bạn đang đọc
Tin Tức

Vụ Kiện BLTC, Nguyễn Phương Hùng ấp úng: “Tôi nghèo, tôi không biết luật”

Breaking News: Toà Án đã xử Nguyễn Phương Hùng thua NS Lê Châu Lộc trong Vụ Kiện 34 người ký tên trong Bản Lên Tiếng Chung.

  Vào lúc 3 giờ chiều ngày 21 tháng 12, năm 2011 tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghiã thuộc Hội Đền Hùng Hải Ngoại đã có cuộc Họp Báo khẩn cấp thông báo kết quả vụ ông Nguyễn Phương Hùng kiện 34 người trong Bản Lên Tiếng Chung về các tội: 1) vu khống; 2) Cố tình gây xúc động; và 3) Xâm phạm đời tư.Bấm vào link dưới đây để xem video cuộc họp bào này:

http://www.freevn.net/D_1-2_2-69_4-1546_5-50_6-1_17-857_14-2_15-2/

     Phiên xử tại Toà Án Thượng Thẩm Santa Ana trước đó một tiếng đồng hồ vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày đã phán quyết tiên thẩm như sau:

     Thỉnh Đơn của NS Lê Châu Lộc chống trả lại vụ kiện này với đề nghị sử theo Án Lệ về Luật “Anti-SLAPP” của Luật Dân Sự Tố Tụng điều 425.16 đã được Toà chấp nhận. Có nghiã là ông Nguyễn Phương Hùng đã thua vì không chứng minh được những gì đã cáo buộc và những điều bị cáo buộc là những điều được bảo vệ bởi Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Toà cũng phán quyết là ông Nguyễn Phương Hùng không được chấp thuận rời tòa để sửa lại đơn thưa ông Lê Châu Lộc. Xin mời quí vị theo dỏi cuộc Họp Báo Khẩn Nóng Hổi này trên website freevn.net tại link trên.

Dưới đây là nguyên văn văn kiện TENTATIVE RULING tại Toà khi xử, và bây giờ đã trở thành kêt qủa chính thức trong phiên toà.

     Điều đáng nói là ông Nguyễn Phương Hùng đã không biện minh hay nói gì thêm để thay đổi phán quyết tiên thẩm tại phiên tòa khi được quan tòa hỏi đến. Ông Nguyễn Phương Hùng đã chỉ lúng túng thưa với quan toà rằng: “ông đã về hưu, ông nghèo và ông không hiểu biết luật” nên ông đã không trả lời được yêu cầu xử theo Án Lệ của thỉnh đơn.

     Vào lúc 10 giờ ngày hôm sau 22 tháng 12, 2011 cũng tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghiã sẽ có buổi họp báo chính thức để tường trình đầy đủ cho giới báo chí truyền thông tại Nam California. Quí vị cũng có thể vào website freevn.net để xem nguyên văn video cuộc họp báo này.

Dưới đây là copy biện minh trạng (Opposition Motion) của Nguyễn Phương Hùng (do một luật sư dâu tên hay một phụ tá pháp lý luật sư [para legal] soạn cho NPH) chống lại Special Motion của NS Lê Châu Lộc đệ nạp. Trong văn bản này có chỗ Nguyễn Phương Hùng đã dùng chữ “her” thay cho “his”, NPH đã đổi giống cho NS Lê Châu Lộc.

Thật là nực cười cho sự kém cỏi và dôt nát của NPH.Thế mà NPH cứ láo lếu, khoe khoang là biết luật rồi giải thích luật lệ bậy bạ để hù doạ, khủng bố tinh thần các “cụ” già đáng tuổi “bố” của mình.

Trong bản án tiên thẩm và đã trở thành chính thức khi kết thúc phiên xử, quan tòa đã ghi rõ là: bị đơn đã chứng minh được hành động và lời nói của mình được bảo vệ bởi quyền tự do phát biểu (theo Tu Chính Án số 1 của Hiến Pháp Hoa Kỳ), còn Nguyễn Phương Hùng đã không chứng minh được những điều hắn thưa để thắng (plantiff has failed to establish a probability of prevailing on his claim).

Không có chỗ nào nói đến việc NPH nộp biện minh chống lại Special Motion của NS Lê Châu Lộc là trễ hạn. Thế mà NPH cứ leo lẻo cái miệng rằng hắn thua vì không biết luật và vì nộp biện minh chống đối trễ. Lối chống chế và ăn nói ngược ngạo này của NPH là một cái tật, một cái bệnh trầm kha NPH không thể nào từ bỏ hay sửa chữa gì được.

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch Tháng của DVG

December 2011
M T W T F S S
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Lưu Trữ

Thống Kê Khách Thăm

free counters

Cho email của bạn để nhận các bài mới (Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.)

Join 331 other followers

%d bloggers like this: