cộng của Phan Kỳ Nhơn và Nguyễn Xuân Nghiã chính là một phụ nữ ngoài 60 tuổi tự xưng ở bệnh viện Chợ Quán 34 năm (nhà thương điên) và một thanh niên du côn, hung hăng con bọ xít ăn nói kiểu văn hoá đầu đường xó chợ. Thanh niên này đã nghênh ngang đi với Lê Trung, một đàn em của Đoàn Trọng đi thẳng vào phía các nhà báo tự do và chửi bậy bằng văn hoá “đền hòm” của bầy Lục Súc Tranh Công. Sau khi cãi nhau với một người bản xứ, một cựu quân nhân Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam ông Peter Katz, hắn ta bị cứng học và đuối lý nên đã nhổ nước miếng vào mặt ông Peter Katz. Một thứ văn hoá đúng như cựu Đại úy QLVNCH Phạm Quỳnh từng tuyên bố trong phiên họp đại hội cộng đồng và được chủ tịch luật sư “chí thức” Nguyễn Xuân Nghiã khuyến khích: “Nhổ nước miếng xuống đất đừng nhổ vào mặt phạm tội.”

Trên video Phố Bolsa TV Phóng Sự Về 2 cuộc Biểu Tình phần 1 vào phút  thứ 10.31 tên du đãng nhổ nước miếng vào mặt cựu quân nhân Hoa Kỳ. Những người Việt Nam còn liêm sỉ và ý thức nghĩa sao về hành vi này? 

Buổi họp văn hoá “nhổ nước miếng” được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam của nhà báo Du Miên mà trên tường ngay sau lưng của chủ toạ đoàn một biểu ngữ “Trung tâm Văn Hoá” ngày 1/10/2011 đã được đem ra đổ vào “thùng rác cộng đồng NVQG Nguyễn Xuân Nghiã” vào sáng Chủ Nhật 11/12/2011. Nhóm Nguyễn Xuân Nghiã, Phan Kỳ Nhơn đã chính thức di tản chiến thuật “cái văn hoá đền Hòm” từ Thư Viện Việt Nam ra trình diễn tại phố Bolsa, Westminster. Chủ Nhật, ngày 11/12/2011 chỉ được hơn 50 người ra ủng hộ cái “nhóm” đại diện cộng đồng cuả bọn họ và cười bể bụng về màn hài kịch cộng đồng rẻ tiền.

Nhân đây cũng nhờ LS Nguyễn Xuân Nghiã cái vụ nhổ nước miếng của người phe ông vào mặt ông Peter Katz là hợp pháp không? Đừng nói về lý (lẽ dĩ nhiên phạm luật) hãy nói về tình, một người lính Hoa Kỳ qua Việt Nam sẵn sàng đánh đổi sinh mạng để chiến đấu với chúng ta. Hậu quả không tốt đẹp về phía chúng ta, chính phủ và dân chúng Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón nhận chúng ta tạo dựng cuộc đời mới để hôm nay nhận được một tấm huy chương chiến đấu bằng bãi nước bọt từ một người phía biểu tình cộng đồng Nguyễn Xuân Nghiã. Ông Nguyễn Xuân Nghiã và ông Phan Kỳ Nhơn nên có một lá thư xin lỗi ông Peter Katz. Cho dù thanh niên này không phải là người ông Nghiã mướn, nhưng với danh nghĩa Người Việt Quốc Gia nam California, một cái dù bao phủ bầu trời từ Santa Barbara xuống đến ranh giới Mễ Tây Cơ tại San Diego, ông Nguyễn Xuân Nghiã nên có liêm sỉ và tự giác làm hành động xin lỗi. Không mất mát gì mà lại được tiếng là người trí thức có ý thức. Nếu có ngu chỉ ngu tuỳ lúc, đúng không?

Nghĩa – Nhơn – Ngưu tức giận vì lần đầu tiên phong trào “độc quyền biểu tình” đã bị tước đoạt và bị biểu tình phản biểu tình. Chỉ có 3 cơ quan báo chí với thành phần nhân sự  khiêm nhường đã bẻ gẫy ngôi vị“biểu tình” suốt nhiều năm qua với một ban đại diện do mặt trợn Việt Tân giựt dây. Lần đầu tiên, khu bãi cỏ Phước Lộc Thọ, dư luận chứng kiến một nhóm chuyên môn lợi dụng cờ Vàng làm xáo trộn cộng đồng đã bị chiêu thế Mộ Dung cuả dòng họ Cô Tô “gậy ông đập lưng ông.” Nhóm Lực Lượng Dân Chủ Cho Little Saigon tuyên bố: “Bất cứ khi nào có biểu tình chống các nhà báo tự do thì một cuộc biểu tình phản đối sẽ được thực hiện để đòi hỏi những tín hiệu thật sự cuả dân chủ và công đạo cho báo chí.”  Hình ảnh ngày Chủ Nhật 11/12/2011 là một cuộc phá sản toàn bộ cộng đồng NVQG ra đời chưa được 2 năm.

Trước số người tham dự rất khiêm nhường và trong khí thế co cụm thì một nhóm khoảng 3, 4 người rất lạ mặt xuất hiện. Tên thanh niên “Việt Nam văn hoá nhổ nước miếng” đã lợi dụng sự tự do dân chủ và phản ứng rất trí thức của nhóm nhà báo chủ trương bất bạo động, hắn đã đi lại nghênh ngang trong phạm vi biểu tình của nhóm nhà báo tự do để hò hét. Trong khi đó bà Bùi Kim Thành, nhà báo Vũ Hoàng Lân qua lề đường bên kia quay phim, phỏng vấn thì lại bị “nhóm cộng đồng NVQG” từ chối và xua đuổi. Tên sát thủ cùng với với phụ nữ xưng là ở nhà thương điên chợ Quán 34 năm gây hấn với nhiều người, nhưng không ai đối thoại, ngoại trừ nhà báo Nguyễn Phương Hùng lên tiếng cảnh cáo 3 lần.

Nhưng ai mướn những người này làm chuyện vô văn hoá, thiếu giáo dục và du côn thảo khấu này? Những người này không hề xuất hiện trong các cuộc biểu tình từ trước đến nay, cho nên dư luận nghĩ rằng nếu không phải nhóm Phan Kỳ Nhơn – Nguyễn Xuân Nghiã mướn thì cũng là người mà do nhà báo Đoàn Trọng dẫn đến. Cũng có thể nhóm Phan Kỳ Nhơn nhờ Đoàn Trọng mướn, vì hiện nay cảnh sát Westminster cũng đang điều tra về một nguồn tin ông Phan Kỳ Nhơn đã mướn người thanh toán nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Nhiều người tin là tên du côn này là người của Đoàn Trọng, vì tất cả các hành động của tên này nhất nhất răm rắp theo lệnh của Lê Trung, đàn em của Đoàn Trọng (Xem video Phố Bolsa TV.)

Tại sao nghi là Đoàn Trọng làm chuyện này? Trước hết có 3 giả thuyết: Giả thuyết thứ nhất Đoàn Trọng muốn lập công và chứng minh sự “hồi chánh” và “hồi tâm” sau màn “bẻ đuã” để được làm ký giả theo đúng chính sách “tự do, dân chủ” và chủ trương thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết của nhóm côn đồ Mafia cộng đồng NVQG. Giả thuyết thứ hai là có thể nhóm Nhơn-Nghiã-Ngưu đã không có ý định này mà chính Đoàn Trọng tự ý ra lệnh đàn em làm việc này. Để làm gì? Người Bolsa nghĩ rằng Đoàn Trọng chơi đòn thâm độc để trả thù vụ bị “bẻ đuã”. Ai xem video đều thấy hành động côn đồ mất dậy đã làm tiêu tan chính nghiã “VNCH” cuả nhóm Nhơn-Nghiã-Ngưu. Nếu thật sự Đoàn Trọng không có chủ ý lập công thì cũng là mang dụng ý mất hết danh dự VNCH của nhóm khoác áo cờ Vàng kiểu mặt trợn làm xưa nay. Dù là giả thuyết nào thì sự kiện đã nói lên bản chất côn đồ, hung hăng và hành động mafia thập niên 1980 (bịt miệng báo chí bằng cách hăm doạ, thanh toán và thủ tiêu) đã và đang được tái lập tại cộng đồng người Việt hải ngoại tại nam California. Giả thuyết thứ ba, Đoàn Trọng giả vờ chấp nhận khổ nhục kế để nhà báo Vi Anh, cựu dân biểu VNCH bẻ đuã mở đường tiền pháo hậu xung có cớ diệt nhà báo Nguyễn Phương Hùng sau này.

Nhưng dù với hình thức nào đi chăng nữa thì cái gọi là chính NVQG phải chịu trách nhiệm. Nhóm Nhơn-Nghiã-Ngưu đã bị dư luận nhìn vào với những hình ảnh xấu xa, bẩn thỉu và chỉ xứng đáng đại diện cho nhóm của họ, không thể mạo danh xưng là đại diện cộng đồng nam California với hơn 300 ngàn người Việt trải dài từ Santa Barbara xuống San Diego. Do đó, nói rằng buổi biểu tình Chủ Nhật ngày 11/12/2011 (mà nhật báo Người Việt gọi là nhóm cũng không sai) cũng chỉ là một đám tang mà ít người thương tiếc tham dự. Amen.

Những chuyện bên lề        

Lần đầu tiên tại cộng đồng người Việt hải ngoại một chủ tịch cộng đồng bị mang biểu ngữ “không xứng đáng lãnh đạo cộng đồng.” Người đó không ai khác hơn là “chí thức” luật sư trốn đóng lệ phí hành nghề luật sư 9 tháng trong năm 2011. Ông Nguyễn Xuân Nghiã là một luật sư mà không biết nhiều luật lệ của thành phố hoặc cũng có thể biết nhưng vẫn cố tình vi phạm? Thí dụ trong tuần qua văn phòng luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã chính thức bị Uỷ Ban Thiết Kế Đô Thị Westminster đã đến tận nơi với sự có mặt của chủ phố để điều tra và làm biên bản (quay video) vi phạm luật lệ xây dựng đền thờ trong văn phòng, mở tiệm ăn bất hợp pháp, thu tiền phước sương bất hợp lệ cho Đền Hùng một tổ chức hoàn toàn không có quy chế miễn trừ thuế.

Với vi phạm trên luật sư Nguyễn Xuân Nghiã không những ngu dốt về luật lệ thành phố mà lại còn ngu ngốc về luật quốc gia mới chết. Thí dụ Chủ Nhật 11/12/2011 trong lúc biểu tình đã để cho các thần dân vương quốc Bolsa đuổi nhà báo Vũ Hoàng Lân và bà Bùi Kim Thành ra khỏi lề đường khu vực biểu tình mà không lên tiếng. Hơn ai hết nếu thật sự là luật sư dốt đi nữa thì Nguyễn Xuân Nghiã cũng phải biết đây là một hình thức hoàn toàn sai luật. Theo luật quốc gia và ngay cả luật quốc tế thì lề đường dành cho người đi bộ (sidewalk) thuộc về quản trị bởi thành phố và không ai có quyền tự cho mình có quyền cấm đoán người khác không được di chuyển và đứng tại lề đường. Một học sinh tiểu học còn biết hà huống gì Nguyễn Xuân Nghiã. Ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã hoàn toàn không biết thế nào là Private Property (tài sản tư nhân) và Public Access (Di chuyển Công Cộng) hay sao? Tại điạ điểm biểu tình luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã vi phạm trầm trọng tu chính án số một của Hoa Kỳ là ngăn cản tự do tư tưởng của bà Bùi Kim Thành và tự do báo chí của nhà báo Vũ Hoàng Lân. Không những vậy lại cho quyền mình chiếm hữu khu vực cuả thành phố làm của riêng “đền hòm” trên lề đường Bolsa.

Nhật báo Người Việt thấy cảnh trái tai gai mắt đã viết bài “hai nhóm biểu tình chống nhau” rất là chính xác cho hiện tượng này. Nhưng cũng với tinh thần rất chủ quan và đầy cảm tính, ông Phan Kỳ Nhơn đã than phiền là tờ Người Việt, tờ báo mà ông đã phải cất công lạy lục cho đăng bản thông cáo theo lối tường thuật của người trong ban tổ chức có trả tiền để thay thế cho bài viết mà phóng viên Nguyên Huy không thèm tường thuật về đại hội ruồi bu cộng đồng ngày 1 tháng 10 năm 2011. Cũng trên một tờ tuần báo tuần qua, ông Phan Kỳ Nhơn đã “thành thật khai báo” nhiều “thành tích” động trời về cái tình trạng “khẩn trương”của cái gọi là “nhóm” đại diện cộng đồng như sau:

– Miệt thị truyền thông: Ông PKN nói: “Tôi rất tức giận khi thấy nhật báo Người Việt gọi người người biểu tình chúng tôi là nhóm này nhóm kia ra phố để cãi lộn với nhau.” Trong một đoạn trả lời khác ông PKN đã định nghiã và cho biết sự tức giận của ông như sau: “Chúng tôi không phải là “nhóm này, nhóm nọ” cá đối bằng đầu chửi qua chửi lại với bọn Việt Gian tay sai như lời tường thuật cuả báo Người Việt.” Một nhóm người khoảng hơn 50 người không gọi là nhóm thì gọi là gì? Không lý ông PKN muốn gọi bọn côn đồ mafia? Dù là bất cứ đứng dưới danh xưng nào Liên Ủy Ban hay Ban Điên Dại, người lái xe trên đường Bolsa đâu có thì giờ dừng xe lại hỏi nhóm ông là ai? Có lẽ quen thói mạo danh và ưa áp đặt qua cái 94 hội đoàn “ma” (giáo) trong cái gọi là Uỷ Ban Đoàn Kết Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng (UBĐKXDSMCĐ) nên ông PKN muốn không được gọi ông là nhóm?

Ông PKN định nghĩa tiếp: “Chúng tôi là những tổ chức đấu tranh chống Cộng ngồi chung trong Liên Uỷ Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai do đồng hương bầu vào.” Nói như vậy quả là ông PKN coi toàn thể hơn 300 ngàn đồng hương là một bầy con nít thích ăn kẹo mặt trận và thổi ống đu đủ? Thứ nhất các tổ chức tranh đấu nào? tên gì? Hai vợ chồng nắm 2 hội, mỗi hội một hội viên? Cái gọi là LUBPHCCS&TS do đồng hương nào bầu vào? Có phải đồng hương hội đền Hòm không? Tại sao danh xưng lớn như vậy mà khi ra biểu tình không đầy 100 mạng?
Một đoạn khác ông PKN nói: “Tôi cũng khinh các đài truyền hình ở đây không dám đến làm phóng sự”… Lời tuyên bố này hình như trong tuần qua, vậy mà ông PKN và Nguyễn Xuân Nghiã cũng lại vác mặt mo lên đài Global TV của ông Nguyễn Hữu Chánh, một người mà trước đây ông Phan Kỳ Nhơn chửi hết biết luôn. Phải chăng vì sự kết hợp của nhóm Nguyễn Hữu Chánh với đảng Việt Tân nên nhóm “tàn quân” kháng chiến biên thuỳ Đương Dông dưới sự thống lĩnh với cựu SVSQ Khoá 20 trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Lê Nguyễn Thiện Truyền qua tham dự biểu tình. Ít ra cũng cung cấp cho ông Phan Kỳ Nhơn thêm khoảng 20 người “dân quân kháng chiến” để cho xôm tụ đỡ mất mặt bầu cua cộng đồng hay Liên Ủy Ban đang trên đường thoái vị sau vụ dùng du côn phá nhóm biểu tình bên kia. Từ nay ban điên dại có tên mới là ban đại diện du côn.

Ông Phan Kỳ Nhơn là người ăn cháo đá bát tận mạng, khi lên VNA-TV thì không sao, nhưng khi đài truyền hình VNA-TV mời các nhà báo lên trả lời thì ông lại lên tiếng phản đối và đi nói xấu. Nói tóm lại hôm nay mời lên đài là người tốt, ngày mai không ra làm phóng sự thì chửi là “tôi khinh.” Với câu nói này tôi cũng xin được phép khinh các đài truyền hình nào còn mang máy đến làm phóng sự cho nhóm du côn này. Nếu sợ bị “khinh”, người Bolsa đề nghị các đài truyền hình cho người mang máy, nhưng chỉ chiếu khi có chuyện lộn xộn, còn không về nhà lờ đi không chiếu là hay nhất. Ông Phan Kỳ Nhơn đâu có thì giờ canh me 24/24 đâu?

Một đoạn khác ông Phan Kỳ Nhơn than thở: “… chúng tôi đã luống tuổi và cảm thấy rất cô đơn vì thất vọng vì ĐA SỐ truyền thông trong vùng do nhiều lý do khác nhau, đã không những không tích cực yểm trợ cho các công tác chính đáng cuả người chống Cộng mà đôi khi còn viết bài rất có lợi cho bọn tay sai như việc tường thuật số người biểu tình chống tuần báo Việt Weekly trước đây hoàn toàn không trung thực và nhất là loạt bài báo Người Việt viết về sự thua kiện cuả các tổ chức chống Cộng ở các tiểu bang khác.” Đoạn này chứng tỏ ông Phan Kỳ Nhơn đang đi bước vào ngưỡng cửa Alzheimer hết thuốc chữa. Khi ông than phiền là“Đa Số” truyền thông tức là hầu hết các cơ quan truyền thông đã vì lý do khác nhau không yểm trợ thì sự cô đơn của ông là điều tất yếu. Nhưng chắc không phải là vì ông đã luống tuổi mà bị bỏ rơi mà là nhiều “lý do khác nhau” như ông đã công nhận. Lý do gì thay vì trách móc ông Phan Kỳ Nhơn nên kiểm điểm lại các “thành tích chống Cộng”của mình. Vì sao “đa số” truyền thông không yểm trợ? Đề nghị ông Phan Kỳ Nhơn lập danh sách các đài truyền hình “vắng mặt bất hợp pháp” và tảy chay không thèm xuất hiện. Nếu có lên thì trả tiền airtime sòng phẳng cho tụi nó biết giá trị “đồng tiền là sức bật” và cộng đồng NVQG là sức mạnh. Thề đến hơi thở cuối cùng không thèm lên đài mà trốn không trả tiền.

Rất tiếc ông Phan kỳ Nhơn không đơn cử một lý do để thí dụ, nhưng có lẽ lý do đại hội cộng đồng đả đảo Nguyễn Phương Hùng là lý do cà chớn nhất trong các công tác chống Cộng. Chống cộng không lo chống đi chống các nhà báo độc lập và biểu tình tốn tiền in biểu ngữ to lớn của Nguyễn Phương Hùng thật dzô dziên. Vô hình chung, nếu thật sự nhà báo Nguyễn Phương Hùng là tay sai cộng sản thì ông ta lại được cơ hội khoe khoang thành tích với chính quyền Việt Nam hay sao? Thật là không có cái dại nào bằng dại nào và hết khôn lại dồn ra dại. Có một dư luận trong “nhóm” ông Phan Kỳ Nhơn đã “wikileaks” bảo chống Nguyễn Phương Hùng để phiá Việt Nam thấy Nguyễn Phương Hùng đang bị tẩy chay và hết uy tín không còn tin dùng nữa. Thật là một sự suy nghĩ quá thấp kém và thiển cận. Năm nay nhà báo Nguyễn Phương Hùng 66 tuổi, ông không đi tìm danh vọng và chỗ đứng vì tại Việt nam 60 tuổi là về hưu. Ông ta đâu có cần gì ở phiá chính quyền Việt Nam mà phải mất thì giờ chống đối để bây giờ lãnh cán buá.

Ông Phan Kỳ Nhơn tiếp tục than thở và trách móc báo chí, vô tình ông cũng lại đưa ra một luận cứ sơ xuất để cho kẻ thù là người CSVN nhìn thấy cái thế yếu của mình là không còn được yểm trợ cuả báo chí truyền thông. Đúng là già đầu mà còn ngu. Nếu ông không chống Cộng kiểu ruồi bu chắc chắn đâu ai bỏ rơi ông? Cứ thử sờ tay lên đầu hoặc hỏi thẳng ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã là tại sao không trả lời đơn kiện để đi đến tình trạng “mặc định” (default) là đầu hàng vô điều kiện. Câu chuyện báo Người Việt không tường trình “chính xác” số người tham dự biểu tình chống Việt Weekly cũng là chuyện nhỏ thôi ông Nhơn ơi. Người làm lãnh tụ “nhớn” không ai để ý đến chi tiết nhỏ nhoi này. Chỉ có những người tâm điạ nhỏ mọn như bà Trần Thanh Hiền mới đặt nặng vấn đề giới thiệu và số người tham dự. Cho dù con số người tham dự là hơn 300 người như ông phóng đại thì vẫn là một con số quá nhỏ, không đến 1% tổng số người Việt tại nam California cơ mà. Việc đông hay ít là do nội lực của mình không phải việc thổi phồng “chính nghiã” của báo chí.

Về việc báo Người Việt qua tác giả Hà Giang loan những tin về sự thua kiện cuả các tổ chức chống Cộng ở các tiểu bang các thì quả tình ông Phan Kỳ Nhơn đang ở vào thời kỳ lão hoá trầm trọng. Trong các vụ kiện chủ yếu là vụ bà nhà báo Nancy Bùi tức nhà văn Triều Giang tức là cháu của ông Nguyễn Hữu Công trên đài Little Saigon (truyền thông bạn của ông đấy, ông Phan Kỳ Nhơn biết không nhỉ?) không phải là các tổ chức chống cộng mà là cá nhân với cá nhân (Nancy Bùi và ông Đỗ Văn Phúc.) Vụ nhà báo Hoài Thanh kiện bà Ngô Thị Hiền và ông Ngô Xuân Hùng thắng 1 triệu mỹ kim cũng là chuyện cá nhân và cá nhân chẳng có tổ chức chống Cộng nào bị kiện cả. Đừng hàm hồ ông già Ba Tri.

Còn chuyện  ông Phan Kỳ Nhơn cho rằng “tờ báo Người Việt viết bản tin này với dụng ý gì?” là một lời kết án quá hàm hồ và dzô dziên kiểu quen thói quân cảnh đi bắt lính ba gai ngày xưa. Vụ án ông Đỗ Văn Phúc bị thua kiện tháng 10/2011 là một vụ nóng hổi và là một cơ quan truyền thông tờ Người Việt có bổn phận đi tìm nguyên nhân và uẩn khúc để câu khách và thoả mãn tính hiếu kỳ của độc giả. Đó là một kỹ thuật làm tin cuả bất cứ tờ báo nào, không riêng gì tờ Người Việt. Chẳng qua sự kiện vô tình trùng hợp vào thời điểm nhà báo Nguyễn Phương Hùng thưa kiện 32 người (không thưa tổ chức nào cả) 22/8/2011 đã làm cho ông Phan Kỳ Nhơn động lòng và chột dạ. Tại sao động lòng vì ông biết chắc là các ông các bà Bản Lên Tiếng Chung sẽ thua. Đứa con nít trong cộng đồng cũng biết bất cứ ai dán nhãn VC lên đầu người khác mà không có bằng chứng đều bị thua. Từ xưa đến nay chưa có vụ nào vu cáo người khác là VC mà thoát nạn. Chẳng qua vì ghét người ta mà dán đại cái nhãn VC rồi nghĩ rằng với 73 chữ ký thì nó không chết cũng què. Ông Nhơn và 72 chữ khác (trừ chữ ký bắt cóc bỏ điã) đã không tiên liệu là có vụ kiện như bà Trần Thanh Hiền trấn an bằng email “Đừng sợ bà con ơi, thằng Nguyễn Phương Hèn chỉ rung cây nhát khỉ thôi” ( Bà Trần Thanh Hiền khi không nhận mình là khỉ cũng kỳ thật! Khỉ gặp “mắm tôm” Nguyễn Phương Hùng bỏ chạy cả đàn.)

Thực tế đã chứng minh thứ Sáu ngày 16/12/2011 nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã tiến hành thủ tục “chấp nhận thua vô điều kiện”(default) 15 người trong nhóm Phan Kỳ Nhơn trong số có cả luật sư Nguyễn Xuân Nghiã. Sáng thứ Hai 19/12/2011 luật sư của bác sĩ Võ Đình Hữu đã xin nhà báo Nguyễn Phương Hùng bãi nại với lý do ông chẳng biết gì. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng đã đồng ý bãi nại (dismissal) và huỷ bỏ số tiền bồi thường 1 triệu mỹ kim (tiền đô-la nghe bà con) dù rằng ông nhà báo đang là kẻ chiến thắng. Bác sĩ Võ Đình Hữu hưá sẽ viết thư xin bãi nại, nhưng có lẽ vì đang điên đầu về vụ cộng đồng NVQG/Hoa Kỳ nên quên? Điều này là một vết thương nhức nhối cho ông Phan Kỳ Nhơn và ông lại càng không nên đổ lỗi cho báo Người Việt loan tin bất lợi. Bởi vì phe nhóm ông đâu có ai dám ra toà đối thoại đâu? Nghiã là quyết chí trả lời và chấp nhận “default” thì lẽ dĩ nhiên không có phiên toà xử thì có gì gọi là bất lợi. Chỉ có sự thật nói đúng tim đen làm ông Phan Kỳ Nhơn và bà Trần Thanh Hiền cùng nhảy cỡn cỡn lên mà thôi. Ông Phan Kỳ Nhơn còn “thành thật khai báo”tiết lộ tin nhờ đăng thông báo Thái Hà gì đó xin trả tiền mà cũng không được đăng. Sao vậy ông Nhơn, ngày biểu tình thay đổi xoành xoạch gần đến ngày chạy ra bảo đăng thông báo, chỗ đâu mà đăng. Báo có phải là đài phát thanh nhét đại vào đọc được đâu? Báo đâu có ngồi chờ thông báo biểu tình để mà sống đâu? Nhất là loại thông báo “đít cao, đít thấp” (discount) thì lại chẳng nuôi nổi ai cả. Không có vụ mấy nhà báo chưa chắc có biểu tình nhiều lần như vậy để mà nuôi báo?

Một đoạn khác ông Phan Kỳ Nhơn vẫn tiếp tục lên án các đài truyền hình không cử người đến làm bản tin biểu tình dù rằng là tin “nóng hổi” trong cộng đồng. Ông Nhơn ơi trong cái nhãn quan của ông có thể là nóng hổi vừa thổi vừa bỏ chạy, nhưng với quan điểm của các cơ quan truyền thông thì lại không? Họ có chung một nhận xét, cá nhân nhà báo Nguyễn Phương Hùng chẳng là cái thá gì, có gì đặc biệt đâu mà phải làm các posters to tướng trong thời buổi gạo châu củi quế. Chống Cộng chưa chắc bà con ra đông, hà huống chi chống Nguyễn Phương Hùng thì bà con lại càng không đến vì làm chuyện ruồi bu, cà chớn chống xe tăng. Cơ quan truyền thông cũng có mấy đài ra làm việc như đài Freevn của ông Bùi Bỉnh Bân chẳng hạn. Hay ông Nhơn chê đài ông Bùi Bỉnh Bân không trung thực, cắt xén lung tung? Các đài khác họ đến quay phim nhưng vì các ông không chống Cộng mà lại đi chống nhà báo nên quyết định không đưa hình cái bà cà tửng 34 năm trong nhà thương điên chợ Quán và tên du đảng nhổ nước miếng vào mặt ông Peter Katz, một cựu quân nhân Hoa Kỳ tham chiến ở Việt Nam.

Việc ông Phan Kỳ Nhơn chửi các cơ quan truyền thông và các đài truyền hình Người Bolsa không ngạc nhiên. Bởi vì các cơ quan Việt Weekly, Phố Bolsa TV và KBCHN đã kinh nghiệm và quyết định không khuất phục. Cái mà Người Bolsa tôi ngạc nhiên là các cơ quan truyền thông này bị chửi như vậy mà vẫn đến làm phóng sự cho nhóm ông Phan Kỳ Nhơn là tại sao? Người Bolsa không trách anh em đến làm tin, chỉ trách anh em có mặt tại sao không đồng lòng tảy chay để đặt điều kiện với Ban tổ chức phải cho tất cả các đại diện báo chí vào? Cách hay nhất là cứ đến cho có mặt, nhưng về không viết gì hay nhất.

Tác giả bài viết: Người Bolsa Nguồn tin: Việt Weekly

7.- 15 người đã đương nhiên chấp nhận thua kiện

http://kbchn.net/news/Bolsa/15-nguoi-da-duong-nhien-chap-nhan-thua-kien-762/

15 người đã đương nhiên chấp nhận thua kiện

Tin Santa Ana – Sáng thứ Sáu 16/12/2011 nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã chính thức nộp thủ tục xin “default” tình trạng của 15 đã có hồ sơ tống đạt hoặc nói một cách dễ hiểu là mặc nhiên chấp nhận đầu hàng nhà báo Nguyễn Phương Hùng với số tiền bồi thường là 1 triệu mỹ kim.

Phó Nhòm Bolsa

Tin Santa Ana – Sáng thứ Sáu 16/12/2011 nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã chính thức nộp thủ tục xin “default” tình trạng của 15 đã có hồ sơ tống đạt hoặc nói một cách dễ hiểu là mặc nhiên chấp nhận đầu hàng nhà báo Nguyễn Phương Hùng với số tiền bồi thường là 1 triệu mỹ kim.

Theo lời phỏng vấn của Phố Bolsa TV http://phobolsatv.com thì nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết 15 hồ sơ truy tố đã được tống đạt đến các đương sự với chứng cớ video, hình ảnh các đương sự đã chạy trốn trong ngày 29/10/2011 khi biểu tình trước toà soạn báo Việt Weekly. Một cuộc biểu tình có lẽ đã đem lại một sự tổn thất tài chánh 31 triệu mỹ kim có lẽ là một biểu tình tốn kém nhất về mặt tài chánh của cộng đồng người Việt hải ngoại (Trừ tiến sĩ Hà Thế Ruyệt bãi nại, còn lại là 31 người.) Theo luật California và Hoa Kỳ, người bị thưa có 30 ngày trả lời đơn kiện, sau 30 ngày không trả lới đơn kiện thì người bị thưa chấp nhận đầu hàng và tự ý xem như đồng ý với đơn kiện. Trường hợp “Default” này  nhà báo Nguyễn Phương Hùng đòi bồi thường 1 triệu, người không trả lời đơn kiện sẽ phải đồng ý số tiền bồi thường.

Hồ sơ xin “default” cuả nhà báo Nguyễn Phương Hùng

Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng cho biết ngoại trừ Tiến sĩ Hà Thế Ruyệt đã xin bãi nãi (đã được chấp nhận bãi nại) vì lý do rất chính đáng tên ông đã bị nhóm Bản Lên Tiếng Chung “bắt cóc bỏ điã” và cựu Thượng nghị sĩ Lê Châu Lộc đã trả lời theo luật định (30 ngày sau khi nhận đơn tống đạt) còn lại 15 người bị lên bảng là những người “hình như” đã bằng lòng với số phận là chịu thua vô điều kiện. Lý do đầu hàng có thể vì khi ra toà sẽ lòi ra rất nhất nhiều sự thối nát, xấu xa trong sinh hoạt cộng đồng. Thí dụ, chỉ có 200 mỹ kim “thất lạc” mà cũng phải làm thông báo cải chính.

Cũng trả lời trong phần phỏng vấn, nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết thủ tục còn tiến hành theo nhiều giai đoạn. Trước hết sau khi nhận đơn xin được “default” (mặc định) từ nhà báo Nguyễn Phương Hùng, toà sẽ gửi một thông báo cho biết thủ tục hoàn tất. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng sẽ nộp tiếp một thủ tục xin được truy cập tài chánh cho 15 người đã xin được “mặc định.” Việc truy cập tài chánh sau khi được toà chấp thuận, khi đó sẽ có thể giao cho một cơ quan chuyên về đòi tiền bồi thường thiệt hại tại toà án. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết nếu bất cứ ai nghĩ rằng dùng hình thức khai phá sản hoặc “bỏ cuả chạy lấy người”(foreclosure) để tránh bồi thường đều vô hiệu lực vì những sự kiện này phải hoàn tất trước khi có đơn kiện là một năm (22/8/2011) tức là trước ngày 22/8/2010.

Với những người lãnh tiền SSI, tiền thất nghiệp, tiền trợ cấp, tiền già thì sao? Nguyên tắc theo luật, không có quyền đụng đến những lợi tức này. Tuy nhiên, có thể họ sẽ mang một bản án tinh thần suốt đời cho đến chết là không chứng minh được nhà báo Nguyễn Phương Hùng là Việt Cộng hay Tay Sai Việt Gian như họ đã tố cáo. Dù vậy, bất cứ lúc nào nếu phiá nhà báo NPH phát giác một ngồn lợi tức như trúng số, thắng sòng bài, hưởng tài sản …v…v… thì nhà báo Nguyễn Phương Hùng có thể xiết số tiền này (một thủ tục khác tại toà án là xin điều tra tài sản những người thua kiện cũng sẽ được tiến hành.)

Ngược lại với những người có công ăn việc làm hoặc có lợi tức tài chánh như luật sư Nguyễn Xuân Nghiã, Nguyễn Tấn Lạc, Phan Tấn Ngưu, Bùi Trí Dũng, Trần Sơn Hà, bác sĩ Võ Đình Hữu …v…v… thì sẽ là một điều nhức nhối. Nhà cửa, lợi tức coi như sẽ bị siết trong tầm tay của nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Tuy nhiên, cũng theo nhà báo Nguyễn Phương Hùng chuyện bồi thường cũng sẽ có một phiên họp giữa đôi bên để “mặc cả” nếu bên bị muốn thật lòng “thương thuyết” để tiền bồi thường.

Theo danh sách nhà báo Nguyễn Phương Hùng tiết lộ những người dưới đây: Nguyễn Minh Chánh, Nguyễn Văn Cừ, Bùi Trí Dũng, Lê Quang Dật, Trần Sơn Hà, Nguyễn Văn Hiển, Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phục Hưng, Phan Như Hữu, Võ Đình Hữu, Phạm Ngọc Khôi, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Xuân Nghiã, Phan Tấn Ngưu, Lê Nguyễn Thiện Truyền đã được thụ lý vào hồ sơ mặc định. Trong trường hợp những người này muốn phản kháng rất khó cơ hội để tìm một lý do chính đáng thuyết phục quan toà chấp thuận cho mở lại hồ sơ. Trường hợp luật sư Nguyễn Xuân Nghiã là một thí dụ điển hình. LS Nguyễn Xuân Nghiã không thể viện cớ không hiểu luật, không thể viện cớ đi du lịch Hawaii, không thể viện cớ di chuyển đền Hùng ….v…v…

Cho dù được toà chấp thuận cho tái xử như trường hợp ông Đỗ Văn Phúc tại Austin thì cũng rất nguy hiểm vì tiền lệ Austin. Ông Đỗ Văn Phúc nếu chấp nhận sự mặc định (default) mà theo đơn kiện bà Nancy Bùi tức nhà báo Triều Giang thì số tiền thua là 1 triệu mỹ kim. Sau khi toà cho phép xử lại xử, chánh án còn tặng thêm (bonus) 900 ngàn mỹ kim phạt về tội làm gương răn đe những người tố cáo bậy bạ. Lịch sử toà án là một tiền lệ, tuy rằng nhận định của mỗi quan toà đều mang sự quyết định cá nhân. Phạt cảnh cáo thì thường là một số tiền vô giá. Ông Đỗ Văn Phúc cải chính chưa hề nói bà Triều Giang là Việt Cộng mà đã bị toà xử bồi thường thiệt hại 1.9 triệu mỹ kim. Vậy nhà báo Nguyễn Phương Hùng với chứng cớ video, email, bài vở và hình ảnh biểu tình chắc con số lên đến 10 triệu mỗi hồ sơ chăng? Bao nhiêu chăng nữa, vấn đề đặt ra không phải là muốn cho mình một quyền hành trên phố Bolsa để dán nhãn Cộng Sản cho bất cứ nhân vật nào mình không ưa. Nhất là có gan làm có gan chịu sao vu cáo thì hùng hổ, nhưng có đơn kiện thì lại không dám đối đầu? Vì vậy ông Kim Âu Hà Văn Sơn gọi cộng đồng NVQG tại sao vừa ấy lại vừa run?

8.- Ban đại diện Người Việt Quốc Gia có cần hay không?

http://kbchn.net/news/Bolsa/Ban-dai-dien-Nguoi-Viet-Quoc-Gia-co-can-hay-khong-715/

Ban đại diện Người Việt Quốc Gia có cần hay không?

Người Việt hải ngoại những thời gian đầu tị nạn không ai bảo ai, nhu cầu cùng nói một thứ tiếng, cùng hiểu nhau một ngôn ngữ và nhất là tinh thần “tha hương ngô cố tri” đã là những chất xúc tác keo sơn gắn liền mọi người lại với nhau. Tinh thần đùm bọc, nương tưạ lẫn nhau là một điều tốt. Nhưng …

Bolsa Thiên Hạ Sự 12-12-2011

Nguyễn Phương Hùng
Người Việt hải ngoại những thời gian đầu tị nạn không ai bảo ai, nhu cầu cùng nói một thứ tiếng, cùng hiểu nhau một ngôn ngữ và nhất là tinh thần“tha hương ngô cố tri” đã là những chất xúc tác keo sơn gắn liền mọi người lại với nhau. Tinh thần đùm bọc, nương tưạ lẫn nhau là một điều tốt. Nhưng hoàn cảnh ly hương của người Việt hải ngoại là hoàn cảnh khá đặc biệt ngoại trừ vài sắc tộc thiểu số như Trung Hoa, Đại Hàn, Cuba tương đối giống Việt Nam còn hầu như chỉ là những di dân đến Hoa Kỳ từ những lý này lý do khác. Người Việt Nam đến Hoa Kỳ vì lý do tị nạn Cộng Sản điều này ai cũng biết. Nếu miền Nam không mất thì không có cảnh di tản hỗn loạn trước và sau ngày 30 tháng Tư, 1975; không có những vụ vượt biên (giới) và vượt biển (cả) đầy đau thương và nước mắt; không có chương trình HO và ODP và con lai hoặc bảo lãnh. Cuối cùng kể cả những chuyện cười ra nước mắt “Chồng già vợ trẻ là tiên, vợ già chồng trẻ là tiên ba đời.”

Nhưng ai là người sáng lập ra ban đại diện cộng đồng Người Việt tị nạn? Lúc nào từ đâu? Chắc không phải là tổ chức Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN, từ đây gọi tắt là Mặt Trận) cuả cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh. Ban đại diện lâm thời đầu tiên có lẽ là cụ Vũ Hoàn và chủ tịch cộng đồng chính thức đầu tiên là cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt (Liên Minh Dân Chủ.) Thấy có ăn Mặt Trận bắt đầu vận động hành lang nghị viên Tony Lâm, người Việt Nam đầu tiên nắm chức vụ dân cử cao cấp đầu tiên trong chính quyền Hoa Kỳ. Ông Tony Lâm khi đó cũng giống như bất cứ dân cử Mỹ gốc Việt nào trong giòng chính Hoa Kỳ đều có một chính sách “Every vote count” (Mỗi một lá phiếu đều có giá trị.) Do đó, việc ông Tony Lâm đi vào cộng đồng là một thái độ khôn ngoan không có gì phàn nàn hay chê trách. Tuy nhiên, ông vẫn bị chống đối vì những người chống Mặt Trận khi đó với những khí thế hùng hậu. Cựu luật sư Đinh Thạch Bích (San Diego) và cựu luật sư Phan Quang Đán (không nhớ rõ tên, thuộc Việt Nam Quốc Dân Đảng đã chết?) thuộc phe chống Mặt Trận kịch liệt (cựu luật sư Đinh Thạch Bích là nhóm ly khai Mặt Trận cùng với cựu Đại tá phạm Văn Liễu, cựu Đại tá Trần Minh Công.)

Tổng Thư Ký Nguyễn Văn Thạch (Không Quân) ban đại diện CĐVN/NC bị bơm ống đu đủ làm đơn tố cáo và truất phế cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt. Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California ra toà lần đầu tiên, nhưng ông Thạch bị thua và bỏ cuả chạy lấy người bỏ về Houston sống một thời gian khá dài (trên 10 năm) và vừa trở lại nam California gần đây. Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt cũng là một trong những sáng lập viên và là chủ tịch của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (một tổ chức này hiện nay đang cũng đánh nhau te tua) chán nản với thời cuộc bèn rút lui. Ông biết thân phận của người lính đi năm 1975 (bỏ chạy) và không có thành tích tiểu sử “đi tù CSVN” như các tướng Lý Tòng Bá và Lê Minh Đảo, nên khó lòng thuyết phục dư luận cực đoan.

Sở dĩ người viết phải vòng vo Tam Quốc để mở đầu bài viết hầu độc giả có thể nắm vững phần nào vấn đề tại sao Mặt Trận (nhà báo Đỗ Sơn đã có bài đọc Câu Chuyện Trong Ngày gọi là Mặt Trợn) thích nhúng tay vào cộng đồng người Việt và nhúng vào đâu thì nơi đó sẽ có 2 ban đại diện cộng đồng. Trận đánh đầu tiên Mặt Trận thua te tua dù rằng thế lực rất mạnh là liên danh tranh cử bác sĩ Võ Đình Hữu và lần thứ nhì liên danh Không Quân Trần Văn Ngọc (Người viết là một trong những thành viên tranh cử của liên danh bác sĩ Võ Đình Hữu và là một trong những cổ động viên cho liên danh Trần Văn Ngọc.) Sau những âm mưu chiếm đoạt cộng đồng thất bại, Mặt Trận bắt đầu gây sóng gió bằng những ban đại diện “song song.” Khởi đi từ cố chủ tịch Đỗ Trọng Đức, phải công nhận ông Đỗ Trọng Đức, cựu luật sư nha Quân Pháp đã hành xử tương đối rất đàng hoàng trong vấn đề tiền bạc. Sau khi ông Đỗ Trọng Đức mất thì một lỗ hổng chính trị to lớn cho phe Mặt Trận (đúng ra thì ông Đỗ Trọng Đức đã từ chối tái ứng cử sau khi làm một chuyện đẹp là mang về cả 2 ban đại diện cộng đồng mỗi phe khoảng 40 ngàn mỹ kim tiền lời hội chợ Tết. Ai thắc mắc về số tiền này cứ hỏi bà Trần Thanh Hiền thì rõ như ban ngày.) Những con muá rối sau đó là Phan Kỳ Nhơn, Tạ Đức Trí (đương kim nghị viên Westminter,) Nguyễn Trọng Phú, Ngô Chí Thiềng và cuối cùng Nguyễn Tấn Lạc không làm nên cơm cháo. Do đó, một uỷ ban ma với 92 hội đoàn được thành lập dưới danh nghiã là Uỷ Ban Đoàn Kết Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng (UBĐKXDSMCĐ) có một website là sucmanhcongdong.com do người trẻ Frank Trần đảm trách. Trang nhà Sức Mạnh Cộng Đồng nay đã độc lập và đang học hỏi KBCHN để làm thông tin 2 chiều. Nhưng thật ra giống như mua bảo hiểm xe hơi tại Mỹ là 1 chiều rưỡi, chưa có thể lên ngôi 2 chiều được. Nhưng ít ra cũng hơn hẳn các đại gia làng báo góp mặt cổ thụ vài chục năm.

UBĐKXDSMCĐ là một cái tên daì lòng thòng mà các thành viên ngồi trong đó không ai khác hơn là 73 chữ ký trong Bản Lên Tiếng Chung kết án người viết là Cộng Sản và Tay Sai Việt Gian Việt Cộng. Tên có dài nhưng nhưng việc làm thì không dài, gặp chăng hay chớ và chỉ có một kế hoạch và chủ đích duy nhất là lạy lục Hội Đồng Liên Tôn đứng ra tổ chức một cuộc bầu cử để tiến đến một ban đại diện cộng đồng duy nhất tại nam California. Người viết không biết Hội Đồng Liên Tôn bị cho vào xiệc hay cố tình làm như vậy? Nhưng chắc chắn khi vụ kiện bắt đầu, người viết sẽ đặt câu hỏi về tình trạng pháp lý của ban đại diện Người Việt Quốc Gia và sẽ yêu cầu các nhân chứng là thành viên Hội Đồng Liên Tôn và Ban Tổ Chức bầu cử cộng đồng ban đại diện NVQG (2010 – 2012) trả lời quan toà. Danh xưng hiện nay có hợp lệ hay không? Giấy phép xin ra sao, đứng tên Mỹ là gì, tên Việt là gì, cái tên Người Việt Quốc Gia đã hợp pháp không? Có tình trạng miễn thuế chưa? Tại sao ban đại diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California của ông Nguyễn Tấn Lạc được vào làm Thủ Quỹ cuả ban đại diện NVQG cuả luật sư Nguyễn Xuân Nghiã …v…v… và hàng ngàn câu hỏi sẽ được phơi bày trước toà án.

Trở lại tiêu đề bài viết có cần ban đại diện cộng đồng NVQG hay không? Vì tác giả bài viết ký tên Nguyễn Phương Hùng thì câu trả lời đương nhiên là không? Nhưng lý do tại sao không mới là vấn đề để thuyết phục bạn đọc.

Trước hết chúng tôi xin trở lại với một văn thư chính thức ký tên của 20 cá nhân và hội đoàn phiá bà Nguyễn thị Minh Nguyệt và bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh. Một đại hội được triệu tập dưới sự chủ toạ của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý đã gay gắt phủ nhận kết quả bầu cử 18/4/2010 và sự hình thành cuả cái gọi là ban đại diện CĐVNNC sau cuộc bầu cử. Vì tinh thần muốn đi tìm một mẫu số chung và tiến đến một ban đại diện duy nhất theo ý nguyện của quý vị lãnh đạo tinh thần Hội Đồng Liên Tôn nên người viết và nhóm anh em Việt Weekly đã nhiệt tâm ủng hộ cuộc bầu cử ngày 18/4/2010. Kết quả Việt Weekly đã nhận được một phần thưởng tinh thần là tấm Plaque vinh danh những đóng góp tích cực của tuần báo Việt Weekly. Người viết khởi thuỷ đã lên án UBĐKXDSMCĐ và cuộc bầu cử là cái cầy trước con trâu, chưa bầu cũng đã biết ai là chủ tịch. Nhưng vì tương lai cộng đồng nên người viết đã xoay chiều tận tình yểm trợ cuộc bầu cử, thức khuya dậy sớm, đôn đảo chạy ngược chạy xuôi trong khi giá xăng nhớt khi đó đang là một thời điểm có nơi hơn 4 mỹ kim một gallon xăng. Vì sự thay đổi trong nhiệt tình đầy tinh thần xây dựng này, người viết đã bị một số dư luận dèm pha cho là nhận được tiền của mặt trận Việt Tân (sau này Mặt Trận dùng tên mới để hi vọng may mắn hơn tên Mặt Trợn?) người viết thách thức ai chứng minh được lời cáo buộc này cứ vỗ ngực rồi ra toà chứng minh nhé. Câu trả lời một xu cũng không có.

Vì tương lai cộng đồng, người viết và anh em Việt Weekly đã mắc phải một lỗi lầm to lớn là dại dột ủng hộ nhóm Nguyễn Xuân Nghiã và Phan Kỳ Nhơn để ngày nay lãnh hậu quả “ăn cháo đá bát.” Nhưng nói chung, nói đi cũng phải nói lại. Một ban đại diện Nguyễn Tấn Lạc đã hadicapped nhưng vẫn còn sống lây lất như một bệnh nhân trầm kha dở sống dở chết như một xác chết biết đi. Một ban đại diện của bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh để cho ông nhà báo Vi Anh tức cựu dân biểu VNCH Bùi Văn Nhân, sau khi qua Mỹ trở thành dân biểu “GR” (tiền trợ cấp) của Hoa Kỳ, đột nhiên lưu nhiệm trong đại hội cộng đồng 2007 không bầu bán, bất kể những người giơ tay phản đối xin phát biểu (lờ đi không cho phát biểu.) Do đó, trách Việt Weekly và người viết cũng tội nghiệp. Tất cả chỉ vì muốn làm đẹp cộng đồng như lỡ trao thân lầm tướng cướp hay đúng hơn là đem trứng trao cho ác. Kết luận cả cộng đồng đều bị lừa. Nếu nhóm cựu Đại tá Lê Khắc Lý muốn tiếp tục chiến dịch tảy chay này. Chúng tôi xin mời đến toà soạn Việt Weekly trong những ngày từ thứ Tư đến Chủ Nhật để chúng tôi làm những cuộc phỏng vấn tìm hiểu quan điểm của quý vị.

Người viết cực lực phản đối một cuộc bầu cử do nhóm Phan Kỳ Nhơn và Nguyễn Xuân Nghiã tổ chức và thiết tha kêu gọi các mạnh thường quân đừng tiếp tay trao trứng cho ác vì những lý do như sau:

– Tư cách ban bầu cử: Ai bầu cho ông Phan Kỳ Nhơn là trưởng ban tổ chức bầu cử và bầu hồi nào? Ai cũng biết nhóm ông Phan Kỳ Nhơn là một cơ quan ngoại vị của ban đại diện NVQG (không giấy phép Nguyễn Xuân Nghiã) như vậy sự vô tư cuả ông Phan Kỳ Nhơn có hay không? Chưa kể trong cộng đồng ông Phan Kỳ Nhơn là một nhân sĩ nổi tiếng thay đổi lập trường như kỳ nhông đổi màu. Ngày hôm nay ông tảy chay Nguyễn Trọng Phú, ngày mai ông lại ủng hộ; ngày hôm nay không dự đám cưới của luật sư Nguyễn Xuân Nghiã vì lý do cô vợ “cũ người mới ta” là dân Hải Phòng và là con cán bộ (không thấy ông Phan Kỳ Nhơn trưng bằng chứng bố cô Bích Lan tên gì, làm nghề ngỗng gì và công an hay cán bộ ở đâu?) ngày hôm sau lại “hai đứa kêu nhau mình ơi” khi Nguyễn Xuân Nghiã gạ gẫm “chú chú, cháu cháu.”

Ông phan Kỳ Nhơn có biết hành động này làm cho dư luận nghĩ rằng ông già làm eo để đòi “cà phê” không? Người viết không khẳng định chuyện cà phê có hay không, nhưng không có luật Bolsa cũng như Hoa Kỳ nào cấm người ta có quyền nghĩ như vậy. Chuyện bố cô Bích Lan tức vợ chính thức thứ ba (vợ come in come out no count = vào ra không kể) của ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã là công an thật hay không chẳng ai biết (có lẽ ghét nhau tung tin đồn hoặc muốn blackmail (săng-ta) thôi) nhưng cái hành động công an siêu thị (chợ Sài Gòn, chợ Đà Lạt có lẽ Tết xong người viết cũng sẽ phải đi “xông đất” mấy ngôi chợ không bán báo Việt Weekly để truy tầm lý do tại sao có sự kỳ thị như vậy? Xin các ông Thọ, Khang cho một cuộc phỏng vấn sau Tết Nhâm Thìn nhé); công an kiểm duyệt quảng cáo, công an kiểm duyệt bán báo, công an biểu tình không tới 100 người,) công an bỏ nhỏ (rỉ tai) thì quả Nguyễn Xuân Nghiã và Phan Kỳ Nhơn vượt xa bất cứ một chế độ độc tài nào trên thế giới. Bà con đòi hỏi cách mạng hoa nhài, hoa sói, Ả Rập, Muà Xuân vậy mà có một cái cách mạng “Mặt Trợn” ở đây không làm nổi thì cách mạng gì đây?

– Ngày 3/12/2011 đại hội cộng đồng về bầu cử do ông Phan Kỳ Nhơn đã không có người tham dự nên đành phải hoãn lại đến thứ Bảy 17/12/2011. Lý do không cần ai giải thích cả cộng đồng nam California, cộng đồng người Việt hải ngoại và toàn thế giới đều thấy hình thức công an trị cuả nhóm Nguyễn Xuân Nghiã, Phan Kỳ Nhơn. Ai cũng nhìn thấy cái ban đại diện này đã không còn được cộng đồng người Việt hải ngoại ủng hộ nữa. Không phải vì không còn chính nghiã mà là vì chính nghĩa đang bị bôi bác bởi hình thái đem cộng đồng trả thù cá nhân và suốt ngày không có việc làm gì khác ngoài chuyện biểu tình chống cá nhân.

– Sự trốn tranh đơn kiện cuả nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng đủ cho thấy, cái gọi là ban đại diện này không còn mảy may một cái khí khái anh hùng, đảm lược để đối phó với CSVN. Tố cáo người ta là VC là tay sai cộng sản mà không dám nhận đơn kiện là thế nào? Chuyện nhà báo NPH là cộng sản hay không hạ hồi phân giải. Nhưng bảo là đấu tranh chống cộng sản tại sao không dám trực tiếp và thẳng thắn đối đầu với “Cộng Sản” Nguyễn Phương Hùng?
– Dùng hình ảnh ông David Dương và VABA để quy kết nhà báo NPH là cộng sản vậy mà ngày 2/12/2011 vừa qua cũng không dám kéo đến biểu tình buổi tiệc chính thức tra mắt quận Cam? Phải chăng vì có mặt ông Trần Việt Hải (công ty Việt Satellite,) Trung sĩ Quân Cảnh Tư Pháp, lãnh đạo tối cao của hội Quân Cảnh nam California đến “tình nguyện” làm tay sai cho ông David Dương?

– 93 tổ chức cuả cái gọi là cha mẹ đẻ cái Uỷ Ban Phối Trí nay được “nâng cấp” thành Hội Đồng khỉ gió gì không biết có giấy phép hoạt động hay không? Đa số thành viên đến từ Đền Hùng và nay đã từ từ rút lui sau đơn kiện của nhà báo NPH. Chứng minh qua đại hội cộng đồng bầu cử bất thành ngày 3/12/2011.

– Không trả lời đơn khiếu nại theo đúng thủ tục hành chánh tiểu bang California là cung cấp danh sách cử tri, kết quả bầu cử, hồ sơ tài chính thì cái ban đại diện hiện nay còn có đủ tư cách pháp nhân để tổ chức ban tổ chức bầu cử khác nữa hay không?

Đừng cả vú lấp miệng ăn, đừng áp đặt những điều đồng hương không muốn nhất là đừng mạo danh là ban đại diện cộng đồng nữa làm ơn đi mà. Làm chuyện lấp liếm, du côn, du đảng, mafia mướn người hăm doạ những người đối lập y chang vấn nạn cộng đồng thập niên 1980 của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh. Tên Trần Trung Dũng xứ bộ trưởng đã mặt xanh như tàu lá chuối khi nhìn thấy nhà báo Nguyễn Phương Hùng trốn sâu lặn kỹ sau ngày bị động ổ. Ông Trần Trung Dũng nếu ông muốn làm cách mạng hãy cách mạng ngay chính bản thân. Hãy lột bỏ chiếc áo xứ bộ trưởng đảng Việt Tân hèn nhát để hẹn gặp nhau nơi nào nhận đơn kiện của người viết. Hãy chứng minh cái dũng khí chống Cộng bằng miệng qua hình ảnh “tay sai VC” Nguyễn Phương Hùng mà ông đã dám ký vào Bản Lên Tiếng Chung trước khi tiếp tục lưà bịp đồng bào hải ngoại qua chiêu bài chống Cộng cuội và láo lếu. Sao hèn hạ và khiếp nhược như vậy. Nhơn nổ, Nghiã nổ tạm châm chế và dung tha. Nhưng xứ bộ trưởng đảng Việt Tân Nam California cũng nổ và chết nhát như thỏ đế thì về nhà đuổi gà cho vợ cũng không xong đừng nói là kháng chiến thành khiến chán. Đúng là đồ mặt trợn mo cuả 3 cái tên Nhơn-Nghiã-Dũng (toàn là tên đẹp mà lòng không đẹp.)

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương Hùng  Nguồn tin: kbchn.net

9.- Đại hội cộng đồng Tẩu Hoả Nhập Ma

http://kbchn.net/news/Bolsa/Dai-hoi-cong-dong-Tau-Hoa-Nhap-Ma-693/

Đại hội cộng đồng Tẩu Hoả Nhập Ma

Người Bolsa tuần trước viết bản tin “hội đại cộng trừ” về cái gọi là thảo luận về việc tổ chức bầu cử Ban Đại Diện 18 ngàn lá phiếu ma dự trù tổ chức vào thứ Bảy 3/12/2011 đã phải hoãn lại đến thứ Bảy 17/12/2011. Nhưng trong bản tin của tờ Việt Báo thứ Hai ngày 12/12/2011, nhà báo Thanh Huy lại viết là Chủ Nhật 18/12/2011.

Sự Kiện Cộng Đồng 12/12/2011

Người Bolsa

Đại hội cộng đồng Tẩu Hoả Nhập Ma

Người Bolsa tuần trước viết bản tin “hội đại cộng trừ” về cái gọi là thảo luận về việc tổ chức bầu cử Ban Đại Diện 18 ngàn lá phiếu ma dự trù tổ chức vào thứ Bảy 3/12/2011 đã phải hoãn lại đến thứ Bảy 17/12/2011. Nhưng trong bản tin của tờ Việt Báo thứ Hai ngày 12/12/2011, nhà báo Thanh Huy lại viết là Chủ Nhật 18/12/2011. Theo ký giả Thanh Huy tường trình hai buổi biểu tình chống lẫn nhau giưã phe Nguyễn Xuân Nghiã và phe tự do báo chí thì trong bài diễn văn luật sư Nguyễn Xuân Nghiã cho biết đại hội cộng đồng sẽ nhóm họp Chủ Nhật 18/12/2011. Trong khi đó thì cũng trong tờ Việt Báo cùng ngày, mục Sinh Hoạt Cộng Đồng ngày 12/12/2011 thì vẫn đăng thông báo thảo luận tổ chức bầu cử là thứ Bảy 17/12/2011. Tại sao lại có sự kiện lạ lùng cùng trong một tờ báo, cùng một Ban Đại Diện mà ngày giờ khác nhau. Qua sự kiện này độc giả có thể suy diễn:

– Một là ông Nguyễn Xuân Nghiã hồi sau này bị tẩu hoả nhập ma, nói năng lạng quạng. Hiện tượng này xảy ra sau ngày văn phòng luật sư Nguyễn Xuân Nghiã bị biểu tình.
– Hai là nhà báo Thanh Huy nghe lộn?
– Ba là Ông Nguyễn Xuân Nghiã nói đúng vì ông ta muốn mở một ban tổ chức khác vì hết tin tưởng vào uy tín ông Phan Kỳ Nhơn sau khi thất bại cuộc biểu tình sáng Chủ Nhật 11/12/2011 chỉ còn được trên dưới 50 mạng. Không ai còn nghe lời ông Nhơn nên không ai đến họp ngày 3/12/2011 nên phải đình hoãn. Bằng chứng cuộc biểu tình sáng Chủ Nhật 11/12/2011 chỉ tập họp hơn 50 người, nhưng nhiếp ảnh gia David Phạm (thuộc Tổng Hội Sinh Viên) lại phóng đại trên hệ thống Facebook là “hàng ngàn người.” Thế mới biết cứ dính vào Việt Tân là phải biết cách nói láo, dù đó là “học sinh là người tổ quốc mong cho mai sau.” Nhưng kiểu học sinh mới nứt mắt mà đã nói láo biạ đặt nhảm nhí như David Phạm và Billy Lê thì không tổ quốc dám mong cho mai sau, trừ tổ quốc Bolsa. (Xem slide show hình ảnh trong http://kbchn.net)

Thật ra ai đúng ai sai, ai nói phải, ai nói quấy Người Bolsa cũng không quan tâm vì bản chất cái ban đại diện này vốn đã điên dại ngay từ ngày thành lập và đã có huông qua vụ bà Đào Bích Ty đến ông Dương Đại Hải. Hai con chốt cần phải qua sông để thí chốt cho con xe Việt Tân đưa Nguyễn Tấn Lạc vào để mượn dùng bylaws và trương mục của Ban Đại Diện bất khiển dụng Nguyễn Tấn Lạc – Ngô Chí Thiềng. Điều Người Bolsa quan tâm là nơi họp hành là Thư Viện Việt Nam của ông nhà báo Du Miên. Ông Du Miên làm báo từ ngày ở Việt Nam và ông cũng là loại ký giả nhí năm 1975 xuống đường biểu tình cuả nhóm ký giả ăn mày. Ông nhà báo Du Miên bị tật ở chân (bẩm sinh hay tai nạn thì ngộ không piết?) chỉ biết rằng ông đi biểu tình rất hăng, nhưng đi lính thì nhát như cáy (Ông được hoãn dịch vì chân khập khiễng này.)

Ban Đại Diện cuả vương quốc Bolsa này nổi tiếng là “private meeting” (họp kín) từ ngày bị thành phố Westminster dòm ngó không được họp tại phòng sinh hoạt Nhơn-Nghiã (đền Hòm) nữa nên đành phải di chuyển tá túc sang TVVN. Nơi mà khẩu hiệu văn hoá được đề cao với biểu ngữ “Trung Tâm Văn Hoá” thì lại được ông Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Phạm Quỳnh đòi nhổ nước miếng và ông luật sư “chí ngủ” Nguyễn Xuân Nghiã phụ hoạ “nhổ xuống đất” đừng nhổ vào mặt. Nhưng chuyện nhổ nước miếng thúi, Người Bolsa cũng không quan tâm bằng chuyện ông Du Miên là nhà báo.

Tại sao ông Du Miên là nhà báo Người Bolsa lại quan tâm? À tại vì ông Du Miên từng giữ chức chủ tịch Hội Ký Giả Việt Nam hải ngoại nhiều nhiệm kỳ trước khi rơi vào tay nhà báo Con Cò Đỗ Sơn, nên nhà báo Du Miên biết rất rõ về cái thế nào là tự do báo chí. Do đó, vì vậy và cho nên ngày thứ Bảy 17/12/2011 này, xin hỏi nhà nhà báo Du Miên ba cơ quan truyền thông Việt Weekly, Phố Bolsa TV và KBCHN có quyền đến “hành nghề” báo chí không? Hi vọng là nhà báo Du Miên sẽ khí khái như khi nói trên đài truyền VNA-TV “Tôi chống Cộng đến cùng, cho dù có chết ngay tại chỗ này tôi vẫn nói là tôi chống Cộng.” Hoan hô tinh thần chống Cộng cao độ cuả nhà báo Du Miên. Nhưng nói cho ngay VC nào dại gì lên đài VNA-TV ám sát ông hoặc là giết ông để làm gì? Trong lịch sử sinh hoạt báo chí Việt ngữ tại hải ngoại cũng chưa có ông ký giả nào bị chết vì chống Cộng mà chỉ bị chết về các băng đảng mafia Việt Nam không thích lối làm báo như Việt Weekly, Phố Bolsa TV và KBCHN mà thôi. Cứ tạm cho là ông Du Miên can đảm, nhưng VC ở xa lắm ai cũng hùng hổ được. Hãy chống bất công, áp bức ngay tại cộng đồng này trước khi đòi với tay chống VC xa lắc xa lơ bên kia Thái Bình Dương. Hi vọng tính khẳng khái của nhà báo Du Miên được thể hiện bằng câu nói: “Tôi cho các anh mượn nơi hội họp, nhưng tôi là một nhà báo chân chính, nói thẳng nói thật và nói không hết nên tôi muốn các anh phải để cho 3 cơ quan báo chí Việt Weekly, Phố BolsaTV và KBCHN vào làm thiên chức của người ký giả. Các anh có thể không ưa 3 cơ quan này, nhưng các anh phải tôn trọng độc giả của họ.” Du Miên dám nói không?

Nhà báo Du Miên khoe trên VNA-TV là tiền không mua được ông, đe dọa không áp lực được ông vậy còn điều gì làm ông sợ không dám nói thẳng và đặt điều kiện với cái nhóm cộng đồng này. Mong lắm thay.

“Tiến sĩ” Phạm Kim Long

Ông “tiến sĩ” Phạm Kim Long lên chức tiến sĩ hồi nào không biết, vì không biết nên Người Bolsa phải viết 2 chữ tiến sĩ trong ngoặc kép. Cộng đồng Việt Nam khoảng 10 thập niên qua đã có rất nhiều chức vụ “tiến sĩ” và lạm phát một cách bất ngờ. Nào là tiến sĩ chả giò (bán xe lunch,) tiến sĩ điện cao thế (SCE nhà đèn,) tiến sĩ thần kinh thương nhớ, tiến sĩ xe đạp (không biết lái xe hơi,) tiến sĩ xe buýt (chuyên môn đi xe buýt,) tiến sĩ quá giang (đi nhờ xe,) tiến sĩ nhà đòn (chôn cất mà cũng cần tiến sĩ) …v…v… nhưng có một loại tiến sĩ có lẽ đa số đều có thể tự in chứng chỉ là tiến sĩ chửi lộn. Lý do Người Bolsa nghi ngờ chức vị tiến sĩ của ông Phạm Kim Long là vì bà Ngô Tuý Phương con gái cuả cố Trung tướng Ngô Dzu viết email lên các diễn đàn điện tử yêu cầu ông Phạm Kim Long đưa lên diễn đàn chứng minh bằng cấp tiến sĩ thì ông chạy mất tiêu. Hi vọng qua bài báo này “tiến sĩ” Phạm Kim Long sáng thứ Năm hoặc thứ Sáu đến toà soạn Việt Weekly mang bằng cấp o-ri-zin (không phải photoshop) cho bà con biết thật hư.

Điều thứ hai Người Bolsa thắc mắc như cụ Nguyễn Khuyến đã thơ: “Ông đứng làm chi đó hỡi ông, Trơ trơ như đá vững như đồng” để móc méo các ông quan ngày xưa mà ngày nay chúng ta thường gọi là nghị gật, thích hát bài “Gặp nhau làm ngơ” sau khi đắc cử và chỉ trở lại khi có nhu cầu tranh cử. Đó là hoàn cảnh của nhà vô địch về “thất bại bầu cử” có một không hai và có lẽ trong lịch sử chai lì chính trị cả Mỹ lẫn Việt, không ai chai lì như ông “tiến sĩ” Phạm Kim Long. Ông ứng cử nhiều nhất và thất bại nhiều nhất. Ông chỉ đắc cử vào chức vị Uỷ Viên Giáo Dục quận Cam, một chức vụ tiếng là dân cử nhưng quyền thì chẳng có chi ngoài cái hữu danh vô thực, chỉ đem ra giới thiệu trong các sinh hoạt cộng đồng. Ông đắc cử là vì ông không có đối thủ và cho dù ông có 1 phiếu do chính tay ông hoặc vợ ông bầu thì ông vẫn đắc cử vì ông đứng lẻ loi không ai thèm tranh dành cái hư vị chẳng có quyền lực và sơ múi gì này. Đó là lần đắc cử duy nhất mà nếu ví như chạy đua dù 100m hay 500m, 1000m ông vẫn về đầu vì ông chạy một mình và “do-it-himself”.

Gần cuối năm 2010, thấy luật sư Trần Thái Văn tuyên bố ra tranh cử với bà đương kim dân biểu Lorretta Sanchez, ông nhảy ra tuyên bố ủng hộ luật sư Trần Thái Văn. Phe bà Nguyễn Minh Nguyệt chửi ông là tên phản thùng. Nhưng không ai biết đó là khổ nhục kế cuả Phạm Kim Long để kiếm phiếu của những người từng ủng hộ ông luật sư Trần Thái Văn. Điều này được chứng thực ông ghi danh tranh cử ghế dân biểu mãn hạn bỏ trống đơn vị 68 cuả ông Trần Thái Văn. Nhưng vẫn truyền thống bại trận có bằng cấp, ông thua ứng cử viên Allan Mansoor trong đợt bầu sơ bộ te tua. Nhưng với tinh thần “thất bại là mẹ thành công” (không phải vì háu đá, không tự lượng sức mình) ông “tiến sĩ” Phạm Kim Long tiếp tục ra tranh cử bằng cách “write-in”, tức là bầu bằng cách ghi tên ứng cử viên vào phiếu bầu thay vì tên ƯCV được in trên lá phiếu. Ông Phạm Kim Long là người thuộc đảng Cộng Hoà đáng nhẽ sau khi thua ông ta nên rút lui nhưng ông nghĩ rằng (kẽ hở của luật bầu cử) ông không được ghi danh ứng cử là đảng Cộng Hoà nữa (vì thua ỨCV Allan Mansoor cũng đảng Cộng Hoà trong kỳ sơ bộ) thì may ra ông sẽ hốt phiếu của đảng Dân Chủ (từ ỨCV Joe Đỗ Vinh). Trong kỳ sơ bộ ỨCV Joe Đỗ Vinh thua ỨCV Nguyễn Trọng Phú đảng Dân Chủ. Nên ông Phạm Kim Long tiên liệu sẽ hốt phiếu của Joe Đỗ Vinh cộng với số phiếu ông có sẵn từ các ủng hộ viên đảng Cộng Hoà thì hi vọng ông sẽ đắc cử.

Ai ngờ ông “tiến sĩ” đã không sĩ tiến khi quên nghĩ rằng, với người Hoa Kỳ quyền lợi đảng phái cao hơn quyền lợi cá nhân, tất cả phiếu dân chủ từ Joe Đỗ Vinh đã dồn qua Nguyễn Trọng Phú thay vì đảng Cộng Hoà Phạm Kim Long. Đảng Cộng Hoà cũng ghét Phạm Kim Long vì tinh thần “cố đấm ăn xôi” và thiếu phục thiện khi cố tình ra tranh cử với người mình đã bị thua trong kỳ sơ bộ. Nhất là sau khi nộp đơn “write-in” ông Phạm Kim Long chiêu cũ soạn lại tố cáo ông Allan Mansoor là gian lận đang bị điều tra để hầu thắng phiếu. Chiêu thức giống như khi Phạm Kim Long ra tranh cử với luật sư Trần Thái Văn là nói xấu đối thủ. Kết quả Phạm Kim Long chỉ được một số ít phiếu không đáng phủi bụi trong số 3 ứng cử viên. Số phiếu “tiến sĩ” Phạm Kim Long thu về là số phiếu vô thưởng vô phạt, không phải là số phiếu quyết định cho cả 3 ỨCV. Đem dồn cho Nguyễn Trọng Phú thì cục diện cũng không thay đổi, đưa cho Allan Mansoor thì đằng nào ông này cũng đắc cử. Do đó, “tiến sĩ” không bị chửi, nếu đó là số phiếu quyết định (kết quả ngang ngửa) thì thế nào cũng bị chửi thúi đầu.

Nhân nhắc đến dân biểu Allan Mansoor, Người Bolsa cũng nhắc một nhà báo handicapped tức là nhà báo bị bẻ gẫy đuã. Ông ký giả bị bẽ đuã nhờ nhà báo Nguyễn Phương Hùng băng bó lành lặn trở lại hành nghề. Mà hay nhất là ông ta lại đi hành nghề chung với nhóm đã bẻ đuã ông và hiện đang viết bài cho Việt Star. Người Bolsa rất mến Chris Phan, nhưng hình như lúc sau này Chris Phan đang dồn nhiều nỗ lực vào Global-TV và làm phim nên tờ Việt Star đang được nhà báo handicapped “bẻ đuã” tung hoành. Ông handicapped “bẻ đuã” khởi nghiệp làm báo từ ngày nhà báo Thế Phương còn sống nên ông làm báo theo kiểu Take2Tango, tức là làm báo Xì-Căng-Đăng. Chuyện kiểu làm báo theo nhân tâm tuỳ mạng mỡ và sở thích Người Bolsa không bận tâm. Nhưng ông ký giả thích nói Anh văn với cảnh sát Westminster có lẽ cần phải đi học lớp ESL lại để tôn trọng độc giả.

Tên của người ta rất là quan trọng, nhất là các nhân vật dân cử và có chức vụ quan trọng. Trong cộng đồng nổi tiếng viết sai tên nhiều nhất là nhà báo Tú Gàn. Nay đến phiên ký giả handicapped “bẻ đuã.” Trong Việt Star số 175 trang 6, tên dân  biểu Allan Mansoor đã bị đánh vần sai 2 lần theo kiểu “Bôi Huyền” (Bồi). Tên dân biểu đơn vị 68 được viết chính trong website http://www.arc.asm.ca.gov/member/68/ là Allan Mansoor. Ông nhà báo handicapped viết sai 2 lần: Alan Mensour và Alan Mansour. Trước hết tên là Allan (2 chữ L) ông viết một chữ “L” và họ Mansoor (soor không phải là  sour = chua) và không biết khi viết ông nhà báo có uống rượu hay không mà lại viết chữ “Man” thành “Men” (rượu.)

Chức vụ Tổng Thư Ký Diễn Đàn Giáo Dân

Không biết thay đổi hồi nào nhưng bà Trần Thanh Hiền từ nay không còn được xưng là Tổng Thư Ký cuả nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân nữa. Chức vụ mà bà mỗi lần họp hành hay mang ra khoe và bị nhà báo Nguyễn Phương Hùng móc méo nay đã trao thân gửi phận cho ông Nguyễn Văn Quát và phụ tá là ông Nguyễn Xuân. Từ nay các hội đoàn đỡ khổ về về vấn nạn quên không giới thiệu tên của bà trong các buổi tiệc. Tiệc càng đồng thì mặt càng đỏ nhiều nếu quên không giới thiệu.

Để chấm dứt bài viết hôm nay Người Bolsa xin trích đoạn trả lời độc giả Trung Dung thắc mắc về việc ông Bùi Bỉnh Bân tự ý kiểm duyệt (theo yêu cầu.)
Bạn Trung Dung,
Nói như vậy cũng tội nghiệp cho ông 3B (Bùi Bỉnh Bân) khi bắt đắc dĩ phải cắt cuốn phim “hành hạ bà Bùi Kim Thành.” Chỉ nội cái chuyện phải cắt xén đủ nói lên tinh thần làm đúng hay sai của nhóm tổ chức biểu tình yểm trợ Thái Hà rồi. Cuốn phim Thái Hà rất hay này đã được nhà truyền thông“tôn trọng sự thật” Bùi Bỉnh Bân biết nghe lời ban tổ chức biểu tình để cắt xén. Nhưng nói về tinh thần “tôn trọng sự thật” cuả ông Bùi Bỉnh Bân thì bà Trần Thanh Hiền rất kinh nghiệm từ hồi ông Bân còn làm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.

Nói cho ngay cũng tội nghiệp ông ấy. Vợ ông Bân là nha sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, ông Bân có cơ sở trên đường Tự Do Báo Chí (Moran,) con đường có các đại gia làng báo như Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Trẻ Magazine, đài VNCR, đài Saigon TV. Con đường này được thành phố Westminster đề nghị đổi tên thành Freedom of the Press. Nhưng KBCHN phản đối vì viết và nói oneway (lề phải) thì làm sao mà bảo là tự do báo chí được.

Nhưng có người phản bác cứ cho đặt tên đường là Tự Do Báo Chí đi, nếu họ không làm 2 chiều thì mình tha hồ có đề tài viết.

Nói gì thì nói, kinh tế bao tử, tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền gas, tiền xe, tiền chợ trăm thứ đổ đầu nên bà con thông cổm. Nhất là nhóm công an cộng đồng kéo đến biểu tình chỉ một ngày là bà nha sĩ Nguyễn Ngọc Thanh mặt xanh như tàu lá chuối và cơ sở freevn.net cuả ông Bân thì ông còn đâu đầu óc đi quay phim cộng đồng cho bà con coi nữa.

Chủ đã vậy tớ còn “mất dậy” hơn nhiều. Tên “lính thuỷ đánh bộ” Billy Hùng không có bằng cấp quay phim và học hành. Thất nghiệp cầm máy quay phim không biết white balance là gì nên phim nào Lê Huỳnh quay hoặc ông Bân quay thì sáng. Còn tên Billy quay thì tối đen như cái mặt chàm của Billy the Kid.

Tên này còn là đệ tử cuả Thuỷ Quân Lục Chiến Nguyễn Phục Hưng, thất nghiệp được cầm máy quay nhưng nhận lệnh của “cấp trên”(?) bất cứ tiệc tùng hội đoàn nào mà có ca sĩ Lệ Hằng thì một là làm cho hình tối thui thui hai là không quay (Hồi chưa có “sự cố” Bản Lên Tiếng Chung thì có quay và chiếu trọn vẹn.) Thí dụ tại buổi lễ Vu Lan tại chuà Huệ Quang 2011, hoà thượng Thích Minh Mẫn nhờ ca sĩ Lệ Hằng mở đầu chương trình văn nghệ bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo” của thiền sư Thích Nhất Hạnh cho chương trình văn nghệ trong nhạc cảnh dâng hoa cho quý cụ bà. Billy Hùng về tắt máy không quay toàn bộ phần trình diễn của ca sĩ Lệ Hằng là phần chính của chương trình. Thật là hèn hạ chỉ vì 5, 10 mỹ kim đứng quay hàng mấy giờ mà đành lòng sao em?

Thấy cũng tội nghiệp, đói quá đầu gối phải bò. Bây giờ KBCHN mới biết tại sao trời sinh chân để đi và sinh ra đầu gối để làm gì? Ca sĩ Lệ Hằng là người Công Giáo thầy Minh Mẫn không quan tâm về vần đề khác đạo chỉ quan tâm nghệ thuật. Ca sĩ Lệ Hằng cũng không cần biết đạo Phật và đạo Chúa, chỉ biết tinh thần bản nhạc nói về sự hiếu thảo. Còn ông quay phim “bất đắc dĩ” Billy Hùng thì không cần biết đến đạo “cộng đồng”, chỉ biết đạo ông “Washington” (đạo đô la) là trên hết. Có những chuyện không muốn viết. Nhưng ngứa mắt phải viết thì bảo là bôi bác cộng đồng. Quý vị không làm gì sai thì KBCHN lấy gì mà viết. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Buồn thay KBCHN lại không có tính bao che sự thật. Trời sinh ra cộng đồng NVQG sao lại sinh ra KBCHN? Thật ra chẳng có ông trời nào sinh ra cộng đồng, chỉ có một nhóm thảo khấu muốn hành nghề khống chế cộng đồng để kiếm ăn (ăn gì thì ngộ hổng piết hày a?) bị lộ tẩy nhẩy tưng tưng mà thôi.

Tác giả bài viết: Người Bolsa  Nguồn tin: kbchn.net

10.- Nhân quyền hay vu khống

http://kbchn.net/news/Bolsa/Nhan-quyen-hay-vu-khong-665/

Nhân quyền hay vu khống

Chủ nhật – 11/12/2011 17:56

Nhân quyền hay vu khống

KBCHN: Sáng Chủ Nhật 11/12/2011 như đã thông báo nhóm tự do báo chí đã lên tiếng bảo vệ nhân quyền và tự do.

Videos: http://kbchn.net/news/Tin-Noi-Bat-Trong-Ngay/6-videos-ve-2-cuoc-bieu-tinh-tai-pho-Bolsa-cung-ngay-gio-711/

Hình ảnh: https://picasaweb.google.com/bacha52/Bieutinh12112011 (Bấm vào slideshow bên góc trái để xem dương ảnh)

Ký Sự Cộng Đồng 11/12/2011

Phó Nhòm Bolsa

Nhân quyền hay vu khống

Westminster – Một hình ảnh có một không hai và là lần đầu tiên xảy ra ngay tại khu phố Bolsa của nơi mệnh danh là thủ đô của người Việt tị nạn Cộng Sản. Vâng kính thưa độc giả hai cuộc biểu tình đã xảy ra trước mặt nhiều cư dân người Việt Nam và người bản xứ cùng vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 11/12/2011: Một của nhóm đòi hỏi tự do báo chí nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền; một của nhóm chuyên viên biểu tình đang trên đà phá sản.

Sáng Chủ Nhật 11/12/2011, một hình ảnh rất mất mặt cho nhóm mệnh danh là cộng đồng Người Việt Quốc Gia đã bị chính đồng hương trong khu vực Little Saigon của mình biểu tình. Thật ra thì không phải là lần đầu tiên mà đây là lần thứ nhì, nhóm các ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã và Phan Kỳ Nhơn đã bị một số người trong cộng đồng phản đối. Lần thứ nhất, khi họ biểu tình tại toà soạn báo Việt Weekly, đã bị một cuộc phản biểu tình bất ngờ từ phiá Việt Weekly và độc giả. Trong cuộc biểu tình đã không quá 100 người, nhưng ông Phan Kỳ Nhơn đã thổi phồng thành hơn 300 người.

Lần biểu tình sáng Chủ Nhật 11/12/2011 nhóm Nhân-Nghiã (Phòng sinh hoạt Nhân-Nghiã có lẽ lấy tên từ 2 ngôi sao xẹt này?) chỉ quy tụ được 52 người theo lời ông Nguyễn Ngọc Lập. Phó Nhòm Bolsa thì đếm được 71 người. Nhưng có lẽ đúng vì đã có khoảng 10 nhà báo (không thể kể là người biểu tình.) Nếu không kể một số người bàng quang thì có lẽ số người thật sự biểu tình chưa đến 50 người. Một con số co cụm thê thảm đủ nói lên sự bất hợp tác của đồng hương với cộng đồng nói láo là có 18 ngàn phiếu cử tri đi bầu? Có lẽ lần đầu tiên một “ban đại diện” (không viết hoa) đã chính thức nhận được những lá phiếu bầu bằng chân. Những đôi chân cứng đá mềm trong cộng đồng người Việt Bolsa đã chính thức bày tỏ thái độ bằng cương quyết không thể bị lường gạt cất bước ra biểu tình.

Trong số trên dưới 50 người (tham dự biểu tình) chỉ có 2 trong số 7 người của Ban Điên Dại cộng đồng là Nguyễn Xuân Nghiã, Nguyễn Tấn Lạc hiện diện. Chủ tịch muôn năm Nguyễn Văn Lực từ San Diego (ông này là người Việt Tân.) Không có đại diện của Los Angeles. Ngay chính trong thành phần Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng chỉ còn rớt lại Phan Kỳ Nhơn, Trần Thanh Hiền, Trần Thanh Phong, Nguyễn Phục Hưng …v…v… vào lúc cao điểm khi Nguyễn Xuân Nghiã xuất hiện và làm lễ chào quốc kỳ  là 11.30 sáng, tình hình vẫn không sáng suả và vẫn còn âm u như bầu trời mây xám và không kéo thêm được lực lượng tiếp viện. Một vị sư trẻ cô đơn cảm thấy “tôi với trời bơ vơ” đã bỏ ra về trước chào quốc kỳ, vì không có đại diện tôn giáo, kể cả tôn giá Lê Quang Dật. Nhóm mặt trận Việt Tân vẫn chơi màn bổn cũ soạn lại nếu đông người biểu tình thì ta xuất hiện chôm “credit”, nếu vắng ta trốn luôn để tránh mang tiếng mất chính nghiã.

Và cũng là bổn cũ soạn lại của những người “lịch sự” có thừa, vừa dứt chào cờ xong là hô “đả đảo cộng sản.” Hô thì hô lúc nào mà chẳng được, không lẽ CSVN lại quan trọng đến mức cần phải hô ngay khi vừa dứt lễ chào quốc kỳ? Lẽ dĩ ông Phan Kỳ Nhơn đọc bài diễn văn cũ thay đổi vài câu nhưng vẫn mang nội dung lên án Việt Weekly, Phố Bolsa TV và KBCHN. Trong suốt buổi biểu tình vẫn là những khẩu hiệu “down, down, down” mà người hô cũng như người đồng ý đều không biết ai sẽ down trước ai?

Một số người bản xứ tò mò đứng nói chuyện với nhà báo:
– Hôm nay có gì vậy?
– Biểu tình.
– Ai biểu tình ai và tại sao có 2 nhóm.
– Nhóm bên này Phước Lộc Thọ Mall biểu tình đòi tự do báo chí. Còn nhóm bên kia bãi cỏ biểu tình chống nhà báo Nguyễn Phương Hùng.
– Ai là Nguyễn Phương Hùng và tại sao chống ông ta?
– Ông là ký giả và ông đi Việt Nam phỏng vấn các viên chức chính quyền cao cấp của nhà nước Việt Nam.
– Ông ta là nhà báo và ông ta có quyền mà.
– Vâng ông hỏi mấy người bên kia đi. Chúng tôi không thể trả lời dùm họ vì chúng tôi không ngu như họ.
– Ừ, đúng là ngu thật, đây là là nuớc tự do. Nguyên văn (Yes, that’s very stupid, this is free country.)

Một thanh niên chân tay có những vết xâm có vẻ tay anh chị và một chị phụ nữ được biết rất là cà tửng trong các buổi lễ (nhất là lễ của phiá Công Giáo) chị ta thường leo lên cung thánh đã đến gây rối phá trật tự cuả nhóm biểu tiònh tự do báo chí. Không biết do nhóm ông Phan Kỳ Nhơn mướn hay không nhưng được ông Trung (phe Đoàn Trọng cò mồi ghé tai bỏ nhỏ, nói này nói kia.) Nêú mà phe ông Phan Kỳ Nhơn mướn thì quả là một sự bôi bác chính nghiã quốc gia. Nhưng nếu mà nhà báo Đoàn Trọng (không hiện diện trong buổi biểu tình) sắp xếp thì vô tình thay vì lập công, Đoàn Trọng đã giết chết uy tín “chính nghĩa quốc gia” của nhóm Phan Kỳ Nhơn.

Trong buổi biểu tình bà Bùi Kim Thành đã 2 lần xâm nhập phiá bên kia và có vẻ tự đắc là kẻ chiến thắng vì không ai làm gì được bà. Một nhân viên an ninh mời bà ra ngoài. Nhưng người an ninh này có lẽ cần học lại bài học dân chủ thế nào là “hội họp tư nhân” (private meeting) thế nào là khu vực “di chuyển công cộng” (Public Access?) Lề đường dành cho người đi bộ là public access, tức là thuộc phạm vi công ích và là tài sản của thành phố. Không ai có quyền mời người khác ra khỏi lề đường bộ hành (sidewalk) vì bất cứ lý do gì. Bởi vì cái cộng đồng được điều hành bởi một luật sư thiếu căn bản và hiểu biết luật pháp nên mới sinh sôi nẩy nở những mầm mống sinh trùng bệnh hoạn lây lan qua Liên Uỷ Ban.

Cảnh sát được gọi đến và họ đứng bên phiá tự do báo chí để bảo vệ những người biểu tình phe tự do báo chí, vì 2 sát thủ một nam một nữ rất hung hăng. Phía bên Nhân-Nghiã không có cảnh sát. Lý do không ai qua bên kia làm trò khỉ cả. Người phụ nữ lớn tuổi (được mướn?) cho biết chị đã từng ở nhà thương chợ Quán 34 năm. No Wonder (Không ngạc nhiên.) Nhà báo Nguyễn Phương Hùng căn dặn mọi người không trả lời hoặc đối thoại vì không ai nói chuyện với người từng ở nhà thương điên. Đúng 12 giờ nhóm nhà báo tự do ra về trong trật tự và rất may không có chuyện đáng tiếc xảy ra. Nhóm Nhân-Nghiã có lẽ giờ này đang rút ưu khuyết điểm tại sao cuộc biểu tình chống Việt Gian Tay Sai Cộng Sản. Một số người bàng quang bên phiá tự do báo chí than phiền cuộc biểu tình chống nhà báo Nguyễn Phương Hùng mang tính cá nhân nhiều hơn là chính nghĩa. Tước đoạt quyền làm người tại xứ sở quốc gia là điều không thể chấp nhận.

Độc giả có thể vào http://kbchn. net xem hình ảnh hoặc http://phobolsatv.com xem video rất hấp dẫn.

Tác giả bài viết: Phó Nhòm Bolsa   Nguồn tin: kbchn.net

11.- Những người hành hung bà Bùi Kim Thành có thể bị cảnh sát Westminster truy tố về tội bạo hành

http://kbchn.net/news/Bolsa/Nhung-nguoi-hanh-hung-ba-Bui-Kim-Thanh-co-the-bi-canh-sat-Westminster-truy-to-ve-toi-bao-hanh-477/

Những người hành hung bà Bùi Kim Thành có thể bị cảnh sát Westminster truy tố về tội bạo hành

Westminster – Trưa thứ Năm 1/12/2011 bà Bùi Kim Thành đã nhờ nhà báo Trần Nhật Phong, thuộc Lực Lượng Dân Chủ Cho Little Saigon cùng khoảng một số người trong cộng đồng yêu chuộng tự do, dân chủ, chống bạo lực, chống áp bức cùng 3 cơ quan truyền thông Việt Weekly, Phố Bolsa TV và KBCHN đã đến ty cảnh sát thành phố Westminster…………….

S Kin Cng Đng 3-12-2011

Người Bolsa 

Nhng người hành hung bà Bùi Kim Thành có th b cnh sát Westminster truy t v ti bo hành

Westminster – Trưa thứ Năm 1/12/2011 bà Bùi Kim Thành đã nhờ nhà báo Trần Nhật Phong, thuộc Lực Lượng Dân Chủ Cho Little Saigon cùng khoảng một số người trong cộng đồng yêu chuộng tự do, dân chủ, chống bạo lực, chống áp bức cùng 3 cơ quan truyền thông Việt Weekly, Phố Bolsa TV và KBCHN đã đến ty cảnh sát thành phố Westminster để tường trình sự việc bà bị hành hung khi tham dự biểu tình ngày Chủ Nhật 27/11/2011. Ngoài ra cũng có một cư dân bản xứ ông Peter Katz, một cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam cũng đi theo yểm trợ tinh thần cho bà.

Tại ty cảnh sát Westminster, 2 nhân viên sắc phục một Mỹ và một Việt Nam đã thẩm vấn bà Bùi Kim Thành khoảng 2 giờ, sau đó họ đã chụp hình những nơi bà Kim Thành cho là đã bị hành hung. Bà cũng đã nộp cho cảnh sát một video mà theo bà có những chứng cớ những người đã hành hung bà.
Theo lời bà tường thuật thì có rất nhiều người đánh bà (phải nói là rất hèn hạ) vì đánh lén từ đằng sau lưng. Nhất là trong lúc bà Kim Glendale hô “ly c che mt nó li” (có lẽ đó là khẩu lệnh có dự mưu) thì là lúc bà bị đánh nhiều nhất (có lẽ vì video không quay được nên tha hồ uýnh?) Bà Thành cho biết trong lúc lộn xộn bà không thể biết ai, nhưng bà đã nêu đích danh 5 người bà biết là rõ ràng đã đả thương là: Ông Bùi Liên, ông Nguyễn Tấn Lạc, Bà Kim Glendale, một phụ nữ không biết tên (trong video mặc áo vàng) và cuối cùng thì ông Nguyễn Xuân Tùng vật bà xuống đất.

Bà Bùi Kim Thành mặc dù bị té xuống đất và bị hành hung, nhưng hai tay bà vẫn ôm chặt tờ Việt Weekly trước ngực. Bà nói vì lúc đó bà hoàn toàn cô đơn và chỉ còn giữ tờ báo như là linh hồn cho niềm tin cuả tiếng nói sự thật và trung thực để bảo vệ bà. Người Bolsa nhìn video thấy đứng trước mặt bà là những vị lãnh đạo tinh thần Phật Giáo, Phật Giáo Hoà Hảo, những chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ, những chiến sĩ hào hùng cuả Quân Lực VNCH đều đã im lặng nhìn một phụ nữ cô thế đang nằm lăn lộn dưới cơn sóng phẫn nộ Thái Hà. Hình như những người biểu tình đang trút hết những bực tức Thái Hà tận lực dồn lên một thân thể người phụ nữ mà “ký giả” Bùi Liên (báo Việt Star) đã không ngần ngại 2 lần đòi “Đ.M” bà trước mặt rất nhiều phụ nữ. Không một phụ nữ nào lên tiếng trước ngôn ngữ “Chợ Cầu Ông Lãnh” của Bùi Liên bởi vì có lẽ mọi người quá sửng sốt bàng hoàng vì 2 chữ “Đ.M” được “phát biểu” công khai trong buổi biểu tình “Yểm Trợ Thái Hà” nên không kịp phản ứng hoặc là nghe quá quen tai ở nhà? Rất may không có biểu ngữ mang 2 chữ “Đ.M”.

Đến đây Người Bolsa chợt vỡ lẽ là ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã tại sao đã không ký tên vào trong thư mời kêu gọi biểu tình Yểm Trợ Thái Hà, một cuộc biểu tình rất có ý nghiã và chủ tịch Nguyễn Xuân Nghiã vốn là người rất hám danh tại sao không ký tên?

– Phải chăng một âm mưu “có thái đ nng tay vi bà Bùi Kim Thành” đã có dự định trước và để tránh trách nhiệm vì chức vụ chủ tịch cộng đồng trong trường hợp có vấn đề không hay xảy ra?

– Trong video không nghe tiếng bà Bùi Kim Thành “chửi” ông Bùi Liên mà chỉ nghe ông Bùi Liên 2 lần đòi “Đ.M.” bà Bùi Kim Thành. Tại sao lại là Bùi Liên? Bùi Liên là một khuôn mặt rất mới và lại càng không có ân oán thù hận với bà Bùi Kim Thành. Như vậy Bùi Liên rõ ràng đã cố tình được chỉ thị hoặc nhận nhiệm vụ gây hấn và vu cáo bà Bùi Kim Thành là người cuả Nguyễn Phương Hùng để tạo thêm sự phẫn nộ của đám đông? Bùi Liên cố tình chọc tức bà Kim Thành và dẫn dắt đám đông quên mục tiêu Thái Hà để chỉ chú trọng đến bà Bùi Kim Thành. Điều này Bùi Liên đã thành công và đã tạo ra sự phẫn nộ và dẫn đến việc bạo động. Thứ Bảy nhớ ghé Đền Hòm ăn phở và uống cà phê nghe cậu Cảnh Sát Quốc Gia Bùi Liên. Nhưng rất may bà Bùi Kim Thành bình tĩnh không có hành động nào gây rối mất trật tự khiến đám đông điên tiết mất bình tĩnh làm trò xuẩn động.
Nhưng có lẽ ngày tàn cuả bạo chuá Nguyễn Xuân Nghiã đã đến nên thiên bất dung gian. Ông Nguyễn Xuân Tùng sau 3 năm gác kiếm đã đột nhiên tái xuất giang hồ (theo lời kêu gọi cuả Diễn Đàn Giáo Dân hay Phong Trào Giáo Dân hay ông Phan Kỳ Nhơn hoặc bà Trần Thanh Hiền? Vi Anh chắc chắn là không vì ông Nguyễn Xuân Tùng chuá ghét cái giống lưu manh, mém đá dấu tay.) Ai cũng được nhưng lần ra quân đầu tiên ông Nguyễn Xuân Tùng đã rơi vào bẫy của đám hèn nhát (nhìn đơn kiện cuả nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã bỏ chạy như “vịt tàn”) mạnh tay với bà Bùi Kim Thành.
Sự việc bây giờ đã bắt đầu nổ lớn khi ra đến cảnh sát và trong video đã có đụng chạm đến thân thể tức là có hành hung. Chắc chắn những người bị bà Bùi Kim Thành nêu lên trong hồ sơ thưa kiện sẽ được cảnh sát mời lên nói chuyện trong vài ngày nữa. Tôi nặng nhẹ tuỳ theo tình trạng sức khoẻ cuả bà Bùi Kim Thành. Người Bolsa không biết sự việc sẽ ra sao? Thứ Sáu 2/12/2011 bà sẽ đi chụp hình và định bệnh lý. Nhưng chắc chắn từ nay bà Bùi Kim Thành sẽ được tự do đến chỗ biểu tình mà không còn bị“private meeting” của cộng đồng “riêng mt mt góc mùng” bởi vì không ai giăng mùng ngoài đường.

Buồn cười nhất nghe trong video ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã nói với cảnh sát một câu rất ngu: “We don’t invite her here.” (Chúng tôi không mời bà đến.) Thứ nhất trong thông báo không có tên ông Nguyễn Xuân Nghiã ký. Thứ Hai kêu gọi mọi người tham dự đông đảo và không có phần lưu ý những ai không được đến. Thứ ba dù không tham gia biểu tình nhưng bà Kim Thành hoặc bất cứ ai cũng có quyền đến vì tự do ngôn luận (Freedom of Speech.) Thí dụ James Du đứng một mình bênh vực Việt Weekly năm 2007. Một luật sư không hiểu luật căn bản bị treo bằng hành nghề 2 tháng hỏi sao khá được? Cái tật ăn nói ba hoa chích chòe trước mặt các ông già nhà quê quen rồi nên gặp cảnh sát cứ nói bừa nói cối.

Ngoài ra người Bolsa được biết có thể hội Ký Giả Việt Nam Orange County cũng sẽ phối hợp với Lực Lượng Dân Chủ Cho Little Saigon sẽ tổ chức một buổi họp báo ngày thứ Hai 5/12/2011 và dự trù mời đại diện cảnh sát của Westminster và Garden Grove đến thuyết trình về các hình thức được phép và không được phép trong các cuộc biểu tình để tránh tình trạng đáng tiếc như bà Bùi Kim Thành. Điạ điểm sẽ loan báo sau.Đoàn Trọng lại thêm một lần nữa thiếu đạo đức khi không đăng hết buổi phỏng vấn?

Nhng chuyn bên l: không thành tht ca BTC biu tình

Luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã nhẫn tâm phản bội cử tri khi tuyên bố: “Chúng tôi không mi bà (Bùi Kim Thanh) đến đây” và “Chúng tôi không mun bà đng chung vi các VIP.”

Phó Nhòm Boslsa đính kèm tấm hình bà Bùi Kim Thành sung sướng và vui vẻ làm bổn phận khi đi bầu cộng đồng Người Việt Quốc Gia “giả hiệu” Con Nai Vàng. Phó Nhòm Bosa dùng chữ “gi hiu Con Nai Vàng” vì cả cộng đồng bị lừa. Hội Đồng Liên Tôn cũng bị lừa (Linh mục Nguyễn Uy Sĩ đã bị thuyên chuyển ngay sau khi bầu cử chấm dứt và chưa hết nhiệm kỳ,) 18 ngàn lá phiếu ma, truất phế người đắc cử ngay sau khi bầu cử để đưa phe đảng vào thay thế (bà Đào Bích Ty và giáo sư Dương Đại Hải bị loại trừ) …v…v… nhất là không dám trả lời thắc mắc của nhà báo Nguyễn Phương Hùng về danh sách cử tri, phiếu bầu, kết quả bầu và hình thức kiểm phiếu và đếm phiếu tất cả đủ tố cáo sự ma giáo của cái gọi là bầu cử made in Việt Tân.

Khi nói với cảnh sát Westminster “Chúng tôi không mi bà đến đây” luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã định chơi màn bổ cũ soạn lại trong Đại Hội Cộng Đồng “Riêng Mt Góc Mùng” ngày 10/7/2011 tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố Westminster. Ông hi vọng lần này cảnh sát Westminster tiếp tục mời bà Bùi Kim Thành đi chỗ khác chơi. Nhưng rất tiếc cảnh sát Westminster đã không nghe lời một luật sư vừa dốt luật vừa ngu kiến thức dân chủ.

Ngày 10/7/2011, Nguyễn Xuân Nghiã đã mặt dầy mặt dạn nói với cảnh sát Westminster đây là một đại hội riêng tư (private meeting) để có cớ cảnh sát mời nhà báo Nguyễn Phương Hùng và Bùi Kim Thành đi ra. Ông nhà báo Nguyễn Phương Hùng vì muốn giữ thái độ dĩ hoà vi quý và liên hệ tốt đẹp của thành phố với cá nhân ông (công dân Mỹ gốc Việt duy nhất được thành phố Westminster vinh danh) nên ra về. Còn bà Bùi Kim Thành ở lại và bị bắt nhưng cũng được cảnh sát trả tự do sau khi làm biên bản.

Khi nói chữ “private meeting” Nguyễn Xuân Nghiã đã chửi thẳng vào mặt 18 ngàn cử tri (có thật 18 ngàn không, thôi thì cứ gọi là chửi vào mặt những người đi bầu) và những tên nhà báo còn ngồi lại trong phòng họp. Tại sao? Vì ai cũng biết là thông báo kêu gọi Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng thì nguyên tắc tất cả các cư dân Mỹ gốc Việt đều có quyền tham dự. Cho dù nếu là đại hội riêng tư thì ông Nguyễn Phương Hùng và bà Bùi Kim Thành cũng được tham dự vì cả 2 người đều đi bầu cho Ban Đại Diện. Riêng ông Nguyễn Phương Hùng và tuần báo Việt Weekly đã vì quá sốt sắng vận động độc giả và đồng hương nên được Hội Đồng Liên Tôn trao bằng tưởng lục vì lý do có công tiếp tay trong công tác xây dựng tiến trình dân chủ cho Ban Đại Diện Người Việt Quốc Gia.

Cái khốn nạn hơn nữa là các nhà báo có mặt đã cúi mặt im lặng không một lời phản đối chỉ vì nhuận bút 25 mỹ kim một bài tường thuật. Vì họ cũng biết đây là một việc làm sai trái cuả Nguyễn Xuân Nghiã, nhưng trót lỡ mang tiếng viết kiểu “lề phải” quen tay nên đành chiụ nhục nhã. Bút bẻ thì mua bút khác. Ngày nay viết báo bằng Keyboard đập bể thì hơi kẹt. Phó Nhòm Bolsa bảo đảm nếu tất cả các nhà báo có mặt ngày 10/7/2011 và ngày 17/10/2011 hoặc đa số đứng dậy phản đối, bảo đảm phiên họp sẽ phải giải tán. Nhưng tiếc thay, tục ngữ Việt Nam có câu: “Mt con nga đau c tàu nga không ăn c có lẽ nên đổi lại “Ly Chuá, ly Pht, ly Mohamed con nga nào đau cho nó chết luôn đ con thêm phn lương thc hàng ngày.”

Trở lại luật sư dốt luật đã quên rằng cảnh sát Westminster không biết gì đến cái sinh hoạt cộng đồng nên nghe lời tưởng là private meeting thật. Nhưng ngoài công cộng thì khác à thằng em ngu ngốc. Ngoài công cộng ngày 27/11/2011, dù là BTC cũng không có quyền đuổi hay nhờ cảnh sát mời người ta đi. Ngay cả ông Triệu Phát chủ nhân cũng không có quyền cấm nếu người ta không phạm luật. Nhà báo tự do Trung Đỗ (Người Việt và Việt Herald) người đã đưa nhà báo Đoàn Trọng nằm ấp nhờ video thâu cảnh Đoàn Trọng lấy tay đẩy ngực nhà báo Trung Đỗ trong vụ biểu tình trước cửa nhật báo Người Việt. Bà Bùi Kim Thành nên nhớ nhắc cảnh sát hành động của Đoàn Trọng với nhà báo Trung Đỗ qua hình ảnh những người đã đụng vào thân thể của bà nhé. Nhà báo Trung Đỗ cho biết dù là Private Meeting nhưng Public Access. Thí dụ thương xá Phước Lộc Thọ là private cuả ông Triệu Phát nhưng hành lang đi lại ai cũng có quyền di chuyển dù là không mua sắm.

Thứ đến luật sư mang danh chủ tịch cộng đồng đã bội tín với người đã bầu cho mình. Ông đã không bảo vệ cử tri tín nhiệm ông là bà Bùi Kim Thành mà còn đòi nhờ cảnh sát đuổi bà Bùi Kim Thành thật là một hành động ăn cháo đá bát rất ư là đốn mạt của kẻ sĩ có căn hoàng đế trong huyết quản Đền Hòm. Lạ lùng hơn trong thông báo biểu tình không có Nguyễn Xuân Nghiã chết nhát ký tên và cũng không có chi tiết nào là cấm bà Bùi Kim Thành. Cho dù cấm bà Bùi Kim Thành đi nữa thì theo luật như cảnh sát cho biết “bà ta có quyn t do đng bt c ch nào, min là bà không phá ri trt t.”
Vậy ai là người phá rối trật tự và ai đáng bị đuổi. Trong video quay được có phải chính những người biểu tình gây ra sự mất trật tự không? Ban Tổ Chức biểu tình đã bất lực không giải quyết được sự việc hay chính là vở kịch có bài bản được dàn dựng trước? Nhưng không đánh lừa được cảnh sát bởi một lũ người ngu muốn dùng luật vương quuốc Bolsa để “hiếp dâm” luật Nhân Quyền Quốc Tế và dân chủ Hoa Kỳ? Có thể bà Bùi Kim Thành là nguyên nhân và mục tiêu “nhy cm” với những người biểu tình. Nhưng không vì vậy đuổi bà mà phải đuổi. Những kẻ gây ra lộn xộn như Liên Bùi, Kim Glendale, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Xuân Tùng mới chính là những người bị đuổi không phải bà Bùi Kim Thành?
Cuối cùng, chính bà là người phục thiện khi không cho bà đứng vào hàng VIP. Khi BTC không cho bà đứng cạnh thầy Thích Nguyên Trí và các VIP, bà đã bỏ qua phiá bên kia khán đài vậy ai cố chấp, ai bạo hành, ai cứng đầu cứng cổ. Thái Hà bị đàn áp không ai thấy, nhưng cả thế giới đã nhìn thấy trên KBCHN những hình ảnh bà Bùi Kim Thành đã bị hành hung bởi đám người nhân danh tự do, dân chủ để bóp nghẹt dân chủ và tự do.

Tác giả bài viết: Người Bolsa Nguồn tin: KBCHN

12.- Đã đến lúc cần dẹp bỏ ban đại diện Người Việt Quốc Gia nam California

http://kbchn.net/news/Bolsa/Da-den-luc-can-dep-bo-ban-dai-dien-Nguoi-Viet-Quoc-Gia-nam-California-476/

Đã đến lúc cần dẹp bỏ ban đại diện Người Việt Quốc Gia nam California

Phiên họp thảo luận về tổ chức bầu cử Ban Đại Diện NVQG chiều thứ Bảy 3/10/2011 phải dời lại đến ngày 17/12/2011 vì thiếu người đến họp. ….

Bolsa Thiên Hạ Sự 5-12-2011

Nguyễn Phương Hùng

Phiên họp thảo luận về tổ chức bầu cử Ban Đại Diện NVQG chiều thứ Bảy 3/10/2011 phải dời lại đến ngày 17/12/2011 vì thiếu người đến họp. Lý do không có người đến họp là do nhiều vấn đề tích tiểu thành đại. Khởi đi từ Bản Lên Tiếng Chung cuả 73 người ký “đại” đã làm một số người són tiểu thành tiểu thiệt. Số này đa số là quý bà lớn tuổi chán nản và bất mãn bấy lâu nay nhưng vì sợ bà la sát nên cố gắng ngồi chiụ trận. Nay có cớ rút lui. Một số khác sau ngày người viết nộp đơn thưa tại toà cho biết đừng giỡn mặt luật pháp cũng rút theo. Ngày 1/10/2011, nhóm “khủng bố” cộng đồng lợi dụng sự trở về cuả các nhà báo từ Việt Nam giựt dây để lập toà án nhân dân đấu tố nhăn răng bằng một cuộc biểu tình trước cửa toà báo Việt Weekly. Ai ngờ nhóm Uỷ Ban Yểm Trợ Pháp Lý vừa thành lập tưởng xôm tụ rút cuộc cũng lại bổn cũ soạn lại, người mới không có, người cũ rút dần nên biểu tình thất bại.

Trước tình hình bi đát xuống dốc không phanh thảm hại phải nhờ ông đốc sẹo Lê Ngọc Diệp móc nối thêm lính bên bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, nhờ ông Lê Nguyễn Thiện Truyền kéo thêm quân từ biên thuỳ kháng chiến Đông Dương của Nguyễn Hữu Chánh hợp với thành phần nồng cốt đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và Mặt Trận Vịt Tàn để làm cú Thái Hà ngày Chủ Nhật 27/11/2011. Thiên bất dung gian, vụ bà Bùi Kim Thành nổ lớn làm thêm một số người bỏ chạy. Bình thường không sao, nhưng khi dính đến pháp luật dễ sanh ra nhiều chuyện dzô dzuyên. Một anh chàng đang nằm trong danh sách báo thị tầm nã bị bắt vì tội quên mở đèn xe hơi khi chạy ban đêm. Thật lãng nhách. Do đ1o, rút trước tránh rắc rối sau này bất lợi.

Một bên cộng đồng Nguyễn Xuân (Nghĩa) phối hợp với cộng đồng Nguyễn Xuân (Vinh) được sự hỗ trợ của ông Nguyễn Xuân (Tùng) họp nhau vào đủ làm thành một chợ trời Phước Lộc Thọ. Ai ngờ chợ vừa nhóm đã tan tành thành từng mảng lêu bêu.

Trong vụ biểu tình nhật báo Người Việt, nhà báo Đoàn Trọng dùng tay đẩy vào ngực nhà báo Trung Đỗ cũng bị đóng bail (tại ngoại hầu tra) 500 mỹ kim. Bà Kim Thành nằm ngay đơ cán cuốc chưa kể thằng hiệp sĩ mù nghe gió kiếm đeo kính đen đứng sau lưng nắm tóc giựt khăn đội đầu màu cờ Vàng VNCH thì chắc cũng có người sẽ bị bail. Đàn ông gì mà hèn hạ đánh lén sau lưng một người đàn bà mà lại còn trước đó chửi thề lia chia. Bà con kháo nhau hỏi thằng đó là ai dzậy? Dạ thưa đó anh hùng ngũ đoản tên Bùi Liên, tiếng Mỹ gọi là Lean (dựa) Bùi (tiếng Mỹ khó phát âm tên Bùi này lắm.) Vụ này bữa nay chưa biết đến đâu vì khi thưa cảnh sát thứ năm 1/12/2011, thanh phố nghỉ 3 ngày cuối tuần nên chưa biết kết quả điều tra ra sao?

Sau vụ bà Bùi Kim Thành bị đánh (ông Bùi đánh bà Bùi, 2 họ Bùi đánh nhau, ông quay phim cũng họ Bùi đem về cắt đi khúc phim úynh nhau vì sợ mang tiếng họ Bùi?) Ngày hôm VABA hội ngộ thứ Sáu 2/12/2011, nhà báo Đoàn Trọng đòi bán cuốn phim thâu trong máy IPAD. Nhưng khi hỏi giá thì nhà báo Đoàn Trọng lại im lặng. Có lẽ chờ bán cho cảnh sát Westminster có giá hơn nhiều? Nhưng ít ra Đoàn Trọng chắc muốn báo tin cho Nguyễn Xuân Nghiã muốn mua không?

Trở lại vụ phiên họp bầu cử  phải hoãn lại vì vắng mặt nhiều anh tài sau trận đánh “Thái Hà” Bùi Kim Thành. Trận đánh Thái Hà làm nhiều người hoảng không dám đến họp với nhóm “khủng bố” ghê quá. Có người nói với người viết, sợ bỏ mẹ đang họp lỡ cảnh sát đến hỏi thăm mời về ty cảnh sát vì xem cái mặt của “iu” giống người uýnh bà Bùi Kim Thành quá hỉ? Thế nhưng dời đến 17/12/2011 lại càng vắng hơn. Lý do, Giáng Sinh sắp đến mà những người trong Đền Hòm và Liên Uỷ Ban phối phối, hợp hợp lại nhiều người đi đạo Công Giáo nên chắc lo ở nhà dọn mình cho Chuá chuẩn bị Thánh Lễ. Đọc kinh cầu nguyện đấm ngực“Lỗi tại tôi mọi đàng” xong ra khỏi nhà thờ chửi tiếp. No Star Where. Cuối tuần xưng tội là hết tội. Tuần sau nữa lại là Tết Dương Lịch, sau tết Dương Lịch thì lại chuẩn bị Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn. Rồi thì là mà tiệc tùng Tất Niên lung tung chẳng ai có thì giờ đi bàn chuyện bầu cái ban điên dại.

Nguyên tắc 18/4/2010 ban đại diện cộng đồng bầu ban đại diện NVQG (Tên thành lập cho bầu cử 2010 là Cộng Đồng Việt Mỹ Nam California không phải là NVQG.) Như vậy cuộc bầu cử phải được chuẩn bị từ 6 tháng trước khi mãn hạn và phải bầu trước 3 tháng, tức là 90 ngày để kịp bàn giao và tân ban điên dại đủ thì giờ chuẩn bị cho ngày 30 tháng Tư. Nguyễn Xuân Nghiã đã từng từ chối đứng tổ chức ngày 30/4/2010 vì lý do mới đắc cử. Cuộc bầu cử chỉ được cho tiến hành vì lý do một bài viết cuối tháng 8/2011 cuả người viết nghi ngờ là có âm mưu lưu nhiệm. Bằng chứng là trong một buổi nói chuyện của Ban Đại Diện trên đài truyền hình VNA-TV, ông Phan Kỳ Nhơn tuyên “với tư cách là trưởng ban tổ chức bầu cử, tôi khẳng định bằng giá nào cũng phải có bầu cử, không thể có chuyện lưu nhiệm.” Tại sao không có tật lại giật mình? Không ai thắc mắc tự nhiên ông lên tiếng khẳng định không lưu nhiệm? Nếu không tổ chức được bầu cử thì cũng phải lưu nhiệm vậy. Giống như ông Vi Anh làm với ban đại diện của bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh đó. Có chết ai đâu?

Về nguyên tắc đã sai, thủ tục cũng sai luôn. Ai bầu ông Phan Kỳ Nhơn là trưởng ban tổ chức bầu cử? Đại hội cộng đồng nào? Ngày giờ năm tháng, biên bản bao nhiêu hội đoàn biểu quyết có không? Nói thí dụ, Ông Nguyễn Xuân Nghiã ra ứng cử lại thì sự bổ nhiệm ông Phan Kỳ Nhơn bởi Nguyễn Xuân Nghiã thì cuộc bầu cử còn giữ được sự công bằng và vô tư không? Nếu không vô tư thì con chốt nào nào sẽ được đưa ra làm con cờ thí lót đường cho Nguyễn Xuân Nghiã thêm một nhiệm kỳ?
Ban tổ chức đến giờ này vẫn chưa có một bản văn Nội Quy bầu cử. Đây là điều tiên quyết mà Ban Đại Diện phải cần làm sau khi đắc cử, triệu tập một Đại Hội Cộng Đồng để bầu ra một Uỷ Ban Soạn Thảo luật lệ bầu cử chứ đâu phải đến giờ này 22/4/2012 chì còn 4 tháng. Nội Quy chưa có, Ban tổ chức bầu cử cũng chưa, điều kiện ứng cử, bầu cử cũng chưa thì làm gì nữa?

Vấn đề điều kiện thì ông Nguyễn Xuân Nghiã có một cái bằng luật sư để kiếm cơm cho gia đình và bản thân còn không lo xong (tề gia) thì làm sao trị quốc và bình thiên hạ được? Nồi cơm của ông, ông còn cà tửng thì chuyện cộng đồng làm sao ông tập trung được. Thêm nữa cái đơn kiện của người viết thì ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã có đủ điều kiện ra ứng cử nữa không? Tuần qua Code Enforcement thành phố Westminster (Uỷ Ban kiểm Soát Luật Lệ) cho người viết biết là văn phòng của ông đã bị viết giấy cảnh cáo. Thành phố Westmisnter đã quay phim các phòng ốc, đền Hùng, các nồi niêu soong chảo và ghi lại vi phạm bắt sửa đổi. Sau hạn kỳ không đáp ứng đòi hỏi cuả thành phố thì cả chủ phố lẫn người thuê đều bị phạt. Nhân viên của thành phố đã gọi chủ phố đến xem họ quay phim và ký giấy thị thực vi phạm.
Còn nữa vì nghe nói Ban Đại Diện NVQG vẫn chưa có giấy phép hoạt động, nên người viết đã 2 lần yêu cầu cung cấp tài liệu mà vẫn chưa được đáp ứng. Nếu sự thật đúng như vậy thì tổ chức bầu cái gì? Tên Người Việt Quốc Gia là tên mới thành lập sau n
ày và chưa có Nội Quy (Bylaws) nghiã là giấy phép, phải không? Đó là lý do phải gửi nhờ tiền qua bên hội Thuỷ Quân Lục Chiến nam California, vì hội này có quy chế miễn thuế (tax-exempt) 501-C3. Lý do, người viết biết là vì khi chuyển qua ông Nguyễn Phục Hưng nói là 1900, nhưng thực tế ông Hưng chỉ nhận được 1700. Còn thiếu 200 không biết giải quyết vì nằm trong túi ai, nên đành phải đăng thông báo đính chính. Do đó bà con mới biết, chắc là cũng đã có một trận cãi nhau long trơì lở đất nên mới có vụ đăng báo thay vì giơ tay thề cá trê chui ống? Có 200 mỹ kim không giải quyết ổn thoả mà phải đăng báo để vạch áo cho người xem lưng ghẻ. Viết ra đây thì lại bị mang tiếng là bôi bác, đánh phá cộng đồng.

Ông Phan Kỳ Nhơn là một người hoàn toàn vô tư không biết chính trị chính em, nên nằng nặc đòi đuổi Nguyễn Tấn Lạc. Ông Nhơn đâu biết là cộng đồng mà ông đang cầm ống đu đủ thổi cho nó phồng lên là cộng đồng ma, không có giấy phép và phải nương nhờ vào Nguyễn Tấn Lạc. Vì Nguyễn Tấn Lạc vẫn còn nắm trong tay đến 2 cái giấy phép cơ. Đó là lý do tại sao khi ra điều trần trong buổi họp tái phân định lằn ranh tranh cử quận Cam ở Santa Ana, ông Nguyễn Tấn Lạc dám xưng là “Tôi là chủ tịch cộng đồng Việt Nam nam California (I am a president of Vietnamese Community of Soutnern California.) Ông Khanh Nguyễn Phó Chủ tịch gọi báo cáo cho luật sư Nguyễn Xuân Nghiã và triệu tập phiên họp khẩn cấp để giải quyết. Phiên họp vắng mặt cả 2 phó chủ tịch. Còn lại 5 người phe Xuân Nghiã 2 người, phe Tấn Lạc cũng 2 người. Huề cả làng vì ông Uỷ viên kế hoạch Trần Trọng An Sơn xưa nay nổi tiếng là người ba phải. Nhưng vấn đề đặt ra là không thể truất phế hoặc yêu cầu Nguyễn Tấn Lạc bỏ cái bylaws béo bở này. Bởi vì Bylaws for rent (Nội quy cho mướn) nhưng ai mướn? Dạ thưa NVQG đang mướn. Vậy mà ông Phan Kỳ Nhơn và bà Trần Thanh Hiền cứ nằng nặc đòi loại trừ Nguyễn Tấn Lạc.

Trước sự kiện bạo động Chủ Nhật ngày 27/11/2011 có người xấu miệng cho là ông Nguyễn Xuân Tùng (xưa nay vẫn thuộc nhóm bà Nguyễn Minh Nguyệt) cố tình làm vậy để Ban điên dại Nguyễn Xuân Nghiã mất uy tín. Điều này có vẻ hợp lý vì 3 năm nay ông Tùng đã gác kiếm. Mà lần biểu tình này lại có phe nhóm bà Nguyệt tham gia. Khó hiểu thật. Không biết ăn cái giải rút gì mà cố bám, giành giựt. Thật khổ cho thân người kiếp lưu vong đời tị nạn? Người viết nghĩ đã đến lúc giải tán cái ban điên dại NVQG là hay nhất. Ông Phan Kỳ Nhơn thì kỵ Nguyễn Tấn Lạc, nhưng có thể nhờ nhà báo Vi Anh tiến cử qua cộng đồng Minh Nguyệt, vì ông này có một chiêu dân biểu “lăng ba vi bộ” tuyệt vời. Ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã mất tinh thần từ khi BLTC ra đời, có người bảo ông than “Cháu đau có muốn ký tên vào BLTC đâu, tại vì đa số nên mình phải theo?” Nghe nói như vậy người viết bèn: Chít mother tui rùi bà con ui. Luật sư mà nói như vậy thì không què cũng xụi thôi.

Nhóm Liên Uỷ Ban tính mà không toán kỹ, gặp đâu làm đó, trước mặt chỉ biết 2 chữ biểu tình mà không biết biểu tình làm gì? Dự trù ngày 10/12/2011 lúc 11 giờ sáng tại Phước Lộc Thọ. Ai cũng biết ngày 10/12/2011 là ngày huý của mặt trận Việt Tân vì năm nào Việt Tân cũng chơi trò múa rối Nhân Quyền. Biểu tình sáng thứ Bảy rồi buổi chiều đám trẻ Việt Tân làm ở Tượng Đài Việt Mỹ cũng cùng ngày. Đùng một cái bên Công Giáo chơi cú đẹp thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà cũng vào tối thứ Bảy 10/12/2011 làm phe Việt Tân chới với. Đám trẻ ở Tượng Đài vội ra thông báo đổi giờ lêm sớm hơn tức là bắt đầu 4 giờ. 4 giờ sớm quá chắc không ai đi. Đám già Phan Kỳ Nhơn thì bỏ ngày thứ Bẩy thành ngày Chủ Nhật. Đó là lý do tại sao người viết bảo tính mà không biết toán.

Ngày tổ chức cầu nguyện cho Thái Hà Chủ Nhật 27/11/2011, dự trù Nguyễn Mạnh Chí làm trưởng ban tổ chức. Nhưng Mạnh Chí từ chối khéo bằng cách không đến họp. Hôm nay mới lòi ra chuyện tại vì sao? Và cũng nhờ vậy mới biết phe Phan Kỳ Nhơn tổ chức ủng hộ Thái Hà mà không có linh mục nào đến tham dự. Lý do vì Công Giáo thường thì đấu tranh bất bạo động và cái lối đấu tranh của nhóm Phan Kỳ Nhơn bây giờ cả cộng đồng ai cũng hoảng vì tinh thần cực đoan. Chống Cộng OK, nhưng cực đoan đến nỗi cầm trên tay tấm bảng mà cũng không biết mình cầm cái gì thì hết nước nói.

Để chấm dứt cái vụ cầm mà không biết mình cầm cái gì người viết xin kể một câu chuyện tiếu lâm cho thư dãn và bớt căng thẳng cộng đồng.
Anh chàng ngủ mớ la hét thật to. Vợ đánh thức hỏi: mớ gì mà la to thế?
– À nằm mơ bị té xuống một cái hố vực sâu lắm. Nhưng may mắn nắm được một cái rễ cây ló ra ngoài vách đất. Hú hồn.
– Vậy bây giờ tỉnh chưa?
– Tỉnh rồi.
– Tỉnh rồi thì bỏ tay ra sao nắm hoài vậy?

13.- Tin bên lề buổi tiệc hội ngộ VABA

http://kbchn.net/news/Bolsa/Tin-ben-le-buoi-tiec-hoi-ngo-VABA-475/

Tin bên lề buổi tiệc hội ngộ VABA

Doanh gia David Dương đến quận Cam cách đây một năm trong dịp tiếp xúc với báo giới quận Cam đã để lại nhiều ấn tượng vào sinh hoạt cộng đồng nam California. Một trong những hệ quả đó là việc ông Nguyễn Tấn Lạc viết email lên tiếng tố cáo ông David Dương là cộng sản,………..

Chuyện bên lề VABA:

Người Bolsa

Doanh gia David Dương đến quận Cam cách đây một năm trong dịp tiếp xúc với báo giới quận Cam đã để lại nhiều ấn tượng vào sinh hoạt cộng đồng nam California. Một trong những hệ quả đó là việc ông Nguyễn Tấn Lạc viết email lên tiếng tố cáo ông David Dương là cộng sản, vì lý do buôn bán Việt Nam. Một yếu tố khác ông Nguyễn Tấn Lạc đã bị hố nặng khi cố tình gán ghép 2 tổ chức Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ với một Hiệp Hội Doanh Nhân Người Việt tại nước ngoài có chi nhánh tại Nữu Ước.

Việt Weekly đã từng có nhiều bài viết về sự kiện VABA cũng như công ty xử lý rác Đa Phước tại Việt Nam nên miễn lập lại. Nhà “tiến sĩ kiêm khoa học gia” Mai Thanh Truyết là một nhân viên của công ty rác Los Angeles; công ty Hoa Kỳ đã bị thua trong vụ đấu thầu cũng nhảy vào ăn có với cùng một luận điệu. Nhưng khi ông David Dương đồng ý một cuộc hội luận công khai trên đài truyền hình thì “tiến sĩ” Mai Thanh Truyết đã thoái thác mà không cho biết lý do.

Trong lần xuống nam California, không ai dám đứng ra làm MC cho buổi họp báo. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã đứng ra đảm nận và sau đó hậu quả ông bị lên án là tay sai cộng sản vì làm MC cho ông David Dương và một Bản Lên Tiếng Chung cuả 73 Hội Đoàn đã được cấp tốc đưa đưa lên báo Việt Herald và Saigon Nhỏ mà không có một phiên họp thảo luận với nạn nhân Nguyễn Phương Hùng.

Do đó, lần đến nam California với một đêm Hội Ngộ chính thức và công khai một buổi tiệc tại nhà hàng Mon Amour tối Chủ Nhật 2/11/2011 thì tin đồn sẽ có một biểu tình là một chuyện rất thường tình trong cộng đồng gió tanh mưa máu Bolsa. Ông Trần Việt Hải (Việt Satellite) và nhà báo Đoàn Trọng đưa ra những nghi vấn và đã nói thẳng nếu có mặt nhà báo Nguyễn Phương Hùng và Việt Weekly sẽ có biểu tình.

Trong tuần báo Việt Star số 176, nhà báo Đoàn Trọng đã đăng bài phỏng vấn ông David Dương để hình như cố tình chuộc lại chuyện ông đã gọi phỏng vấn và tạo không khí căng thẳng cho buổi tiệc. Nhưng rất tiếc bài phỏng vấn cuả nhà báo Đoàn Trọng đã không đăng hết trọn vẹn cuộc phỏng vấn. Vì nhà báo Đoàn Trọng là người đã đề nghị không nên để nhà báo Nguyễn Phương Hùng và Việt Weekly có mặt. Trước đó nhà báo “đạo đức truyền thông” Đoàn Trọng đã nghi ngờ KBCHN và Việt Weekly là hai cơ quan gối đầu đứng ra tổ chức buổi tiệc cho VABA.

Ông David Dương cho biết VABA tự đứng ra tổ chức và không có ai là người tổ chức tại nam California. Ông còn cho biết, quyền tham dự là cuả các cơ quan truyền thông. Ông xác nhận đã có mời 2 cơ quan này như mọi cơ quan báo chí truyền thông khác. Ông Trần Hải cũng đặt điều kiện giống như vậy. Nhưng ông David đã khẳng định: “Quyền biểu tình là quyền của tất cả mọi người. Ông không có ý kiến. Nhưng nếu biểu tình nhắm vào ông và vu cáo ông là VC thì con đường ông sẽ đi là con đường của nhà báo Nguyễn Phương Hùng đang đi (ám chỉ luật pháp.)” Nhưng sự thật ra sao?
Nhà báo Nguyễn Phương Hùng bắn tiếng sẽ mướn Marshall (Cảnh sát đặc biệt chuyên về tống đạt) đến điạ điểm VABA hội ngộ và sẽ đưa đơn kiện những người nằm trong hồ sơ còn lại và chưa nhận tại ngay buổi biểu tình. Tối thứ Ba 29/11/2011, nhà báo Nguyễn Phương Hùng báo tin cho ông David Dương yên tâm sẽ không có biểu tình, ông Hùng chiếu theo một nguồn tin mật từ bên trong nội bộ đưa ra. Đồng thời nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng thông báo cơ quan an ninh Anaheim, một buổi biểu tình do một nhóm sách động chuyên nghiệp dự trù biểu tình chống người đại diện của tổng thống Barrack Obama. Toàn bộ tên tuổi của nhóm mà nhà báo Nguyễn Phương Hùng nghi ngờ là âm mưu biểu tình được đưa cho cơ quan an ninh để đề phòng chuyện bất trắc.

MC Nguyễn Mạnh Cường vì lo ngại ảnh hưởng đến việc làm, nhất là lại là bạn thân của ông Trần Việt Hải (Việt Satellite) nên đã rút lui không nhận lời làm MC mặc dù đã hứa và tên đã in trên tờ quảng cáo. Tuy nhiên theo một nguồn tin trong Ban Tổ Chức cho biết, tối thứ Năm 1/12/2011 ông Trần Việt Hải và Nguyễn Mạnh Cường đã có một buổi họp cuối cùng với ông Phan Kỳ Nhơn (người chuyên gây ấn tượng bất an và hãi hùng cho đời sống êm ả của cộng đồng) xác nhận không có biểu tình. Nên cả hai người đều xuất hiện trong đêm hội ngộ, nhưng nhiệm vụ MC đã được giao cho nghệ sĩ Chung Tử Lưu. “Anh chỉ có một tình yêu thứ nhất, Anh cho em kèm theo một lá thư. Em không nhận và tình anh đã mất, Tình đã cho không lấy lại bao giờ.” Theo lời ông trưởng ban tổ chức Victor Dương thì VABA là một tổ chức hoạt động với chủ trương lấy chữ tín làm đầu, lấy lòng tin làm động lực hoạt động, và lấy can đảm và nhiệt thành để nhìn về tương lai. VABA không phụ ai, nhưng ai phụ VABA thì sẽ không có hi vọng trong tương lai. Do đó, MC Nguyễn Mạnh Cường mất một cơ hội hướng về tương lai vì “tình yêu đã vỗ canh bay đi,” không những với VABA mà với các tổ chức khác trong tương lai. Vừa mướn vừa run thà đừng mướn, kẹt lắm.

Việt Weekly và nhà báo Nguyễn Phương Hùng không hề thắc mắc về cách hành xử đầy tính trẻ con cuả nhóm người định bịt miệng cả bữa ăn tối. Những đám người đi từ sai lầm này sang sai lầm khác nhưng vẫn ngoan cố không học cách làm người đứng đắn để khỏi làm hổ thẹn 4 chữ Người Việt Quốc Gia. Người quốc gia thật sự đâu có những trò chơi bỉ ổi và lén lút như vậy đâu? Áp lực từ thân chủ quảng cáo, đến các điạ điểm bán báo nay định bịt miệng bỏ đói không cho đi tham dự tiệc tùng hay sao?

Vô tình trước buổi tiệc, Người Bolsa đi ngang chỗ ông David Dương được một cơ quan truyền thông thắc mắc “Ông là người Quốc Gia?” Ông David Dương bèn trả lời, người “Quốc Gia” là gì? Thế nào là người quốc gia? Ai là người quốc gia? Nếu cộng đồng Việt Nam này là người quốc gia thì tôi ở trong cộng đồng này thì tôi cũng là người quốc gia.” Nghe loáng thoáng như vậy. Nhà báo Đoàn Trọng cũng nhiều lần gài độ cắc cớ hỏi nhà báo Nguyễn Phương Hùng: “Sau khi ông đi Việt Nam về ông có còn là người quốc gia không?” Một câu hỏi thật ra đủ đánh giá trình độ ngu ngốc và thấp kém về hiểu biết cuả người hỏi. Nếu nhà báo NPH hỏi lại, vậy thì hơn 500 ngàn về thăm quê hương Việt Nam trở lại hải ngoại đều trở thành người Việt Cộng? Hoặc cắc cớ ông NPH hỏi lại: “Quan niệm hẹp hòi như ông thì ngoại trừ 2 triệu đảng viên Cộng Sản còn lại gần 90 triệu người trong nước là Việt Cộng?” thì nhà báo Đoàn Trọng trả lời sao? Những người nhỏ mọn thường nhìn sự kiện tầm thường mà không biết việc lớn cần làm. “Thấy cây kim trong mắt mà không thấy đà gỗ trước mặt” là vậy.

Quốc là Nước, Gia là Nhà vậy Quốc Gia phải là Nhà Nước không? Người trong nước và chính phủ Việt Nam ngày nay đang xử dụng triệt để 2 chữ “Nhà Nước”, vì người xã hội chủ nghiã không dùng chữ Hán Việt. Thí dụ Uỷ Ban Nhà Nước Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài thì có phải là Uỷ Ban Quốc Gia Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài không? Người Bolsa thấy giờ này sau 36 năm hãy còn cuốc ra cuốc dzô nghe mệt quá. Khi mình gặp người Mỹ hỏi thăm thì câu trả lời rất ngắn gọn: “Tôi là người Việt Nam” (I am Vietnamese.) Đâu thấy ai trả lời “I am Quốc Gia” hay “I am Việt Cộng” đâu? Đúng không?

Trước khi chấm dứt bài viết Người Bolsa được biết ông nhà báo Nguyễn Phương Hùng đang chờ phản ứng của ông Nguyễn Tấn Lạc. Trước đây ông Lạc viết email vu cáo ông Nguyễn Phương Hùng như ở trên (Vu thì vu nhưng thấy đơn kiện đến thì Vu Huyền VÙ.) Rõ chán. Ông Hùng hỏi thăm thầy giáo Lạc Sugar (sugar = đường = Lạc đường tức là kẹo lạc có đường) ông tính sao với 2 MC Thanh Thảo và Chung Tử Lưu vì 2 người này làm MC trong một chương trình chính thức và quan trọng hơn cái buổi thăm dò tại quán Zen cuả nhà báo Lý Kiến Trúc? Ông tính toán làm sao cho đẹp hơn càng tốt nhé. Ông mà không làm thì đào lỗ chui đầu xuống mà trốn để khỏi mất mặt dân Tham Sự Quốc Gia Hành Chánh.

Tiện đường hỏi thăm luôn 73 chữ ký nhé. Nhớ trả lời càng sớm càng tốt, chẳng lẽ há miệng mắc quai? Nếu ngại trả lời thì chờ ngày ra toà trả lời luôn thể, nhưng ai chưa nhận đơn nhớ đến xếp hàng nhận đơn không thì quan toà gửi thẳng trát tòa “mời” hầu toà mệt lắm. Ông Hùng làm MC thì ông Hùng là tay sai VC còn người khác làm MC trong buổi tiệc quan trọng hơn thì không? Vậy là chống cá nhân rồi. Ép nhau quá vậy Lạc đường ơi và 73 chữ ký ơi. Bản án 1.9 triệu bên Austin vừa xong và ông Đỗ Văn Phúc vừa viết thư cho tờ báo Người Việt và đài truyền hình SBTN cuả ông Trúc Hồ tuần qua đòi đính chính là ông không hề nói bà Triều Giang là Việt Cộng. Tại quan toà nhét vào miệng ông thôi. Không nói mà 1.9 triệu vậy trường hợp nhà báo NPH giấy trằng mực đen, báo Việt Herald, báo Saigon Nhỏ, video Bùi Trí Dũng thì được bao nhiêu? Ông Bùi Trí Dũng tưởng là Tổng Hội Trưởng Không Lực thì to lắm và oai lắm dám ngôn: “Anh em biết không, Nguyễn Phương Hùng nó là Việt Cộng. Tôi đứng cạnh nó mười mấy năm nay mà không biết nó là Việt Cộng.” Bà Triều Giang về VN mở công ty buôn bán với nhà nước VN, buôn cà phê mở trường dạy điện toán mà không bị ghép vào tội Việt Công trong khi nhà báo Nguyễn Phương Hùng chỉ có một cái tội rất ngây thơ là quên mặc bộ quần áo Biệt Động Quân và mặt không đằng đằng sát khí khi phỏng vấn TLS Lê Quốc Hùng (Ông Đoàn Trọng bảo là phải mặc quân phục BĐQ, còn quý ông bà BLTC thì bảo ngồi cười nói vui vẻ (không lẽ khóc khi phỏng vấn?)) thì bị lên án là Việt Cộng thì được bồi thường bao nhiêu đây?

Còn nếu những người BLTC vẫn cố chấp cho là nhà báo Nguyễn Phương Hùng vẫn là tay sai VC vì lỡ làm MC cho ông David Dương thì hơn 200 quan khách có mặt trong đêm hội ngộ thì sao hè? Phó thị trưởng Garden Grove Steve Jones, Phó thị trưởng Westminster Tyler Diệp Miên Trường, Nghị viên Andy Quách, linh mục Nguyễn Ngọc Chuẩn, ông Nguyễn Minh Chiêu (Bánh cuốn Tây Hồ,) Trần Việt Hải (Việt Satellite) và rất đông quan khách thì sao ông Lạc Sugar? Nếu ông David Dương là cộng sản thì tất cả khách mời có phải là tay sai không? Nếu không thì “sự cố” làm MC cho ông David Dương cuả ông nhà baó Nguyễn Phương Hùng sẽ xử trí và giải quyết sao đây? Khó nhỉ.

Quý vị tự làm thòng lọng rồi chui đầu vào chứ có ai làm gì quý vị đâu? Ông nhà báo NPH đang chờ phone của quý vị, cứ tự nhiên như người Hà Nội gọi nói chuyện với ổng đi. Nếu không ông Hùng nhấn thêm một bước nữa thì hết thở nghe bà con.

14.- Họp báo tường trình về vấn nạn bạo động khi biểu tình

http://kbchn.net/news/Bolsa/Hop-bao-tuong-trinh-ve-van-nan-bao-dong-khi-bieu-tinh-474/

Tác giả bài viết: Người Bolsa   Nguồn tin: KBCHN

Họp báo tường trình về vấn nạn bạo động khi biểu tình

Westminster – Lúc 2 giờ chiều thứ Hai 5/12/2011 tại toà soạn nhật báo Việt Herald cũ đã có buổi họp báo về những vấn nạn bạo động trong lúc biểu tình. Mở đầu chương trình nhà báo Nguyễn Phương Hùng cám ơn sự hiện diện cuả các cơ quan truyền thông và cho biết đã gửi thư cho nghị viên và cảnh sát cuả 2 thành phố Graden Grove và Westminster.

Họp báo tường trình về vấn nạn bạo động khi biểu tình

Phó Nhòm Bolsa

Westminster – Lúc 2 giờ chiều thứ Hai 5/12/2011 tại toà soạn nhật báo Việt Herald cũ đã có buổi họp báo về những vấn nạn bạo động trong lúc biểu tình. Mở đầu chương trình nhà báo Nguyễn Phương Hùng cám ơn sự hiện diện cuả các cơ quan truyền thông và cho biết đã gửi thư cho nghị viên và cảnh sát cuả 2 thành phố Graden Grove và Westminster. Nhưng rất tiếc thời gian thông báo quá ngắn nên có lẽ vì vậy các viên chức thành phố không kịp chuẩn bị đề tài và lên chương trình. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã nhắc qua lý do đưa đến buổi họp báo là vì Chủ Nhật, ngày 27/11/2011 một sự kiện đáng tiếc xảy ra trong lúc biểu tình yểm trợ giáo xứ Thái Hà là đã có sự xô xát và hành hung bà Bùi Kim Thành. Do đó, buổi họp nhằm đưa ra sáng tỏ dư luận sự kiện bằng hình ảnh để rút kinh nghiệm và không nhằm mục đích lên án hoặc kết án ai đúng ai sai khi chưa có phán quyết của cảnh sát.

Sau đó nhà báo Nguyễn Phương Hùng giới thiệu nhà báo Trần Nhật Phong trình bày chi tiết sự kiện. Toàn bộ video được nhà báo TNP đưa vào máy vi tính và chiếu bằng nhu liệu Adobe Premier qua hệ thống projector để mọi người nhìn rõ chi tiết. Trước khi nhà báo Trần Nhật Phong cho trình chiếu đoạn phim ông cũng đã trình bày diễn tiến bà Bùi Kim Thành đã trình nội vụ đến cảnh sát Wesminster chiều thứ Năm 1/12/2011 (tại Hoa Kỳ đa số các công chức chỉ làm 2 thứ Sáu trong tháng) thành phố Westminster nghỉ thứ Sáu tuần lễ thứ nhì và thứ tư cho nên vụ bà Bùi Kim Thành có lẽ ngày hôm nay thứ hai 5/12/2011 mới tiến hành cuộc điều tra. Theo lời nhà báo Trần Nhật Phong thì thủ tục pháp lý phải đi qua nhiều giai đoạn trước hết cảnh sát lấy lời khai và nghiên cứu tài liệu (video.) Sau khi kết luận có vi phạm cảnh sát sẽ đưa video qua Công Tố Viện (District Attorney) để truy tố. Nếu bị truy tố thì đây là một tội hình sự (felony) không phải là dân sự.

Khi đưa qua Công Tố Viện thì đầu tiên nghi can sẽ bị bắt và sẽ bị đóng bail chờ ngày toà xử. Theo lời của nhà báo Trần Nhật Phong qua video trường hợp của ông Nguyễn Xuân Tùng có lẽ là nặng nhất. Tuy nhiên, không ai khẳng định bản án sẽ ra sao ? Nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã bổ túc trong trường hợp những người chưa có quốc tịch Mỹ sau khi bị bắt và ở tù về tội felony thì nặng nhất là bị trục xuất về Việt Nam, nhẹ thì không có cơ hội trở thành công dân Mỹ. Nhưng thường thì bị trục xuất về Việt Nam. (Chúng tôi viết trong sự dè dặt, nghe nói ông Liên Bùi chưa có quốc tịch Hoa Kỳ. Chúng tôi dành cho ông Liên Bùi một lời đính chính hoặc phản biện nếu muốn.)  Kế tiếp nhà báo Trần Nhật Phong cho chiếu đoạn phim với những đoạn đã được nghiên cứu trước dừng lại để cử toạ thấy những hình ảnh bạo động. Sau khi chiếu đoạn phim nhà báo Trần Nhật Phong đã tặng các đài truyền một bộ phim biểu tình làm tài liệu. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng nhắc nhở Việt Weekly số 49 đã đăng trọn bộ những vụ hành hung, khủng bố và thanh toán các nhà báo Việt Nam tại hải ngoại. Kế tiếp bà Bùi Kim Thành trình diễn tiến về sự kiện bà bị hành hung.

Những đoạn phim được ghi nhận rõ ràng có sự bạo động như sau:

– Lúc 2’30”: Ông Bùi Liên 2 lần “Đ.M.” Bà Bùi Kim Thành.


– Lúc 3’07”: Những người đã đụng đến thân thể của bà Bùi Kim Thành bằng cách kéo bà xuống là các ông Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Phục Hưng, Lê Quang Dật, Trần Vệ, một thanh niên trẻ (nhưng có vẻ trong Ban Tổ Chức)


– Lúc 3’51 phút: Ông Bùi Liên tấn công bà Bùi Kim Thành từ sau lưng, giựt tóc và khăn đội đầu của bà rồi bỏ chạy.


– Lúc 4’50”: Phụ nữ mặc áo T-Shirt màu vàng tát tai bà Bùi Kim Thành và giựt khăn đội đầu.


– Lúc 7’10”: Lệnh bà Kim Glendale nhiều người lấy cờ và biểu ngữ che mặt bà Bùi Kim Thành, đây là lúc bà bị đánh nhiều nhất, theo lời khai của bà Bùi Kim Thành. Trong lúc lộn xôn bà Kim Glendale là người ban hành nhiều khẩu lệnh.
– Lúc 8’50: Bà Bùi Kim Thành tố cáo đích danh tổ chức Việt Tân, ông Nguyễn Tấn Lạc đứng đằng sau vẻ mặt khó chịu.


– Lúc 9’15”: Ông Nguyễn Tấn Lạc vòng ra s9ằng trước và tấn công bà Bùi Kim Thành trong lúc cờ và biểu ngữ che mặt bà Bùi Kim Thành, nhưng vẫn nhìn thấy.


-Lúc 14’28”: Ông Nguyễn Xuân Tùng đội mũ tai bèo, kéo bà nằm dưới đất.

Theo lời nhà báo Trần Nhật Phong bà Bùi Kim Thành có thể sẽ thưa 3 nơi: BTC biểu tình, chủ phố và thành phố (side walk.) Về phần nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết theo kinh nghiệm làm bail bonds của ông thì những người có tên ở trên nên tình nguyện trình diện cảnh sát Westminster và giải bày chi tiết sẽ nhận được sự giảm khinh trong trường hợp bị truy tố vì đã hợp tác với nhà chức trách để thâu ngắn thời gian điều tra. Nếu không khi bị thẩm vấn và câu lưu thì tội trạng sẽ nặng hơn. Chúng tôi sẽ trình bày thêm dữ kiện sau khi nhận được tin tức cập nhật. Diễn tiến phiên họp được ghi đầy đủ trong Phố Bolsa TV, VNA-TV, Saigon TV và VNBC.

Trước khi chấm dứt chương trình nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng đưa ra một chi tiết vui vui để không khí bớt căng thẳng: Ông Bùi Liên đánh bà Bùi Kim Thành, ông Bùi Bỉnh Bân cắt xén đoạn video bà Bùi Kim Thành bị hành hung. Cả ba đều là họ Bùi. Ông Bân có lẽ sợ làm xấu hổ họ Bùi nên cắt phim trước khi đưa lên mạng video của ông, nơi từng khoe chiếu toàn 100% sự thật. Đây là lần đầu tiên họ Bùi cắt phim của 2 tài tử họ Bùi.

Tác giả bài viết: Phó Nhòm Bolsa
Nguồn tin: KBCHN

Advertisements

Discussion

Trackbacks/Pingbacks

  1. Pingback: Hồng Thất Công ra mắt website DietVietGian.com « Diệt Việt Gian - December 27, 2011

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

December 2011
M T W T F S S
« Nov   Jan »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: